คุณสามี แห่ง ปาฏิหาริย์ นิยาย บท 898

แดร์ริลรู้สึกตื่นเต้นยิ่งกว่าเดิมเมื่อความคิดเขาเตลิดไป ในขณะที่มองดูเจดีย์ในมือของเขา

เจดีย์ทองคำส่องแสงเปล่งประกายระยิบระยับห้าระดับและมันดูสุกสกาว!

“ภรรยายอดรัก แล้วฉันจะต้องทำยังไงถึงจะปล่อยคนพันคนที่ติดอยู่ในเจดีย์ออกมาได้?” แดร์ริลซักถามอย่างสงสัย

ซินดี้จ้องเขม็งไปที่เขาทันทีที่ได้ยินเขา เธอกล่าวสวนกลับอย่างดุดัน “แดร์ริล ฉันขอเตือนนายอีกครั้ง อย่ามาตีเนียน! ห้ามเรียกฉันแบบนั้นเด็ดขาด! ยังไงซะฉันก็เป็นถึงเจ้าพระราชวังฟูเหยา ถ้านายคอยเรียกพวกเราว่าเป็นภรรยาของนาย พวกเราจะเอาหน้าไปไว้ที่ไหน?”

จากนั้นเธอก็ขบริมฝีปาก ซินดี้คงจะอารมณ์เสียขึ้นมาทันทีถ้าได้ยินแดร์ริลเรียกเธอว่า ‘ภรรยา’ ตามประสาคนเลือดร้อนอย่างเธอ แต่ครั้งนี้เธอกลับไม่รู้ว่าทำไมเธอถึงโกรธแดร์ริลไม่ลง

“ฮ่าฮ่าฮ่า ก็ได้ ก็ได้!” แดร์ริลยิ้มตอบรับ “เร็วเข้า บอกมาฉันที ว่าจะปล่อยพวกเขาออกมายังไง?”

ซินดี้บ่นพึมพัมภายในใจ ‘แดร์ริลไอ้หมอนี่ ไม่เคยจะจริงจังสักอย่าง ไอ้คนขี้โม้’

หลังจากนั้น เธอก็หยุดคิดและฉีกยิ้มกล่าวอย่างจริงจัง “แดร์ริล มองดูเจดีย์ในมือของนายให้ดี ๆ นายจะเห็นว่าทุกชั้นมันจะมีรูเล็ก ๆ อยู่ใช่ไหม?”

เมื่อได้ยินเธอกล่าว แดร์ริลก็เพ่งมองเจดีย์ในมืออย่างระมัดระวัง เจดีย์ที่ย่อตัวลงมาสูงเพียงไม่กี่เซนติเมตร แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็สามารถมองเห็นได้ว่าทุกชั้นของเจดีย์จะมีจุดไม่เรียบเนียน มันคือรูกลม ๆ เล็ก ๆ

ซินดี้กล่าวต่อเบา ๆ “เท่าที่ฉันรู้ ถ้านายอยากจะปล่อยคนให้ออกมาจากเจดีย์ นายจะต้องเติมรูกลม ๆ ในชั้นพวกนั้นทั้งหมดให้เต็ม! ตามบันทึกที่มีในโบราณ นายจะต้องใช้ศิลาบูรณะสวรรค์เพื่อเติมเต็มรูของเจดีย์”

“นายจะปล่อยคนที่ติดอยู่ในชั้นแรกของเจดีย์ได้ทันทีด้วยการที่ครอบครองศิลาบูรณะสวรรค์หนึ่งก้อน แต่ถ้านายมีศิลาก้อนที่สอง นายก็จะปล่อยคนที่ติดอยู่ในชั้นสองได้ เจดีย์มีทั้งหมด 5 ชั้น หากนายอยากจะปล่อยคนที่ติดอยู่ทั้งหมดออกมา นายจะต้องมีศิลาบูรณะสวรรค์ห้าก้อน”

“เพราะฉะนั้นแล้ว ศิลาบูรณะสวรรค์ก็เหมือนกับเป็นกุญแจของอภินิหารเจดีย์เจ็ดยอด” ซินดี้กล่าวอย่างเรียบเฉย

‘อะไร? ศิลาบูรณะสวรรค์?’ แดร์ริลถึงกับงุนงงพร้อมกับสีหน้าสับสน

ซินดี้จ้องมองแดร์ริลอย่างเงียบขรึมก่อนจะกล่าวต่อ “ศิลาบูรณะสวรรค์คือศิลาห้าสีที่เจ้าแม่หนี่วาใช้ซ่อนแซมสรวงสวรรค์ มันคงจะเหลืออยู่ไม่เยอะแล้ว และการจะหามันมาให้ได้คงจะยากเย็นกว่างมเข็มในมหาสมุทร ถ้านายอยากจะได้ศิลาบูรณะสวรรค์ครบทั้งห้าก้อน!”

‘อะไร... ’ แดร์ริลอ้ำอึ้งเมื่อได้ยินคำอธิบายของซินดี้

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นของผู้อ่านเกี่ยวกับนิยาย: คุณสามี แห่ง ปาฏิหาริย์