คุณสามี แห่ง ปาฏิหาริย์ นิยาย บท 909

เมื่ออีเว็ตต์และแม่ทัพสโลนปรากฏตัว ฝูงชนก็ต่างส่งเสียงอึกทึกครึกโครม!

“ขนาดเจ้าหญิงและท่านแม่ทัพก็มาร่วมงานด้วย! แสดงว่าสำนักประกายแสงมีอิทธิพลมาก!”

“แน่นอนที่สุด! สำนักประกายแสงคือสำนักแห่งแรกของโลกใหม่ พวกเขาจะต้องมีความสำคัญมากกับยุทธภพ แม้แต่ราชวงศ์ก็ยังไม่กล้าที่มองข้ามพวกเขา”

มัตเตโอรวบรวมสติตัวเองกลับมาและรีบเข้าไปทักทายพวกเธอทั้งสองคน เขาฉีกยิ้มและกล่าว “เจ้าหญิงอีเว็ตต์ ท่านเทพธิดาสงครามสโลน”

อีเว็ตต์ยิ้มรับและกล่าวตอบ “มาสเตอร์แฮนสัน ท่านและพี่สาวของท่านคือฮีโร่ของพวกเราทุกคน และยุทธภพก็เคารพพวกท่านทั้งสองอย่างยิ่ง ฉันมาที่นี่เพื่อขออวยพรให้พวกท่านมีความสุข และเจริญรุ่งโรจน์ไปชั่วกาลปาวสาน!”

มัตเตโอหัวเราะร่า ในขณะที่เขากล่าวเสียงอ่อน “เจ้าหญิงอีเว็ตต์ ท่านแม่ทัพสโลน เป็นเกียรติมากที่พวกท่านทั้งสองมาร่วมงานในวันนี้ ข้าต้องขอสารภาพว่าข้ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่น่าสลดกับเจ้าศักดินาเคนนี่ เบรด ข้าทำร้ายภรรยาและลูกชายของเขา...”

“มาสเตอร์แฮนสัน” อีเว็ตต์โบกมืออย่างไม่ถือสา “ท่านไม่จำเป็นต้องพูดถึงเหตุการณ์นี้อีกต่อไป เราไม่ได้สนใจกับเหตุการณ์เล็ก ๆ น้อย ๆ เช่นนั้น”

มัตเตโอหัวเราะออกมาเสียงดังสนั่น “เยี่ยม! ดีเลย! มาเถอะ! เจ้าหญิงอีเว็ตต์ ท่านแม่ทัพสโลน เชิญนั่งลงก่อน!”

มัตเตโอแอบรู้สึกดีใจอย่างลับ ๆ

เขาอยากจะหัวเราะออกมาดัง ๆ

แม้แต่เจ้าหญิงและท่านแม่ทัพสโลนก็มาร่วมงานเพื่อมอบคำอวยพรให้ทั้งสองพี่น้อง จะมีใครอีกในเก้าแผ่นดินใหญ่ที่จะได้รับเกียรติเช่นนี้?

บรรดาแขกจำนวนมากเริ่มเข้ามารุมล้อมอีเว็ตต์และสโลนทันทีที่พวกเธอเข้ามาในห้องโถงอาภาอลังการ

มัตเตโอหุบยิ้มบนมุมปากไม่ได้ เขาใช้กำลังภายในจากสนามพลังจากนั้นก็เปล่งเสียงออกมาก้องกังวาล “ทุกท่าน! ข้าขอขอบคุณพวกท่านที่มาร่วมงานวันเกิดของเราในวันนี้ และข้ามีบางอย่างที่อยากจะกล่าว”

ทั่วทั้งห้องโถงเงียบสงัดลง ฝูงชนหันไปมองดูเขาอย่างกระตือรือร้น

แขกผู้ร่วมงานส่วนใหญ่ก็เดินทางมาถึงแล้ว และพี่น้องแฮนสันอยากจะกล่าวเปิดงานสักสองสามคำก่อนจะเริ่มงานเลี้ยงฉลอง

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นของผู้อ่านเกี่ยวกับนิยาย: คุณสามี แห่ง ปาฏิหาริย์