จอมนักรบทรงเกียรติยศ นิยาย บท 638

ถอย?

หากคำพูดนี้ออกมาจากปากของผู้อื่น เป็นใครก็เชื่อ ทว่าคำพูดนี้กลับออกมาจากปากของเทพธิดา ช่างเป็นครั้งแรกที่ไม่เคยเกิดขึ้นที่ใดมาก่อนเสียจริง

เทพธิดาคือใคร!

สตรีผู้หยิ่งยโสไม่มองสิ่งอื่นอยู่ในสายตาแถมยังเผด็จการอีกด้วย เหตุใดจึงเป็นเทพธิดา บนมือของเธอไม่รู้ว่าแปดเปื้อนเลือดสดๆ ของยอดฝีมือระดับต้าซี่มานับกี่คนแล้ว ความสามารถของเธอถือได้ว่าเป็นที่ประจักษ์สายตาผู้คน เธอไม่เคยพ่ายแพ้มาก่อนแม้แต่ครั้งเดียว เรียกได้ว่าเป็นนายพลที่ได้ครอบครองชัยชนะบ่อยครั้ง

สตรีที่ราวกับเทพธิดา คิดไม่ถึงว่าวันนี้จะยอมแพ้เสียได้!

ทว่าเมื่อเรียกสติกลับคืนมาได้ ทั้งสี่คนต่างก็ถอนหายใจโล่งอกราวยกภูเขาออกจากอก ความกล้าหาญแข็งแกร่งและความน่ากลัวของขวังซือ ก็ทำให้พวกเขาปวดหัวยกใหญ่เช่นกัน โจมตีอย่างไรก็ไม่ตายไม่ว่า แต่คาดไม่ถึงว่ายังทำให้พวกเขาได้รับบาดเจ็บด้วย ผู้ใดจะทนได้?

“แต่ว่าก่อนที่จะถอย ก็ควรที่จะทำให้ตระกูลฟางชดใช้ด้วยการถูก‘สังหารทั้งโคตร’เอามาสังเวยให้กับดวงวิญญาณของนักเบญจธาตุที่อยู่บนสวรรค์เสียก่อน!”

เทพธิดายังคงเป็นเทพธิดาผู้นั้น ที่ปณิธานบริสุทธิ์ ศีลธรรมสูงส่งแถมยังเผด็จการอีกด้วย!

อีกทั้งบัดนี้ หญิงหน้ากากพยัคฆ์ได้ทำการปรับเปลี่ยน ในเมื่อทั้งห้าคนก็ยังไม่สามารถที่จะจัดการขวังซือได้ จึงส่งหม่างเทียนออกไป และเป้าหมายคือครอบครัวตระกูลฟาง ครานี้ พวกเขาจำต้องทำการสังหารจนราบคาบ!

หม่างเทียนและซื่อนวี่ออกจากสนามรบอีกครา จากนั้นก็เดินออกจากพายุทอร์นาโด ทันใดนั้นใบหน้าชราของฟางจินหยวนจึงปรากฏเป็นความตึงเครียดที่ไม่เคยมีมาก่อน ขวังซือแข็งแกร่งมาก ทั้งห้าคนนั้นก็ยังทำอันใดเขาไม่ได้ ทว่าตั้งแต่ที่หม่างเทียนและซื่อนวี่เดินออกมา เช่นนั้นแสดงว่าความโล่งใจชั่วคราวของตระกูลฟางนั้น กำลังจะถูกดึงเข้าไปอยู่ในการเข่นฆ่าป่าเถื่อนอันเหี้ยมโหดอีกครั้ง!

โครม!

เสียงดังสั่นสะเทือนดังขึ้นมากระทบหูของผู้คน

ขวังซือ หญิงหน้ากากพยัคฆ์และอีกสามคนเผชิญหน้ากัน จ้องพร้อมตะครุบดั่งพญาเสือ หุบเหวที่ลึกจนมองไม่เห็นก้นโผล่ออกมาหลายหลุม ทำให้เรือนตระกูลฟางที่เดิมทีกำแพงถล่มพังทลาย ยิ่งดูย่อยยับยิ่งขึ้นกว่าเดิม

สี่คนนั้นยังไม่ได้ลงมือ ร่างกายก็เต็มไปด้วยรอยบาดแผลอันน่าตกใจเสียแล้ว ทว่าหญิงหน้ากากพยัคฆ์กลับลงมือแล้ว และเป็นอย่างที่เธอคาดการณ์ไว้ก่อนหน้านี้ พวกเขารับมือกับขวังซือไม่ได้ ทว่าการเข่นฆ่าคนธรรมดานั้นก็ยังคงเป็นเรื่องที่ง่ายราวกับหั่นผักหั่นปลาโดยสิ้นเชิง เธอทำการหลอกล่อ หันหน้ามุ่งเข้าไปหาครอบครัวตระกูลฟางทันที ในเวลานี้ ราวกับว่าอากาศที่อยู่ทั้งสี่ด้านต่างก็หยุดนิ่งไปแล้ว!

