NO.1 คุณชายอันดับหนึ่ง นิยาย บท 987

ทั้งสองคนเห็นแค่ตรงหน้าจู่ๆ ก็มีน้ำวนปรากฏขึ้น แถมน้ำวนนั้นยิ่งใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ แรงดูดก็ยิ่งเพิ่มมากขึ้น อยู่ในระดับที่ไม่นานก็สามารถพัดแพเล็กๆ ของพวกเขาเข้าไปในน้ำวนได้แล้ว

“ทำไงดี?” จอร์จมองน้ำวนนั่น และหันไปมองหลี่ฝางอย่างหมดหนทางพลางยิ้มแหยๆ

“ไม่มีหนทาง” หลี่ฝางก็ยิ้มแหยๆ เช่นกัน “ตอนนี้พวกเราจะทำอะไรก็สายไปแล้ว ปล่อยไปตามเวรตามกรรมเถอะ”

“เหอๆ จู่ๆ ก็มีน้ำวนโผล่มาแบบนี้ มันจะมีเรื่องบังเอิญขนาดนี้ที่ไหนกัน……” จอร์จถอนหายใจเฮือกใหญ่ “คิดไม่ถึงจริงๆ ว่าพวกเราจะโดนโชคชะตาเล่นตลกแบบนี้”

ทั้งสองคนต่างมองออก ทั้งหมดนี้เป็นได้ชัดว่าไม่ใช่เรื่องที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ เป็นแบบนี้หลายต่อหลายครั้ง ทั้งสองก็เริ่มยอมแพ้ที่จะดิ้นรนแล้ว

เสียงดัง “พรึบ” น้ำวนทำให้แพคว่ำ น้ำวนนั้นเปลี่ยนกลายเป็นใหญ่ขึ้นในชั่วขณะ หลังจากที่กลืนน้ำเข้าไปหลายอึก น้ำวนก็หดเล็กลงอย่างรวดเร็ว ไม่ใช่แค่นั้นเพียงไม่กี่วินาทีต่อมาก็หายไปแล้ว

และบนผิวน้ำที่กว้างใหญ่ ทั้งหลี่ฝางและจอร์จก็หายไปอย่างไร้ร่องรอย

……

หลี่ฝางตกใจสะดุ้งตื่นขึ้นมา และลุกขึ้นนั่งทันที เมื่อเห็นจอร์จกำลังนั่งอยู่ข้างกายเขา ทั้งตัวก็รู้สึกมึนๆ ราวกับยังไม่ได้สติ

ด้วยสัญชาตญาณหลี่ฝางจึงรอบไปรอบๆ และก็ต้องตกตะลึงในทันที

ตนกับจอร์จมาอยู่ในห้องที่ทั้งสี่ด้านเป็นหิน แสดงให้เห็นสีดำทึบ บนผนังถูกสลักภาพจิตรกรรมและตัวหนังสือที่แปลกประหลาดเต็มไปหมด

“ที่นี่……” เขากลืนน้ำลาย และพูดอย่างเหลือเชื่อ: “ไม่ได้เป็นสิ่งที่ธรรมชาติสร้างขึ้นใช่มั้ย?”

จอร์จที่อยู่ด้านข้างก็ขยี้ตา จู่ๆ ก็กระโดดลุกขึ้นเข้าไปใกล้กำแพง ดวงตาเบิกกว้างพลางพูด: “นี่มันเหมือนอักษรโบราณเลย สัญลักษณ์คล้ายผีพวกนี้เหมือนของพวกคนยุคหิน”

“หรือว่าที่นี่จะเป็นโบราณสถานใต้ดิน?” หลี่ฝางพูดอย่างสงสัย

“อาจจะใช่ ซากโบราณของคนในอดีต” ตาสองข้างของจอร์จเป็นประกาย “คิดไม่ถึงว่าพวกเราจะมาค้นพบที่นี่!”

หลี่ฝางกลับไม่ได้พูดตอบ และพูดพึมพำกับตัวเอง: “ไม่ใช่สิ พวกเราพูดน้ำวนดูดเข้าไปนะ ที่นี่น้ำสักนิดก็ไม่มี ไม่มีแม้แต่ร่องรอยของสิ่งอื่นที่โดนพัดเข้ามาด้วย”

หลี่ฝางก็เงยหน้าขึ้นมองเพดานห้อง สีหน้าก็ยิ่งประหลาดใจหนักกว่าเดิม: “ห้องนี้ก็ไม่ได้มีรู ไม่มีทางที่จะถูกพัดเข้ามาที่นี่ หรือว่า……พวกเราถูกย้ายมาที่นี่อย่างจงใจ?”

สีหน้าของจอร์จราวกับ “นายล้อฉันเล่นหรือไง” พลางพูด: “ใคร? มนุษย์ต่างดาวหรือว่านางเงือก?”

“เหอๆ ……” หลี่ฝางยิ้มแห้งๆ : “ไม่แน่นายอาจจะทายถูกก็ได้นะ”

จอร์จถอนหายใจอย่างเอือมๆ และหันกลับไปค้นคว้ารูปแกะสลักพวกนั้นต่อ

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นของผู้อ่านเกี่ยวกับนิยาย: NO.1 คุณชายอันดับหนึ่ง