จอมนักรบทรงเกียรติยศ นิยาย บท 491

แต่พวกนี้ไม่สำคัญแล้วล่ะ เพียงแค่เธอติดต่อเขาเอง จะมีเหตุผลไหนที่ตนต้องเพิกเฉยต่อเธอ

ไม่นาน ทั้งสองเดินมาถึงห้องทำงาน นี่คือห้องทำงานของสี่คน แต่ด้านในไม่มีคน มีเพียงอาจารย์วัยรุ่นคนเดียว หลังจากที่อาจารย์วัยรุ่นเดินเข้ามา ก็ปิดประตู จากนั้นลากเก้าอี้มาแล้วกล่าว “เชิญนั่งครับ!”

ฉินเข่อตอบรับอืม จากนั้นก็ลากเก้าอี้มานั่ง อาจารย์วัยรุ่นเทน้ำให้ฉินเข่อ ตนนั่งตรงข้ามของฉินเข่อ แล้วถาม “เมื่อกี๊คุณพูดว่าอยากรู้เรื่องอะไรนะครับ?”

ฉินเข่อส่งเสียงอ๋อ แล้วกล่าว “ก็คือศาสตราจารย์คนนั้นที่อยู่ในมัลติมีเดียอะค่ะ! หนูอยากรู้จักเขาหน่อย”

อาจารย์วัยรุ่นหยิบมือถือโชว์QR codeให้ แล้วกล่าว “คุณเพิ่มวีแชทของผม! ผมบอกคุณทางวีแชท”

เป้าหมายที่ฉินเข่อมาหาตนก็เพราะเรื่องนี้ ขอวิธีการติดต่อของตน พูดอะไรศาสตราจารย์เล่า

เมื่อเห็นดังนี้ ฉินเข่อก็ชะงักไป เธอนึกกลับไปถึงเรื่องนั้นที่เพื่อนนักศึกษาพูดในหอพัก

อาจารย์วัยรุ่นคนนี้ก็แค่ทำว่าเท่านั้น ความจริงเป็นคนที่ชอบเย้าแหย่หญิงสาว ขอช่องทางการติดต่อของนักศึกษาสาวสวยไปไม่น้อย หาเหตุผลต่างๆนานาเพื่อไปคุยกับเค้า แล้วยังหลงตัวเองคิดว่าตัวเองสมบูรณ์แบบมาก

อีกอย่าง เขายังมีจุดเด่นอีกอย่าง นั่นก็คือชอบอวดรวยเป็นพิเศษ!

อาจารย์คนนี้ตอนวัยเรียนเป็นพวกนักเรียนที่ยอดเยี่ยมมาก ดังนั้นจึงได้รับสมญานามบัณฑิตวิจัยดีเด่น ขณะเดียวกันก็ได้รับการแนะนำจากทางมหาลัย ดังนั้นจึงได้ถูกเชิญให้มาเป็นอาจารย์ในมหาลัยที่ดินแดนตะวันตกแห่งนี้

แน่นอน เมื่ออยู่ที่นี่ก็มีผลตอบแทนอย่างเต็มเปี่ยมให้ ได้ยินมาว่าหนึ่งล้านหรืออะไรนี่แหละ จากนั้นอาจารย์คนนี้ก็มักจะเอาหนึ่งล้านมาพูดอยู่เสมอ เวลาคุยกับนักศึกษาก็มักจะพูดเรื่องนี้ออกมา แล้วยังพูดว่าเงินเดือนของตัวเองต่อเดือนเท่าไหร่เท่าไหร่ อีกอย่างเหมือนเขาจะลงทุนอะไรสักอย่างข้างนอก ทำเหมือนเก่งเรื่องการเงินมาก

โดยสรุปเมื่ออยู่ต่อหน้านักศึกษา เขามีความสามารถเท่าไหร่ก็จะพูดออกมาอย่างไม่กั๊กไว้แม้แต่น้อย เป้าหมายก็เพื่อจะได้โอ้อวดต่อหน้านักเรียน จากนั้นก็จะได้จีบนักเรียนติด แน่นอน มีนักศึกษาที่รักในชื่อเสียงสิ่งจอมปลอมไม่น้อยทำแบบนี้

แต่วันนี้เขาเจอผิดคนแล้วล่ะ ฉินเข่อไม่ได้เป็นคนแบบนั้น นอกจากนี้ เธอยังค่อนข้างไม่ค่อยชอบพฤติกรรมของอาจารย์ท่านนี้อีกด้วย ด้วยเหตุนี้เองเธอนั่งพิงพนักพิง แล้วถาม “ทำไมอาจารย์ถึงพูดตรงนี้ไม่ได้เหรอคะ?”

อาจารย์วัยรุ่นชะงักไป เอามือถือกลับไปอย่างเขินอาย แล้วหัวเราะเหอะๆ “เราคุยกันในวีแชทไม่ใช่ว่าจะยิ่งชัดเจนกว่าเหรอ? ถึงตอนนั้นถ้าคุณลืมเนื้อหาอะไร ก็ยังสามารถดูบันทึกสนทนาได้ ตอนนี้พูดปากเปล่า หลังจากที่พูดจบแล้วใครจะรู้ว่าคุณจะจำได้มั้ย ถึงตอนนั้นคุณจำไม่ได้ จะทำยังไง? ใช่มั้ย?”

พูดพลาง อาจารย์วัยรุ่นจงใจยกมือขึ้นมาจัดแว่นตา แล้วยังจัดทรงผมของตัวเองอย่างตั้งใจอีกด้วย ต้องพูดว่าอาจารย์วัยรุ่นคนนี้หล่อเหลาอยู่บ้าง ผิวขาว รูปร่างผอม ให้ความรู้สึกเหมือนหนุ่มวัยละอ่อนหน้าตาดีในปัจจุบันนิดหน่อย หญิงสาวที่ไม่รู้จำนวนมากล้วนชอบผู้ชายที่แต๋วแตกสักหน่อย แต่ฉินเข่อไม่เหมือนกัน ฉินเข่อไม่ชอบมากที่สุดก็คือคนประเภทนี้ ถ้าไม่ใช่เพราะเห็นคลิปของคนนั้น เธอไม่มีทางที่จะตีสนิทเข้าหาคนที่ไร้ยางอายคนนี้ก่อนหรอก

ฉินเข่อมองอาจารย์วัยรุ่น ดูแคลนออกมา กุมมือแล้วถาม “อาจารย์คะ คุณคิดว่าฉันทำเพื่อต้องการช่องทางการติดต่อของคุณ จึงได้จงใจเอาศาสตราจารย์อะไรนั่นมาเป็นข้ออ้างใช่มั้ยคะ?

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นของผู้อ่านเกี่ยวกับนิยาย: จอมนักรบทรงเกียรติยศ