คุณสามี แห่ง ปาฏิหาริย์ นิยาย บท 867

และอย่าลืมลูกชายที่แสนฉลาดและน่าเอ็นดูของเขา

เขาถือว่าสองคนนี้คือครอบครัวที่แสนอบอุ่นของเขา เขาคงไม่มีความสุขไปตลอดชีวิตถ้าหากเขายอมปล่อยโมนิก้าและเด็กทารกไป

‘ไม่ ไม่มีทางที่ฉันจะยอมให้มันเกิดขึ้น’ สีหน้าของเขาเคร่งเครียดและกลายเป็นเยือกเย็นเมื่อเขาคิดเช่นนั้น

เขามุ่งหน้าไปที่ห้องสมุดและเรียกหาไทเลอร์ กิลทันทีที่เขากลับไปถึงพระราชวังกวนเป๋ง

ไทเลอร์ กิล นั้นคือคนที่เจ้าศักดินาเคนนี่ เบรดไว้ใจมากที่สุด ไทเลอร์ติดตามเขามานานหลายปีและเป็นคนที่ซื่อสัตย์ภักดีที่สุดกับเขาคนหนึ่ง

ภายในห้องสมุด เจ้าศักดินาเคนนี่ เบรด เปิดประเด็นทันทีเมื่อเห็นไทเลอร์เดินเข้ามาในห้อง และกล่าวอย่างปวดใจ “ไทเลอร์ นายรู้จักแดร์ริล ดาร์บี้ จากจักรวาลโลกไหม?”

‘แดร์ริล ดาร์บี้?’ ไทเลอร์ตกตะลึงไปชั่วขณะ ก่อนจะรีบกล่าวตอบ “รู้ครับ ก่อนหน้านี้กองทัพโลกใหม่ที่บุกไปรุกรานจักรวาลโลกพ่ายแพ้ก็เพราะเขา แต่เขาตายแล้วไม่ใช่เหรอ? ทำไมจู่ ๆ ท่านมานึกถึงเขา?”

“เฮ้อ!” เจ้าศักดินาเคนนี่สูดลมหายใจเข้าลึก ดวงตาเศร้าสร้อยและกล่าว “เขายังไม่ตาย”

‘อะไร? เขายังมีชีวิตอยู่?’ ไทเลอร์เคร่งเครียดขึ้นมาแต่ก่อนที่เขาจะดึงสติกลับมาได้ เจ้าศักดินาเคนนี่ เบรด ก็กล่าวต่อ “ไทเลอร์ ฉันมีภารกิจจะมอบหมายให้นาย กำจัดแดร์ริล ดาร์บี้ซะ ฉันรู้ว่านายพอจะรู้จักกับนักฆ่าสองสามคน นายจะต้องทำให้แดร์ริลหายไปจากโลกนี้ให้ได้ไม่ว่ามันจะมีราคามากเท่าไหร่ นายเข้าใจฉันไหม? และอีกอย่าง มีเพียงแค่นายเท่านั้นที่รู้เรื่องนี้ ฉะนั้นอย่าได้ไปบอกใครอีก”

สายตาของเขาแน่วแน่และเย็นชาขณะเขากล่าว มีเพียงแค่ความตายของแดร์ริลเท่านั้นที่จะทำให้โมนิก้าและเด็กอยู่เคียงข้างเขาตลอดไป

ไทเลอร์รีบตอบขานรับและทำท่ากำปั้นประสานกัน “เจ้าศักดินาเคนนี่ เบรด ไม่ต้องห่วงครับ ผมจะจัดการให้เงียบเชียบที่สุดจะไม่ทำให้ท่านต้องผิดหวัง พรรคนักฆ่าที่ทรงพลังที่สุดในโลกใหม่คงไม่ใช่ใครที่ไหนนอกไปเสียจากพวกสำนักสุญตา ผมจะติดต่อพวกเขาทันทีเพื่อให้ไปลอบสังหารแดร์ริล ดาร์บี้”

“อืม” เจ้าศักดินาเคนนี่ เบรดพยักหน้า แน่นอนที่ว่าเขาเคยได้ยินชื่อเสียงของสำนักสุญตา พวกเขาคือพรรคนักฆ่าที่ข่มขวัญที่สุดในโลกใหม่ จอมยุทธผู้ทรงพลังและแข็งแกร่งมากมายเสียชีวิตเพราะฝีมือของสำนักสุญตา พวกเขาไม่เคยพลาดเป้าแม้แต่ครั้งเดียว!

ถ้าหากสำนักสุญตายินดีที่จะลอบสังหารแดร์ริล เขาคงต้องตายอย่างแน่นอน

วันต่อมา ที่สำนักสุญตา

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นของผู้อ่านเกี่ยวกับนิยาย: คุณสามี แห่ง ปาฏิหาริย์