ขวังซือแข็งแกร่งมาก สามารถต้านทานหญิงหน้ากากพยัคฆ์ได้ ทว่าคนในตระกูลฟางกลับไม่ใช่ขวังซือ และหลังจากวินาทีที่เธอลงมือ สี่คนข้างหลังก็ลงมือเช่นกัน

ภายในเวลาชั่วพริบตา เสียงร้องโหยหวนดังกึกก้อง รุนแรงจนน่าตกใจยิ่งนัก เรือนเก่าตระกูลฟางตลบอบอวลไปด้วยความน่ากลัวแห่งความตาย

ในช่วงเวลาที่หญิงสาวลงมือนั้น ขวังซือก็ได้ตอบสนอง ใช้ร่างกายต้านทานเธอเอาไว้ อีกทั้งเธอกลับจงใจหลอกล่อให้ขวังซือวิ่งตามมา เพื่อให้เวลามากยิ่งขึ้นแก่ลูกน้องตนเอง ให้พวกเขาสังหารคนตระกูลฟางให้ราบคาบ

ไม่สามารถที่จะแยกร่างทำหลายอย่างได้ มีความตั้งใจกลับไร้ซึ่งกำลัง

ขวังซือทำได้เพียงลดจำนวนความเสียหายของตระกูลฟางลงเท่านั้น ทว่าแม้นจะทำเช่นนี้ การล้อมวงเข้ามาเข่นฆ่าของสี่คนนั้น ก็ทำให้ครอบครัวตระกูลฟางตกอยู่ในความหวาดผวาจนถึงขีดสุด นอกจากความหวาดผวาแล้ว ความผิดหวังก็ปกคลุมภายในจิตใจทุกคนราวกับหมอกควัน!

ทุกคนต่างก็ทราบดีว่า หากปล่อยให้ทั้งสี่คนเข่นฆ่าต่อเช่นนี้ เกรงว่าตระกูลฟางก็คงต้องจบเห่เป็นแน่!

ฟางจินหยวนน้ำตาคลอเบ้า ผู้คนรอบข้างล้วนล้มลงทีละคนๆ ทำให้หัวใจของเขาแหลกสลายตามไปด้วย เขาเงยหน้าตะโกนขึ้นสู่ท้องนภา “ฉันเป็นอาชญากรของตระกูลฟางแท้ๆ เป็นอาชญากร!”

“พ่อ ครอบครัวเราจบสิ้นแล้ว จบสิ้นแล้วจริงๆ !”

“พี่ใหญ่ เสี่ยวเหมี่ยวจะเป็นตายร้ายดียังไงก็ไม่รู้ พี่จะต้องอดทนไว้นะ ต่อให้พวกเราจะต้องตาย ก็ต้องตายไปพร้อมกัน”

ความสิ้นหวัง ปกคลุมอยู่ภายในจิตใจของทุกคน

ฟางไห่อิงเองก็เช่นกัน เธอทราบดีว่าตระกูลฟางจบสิ้นแล้ว อีกทั้งอาจไร้ซึ่งผู้รอดชีวิตอีกด้วย ความตายมิน่ากลัว ที่น่ากลัวก็คือการที่มองเห็นครอบครัวของตนเองล้มตายลงต่อหน้าต่อตาตนเอง ความรู้สึกไร้ความสามารถที่ต้อยต่ำอ่อนแอ หมดหนทางนั้น ทำให้เจ็บปวดใจเสียเหลือเกิน

การเข่นฆ่ายังคงดำเนินต่อไป!

ภายนอกเรือนตระกูลฟาง ราวกับเป็นสวนสนุกอย่างไรอย่างนั้น ผู้คนชุกชุม ต่างก็ชะเง้อสุดคอพยายามมองออกไปให้ไกลที่สุด

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นของผู้อ่านเกี่ยวกับนิยาย: จอมนักรบทรงเกียรติยศ