NO.1 คุณชายอันดับหนึ่ง นิยาย บท 1049

ภายในถ้ำลึกลับแห่งหนึ่ง

ส้าวส้วยนั่งขัดสมาธิอย่างเงียบๆอยู่บนแผ่นหินสีเขียวก้อนหนึ่ง ร่างกายทั้งตัวไม่มีแม้แต่กลิ่นอายอะไรออกมาเลย หนำซ้ำยังไม่มีทั้งลมหายใจ เสียงหัวใจเต้นเลยแม้แต่นิดเดียว ถ้าหากไม่สังเกตให้ดีแล้ว ก็จะทำให้คิดว่าร่างกายท่อนล่างของเขาหลอมเป็นหนึ่งเดียวกับก้อนหินนั้นไปแล้ว

มีนกน้อยตัวหนึ่งบินอยู่บนท้องฟ้ารู้สึกเหนื่อยล้าแล้ว จึงโผลบินเข้ามายืนเกาะอยู่บนตัวของส้าวส้วย คงคิดว่าเขาเป็นหินก้อนหนึ่ง เตรียมที่จะพักผ่อนสักประเดี๋ยว

ในขณะนี้เอง ส้าวส้วยก็ลืมตาขึ้นมาทันที

“มาแล้ว!”

ส้าวส้วยหัวเราะเสียงดัง ดีดตัวกระโดดขึ้นมา

“รอคุณมานานแล้วล่ะ คุณตงฟาง!”

ในขณะที่สถานการณ์คลื่นใต้น้ำกำลังโหมกระหน่ำซัดสาดอยู่นั้น หลี่ฝางตอนนี้กลับไม่ได้รู้เรื่องรู้ราวอะไรเกี่ยวกับพวกนี้เลยแม้แต่นิดเดียว

บริษัทของหยางฉงมีแผนกรักษาความปลอดภัยที่แยกออกมาโดยเฉพาะ อยู่ชั้นใต้ดินภายในตึกอาคาร กว้างขวางใหญ่โตมากแล้ว และยังซื้อเครื่องออกกำลังกายมากมายหลายชนิดไว้ที่นั่นสำหรับให้บริการพนักงานพวกนั้นอีกด้วย

ยามรักษาความปลอดภัยที่นี่ไม่เพียงแต่เฝ้ายามอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังเป็นคนที่มีความสามารถอย่างแท้จริง เป็นคนที่มีทักษะในการต่อสู้ มิหนำซ้ำยังมีพวกที่เป็นทหารปลดประจำการร่วมอยู่แล้ว

วันนี้แผนกรักษาความปลอดภัยรู้สึกผิดปกติไปบ้าง ทุกคนต่างมารวมตัวอยู่ที่ห้องพักผ่อนกันหมด ดูเหมือนว่ากำลังเปิดประชุมอะไรกันอยู่ แต่กลับดูเหมือนมีแต่ความเงียบสงบและแรงกดดัน

“ฉันไม่ยอม!” ในที่สุด ก็มีชายรูปร่างสูงใหญ่บึกบึนยืนขึ้นมาตะโกนด้วยความโกรธว่า “นอกจากพี่หลงแล้ว ยังมีใครเหมาะที่จะเป็นหัวหน้าพวกเราได้อีกวะ?”

“ถูกต้อง! คนอื่นฉันไม่ยอมรับหรอก!” ชายร่างกำยำอีกคนหนึ่งก็พูดตะโกนตามออกมาว่า “ใช้วิธีเล่นเส้นสายอะไรกันแล้วยัดเข้ามาในแผนกรักษาความปลอดภัยของพวกเรา ใครมาก็อยู่ไม่ได้ทั้งนั้น!”

“ใช่ พี่หลง ตำแหน่งของพี่ถูกคนอื่นแยกไปแล้ว พวกเราจะต้องประท้วงหยุดงานเลย!”

ทุกคนต่างทยอยกันปลุกระดมโห่ร้อง

ผู้ชายเงียบขรึมที่ยืนอยู่ตรงกลางคนนั้น มีชื่อว่าส้งหลง เป็นหัวหน้าแผนกรักษาความปลอดภัยของบริษัท แต่ว่าวันนี้เบื้องบนสั่งปลดเขาออกจากตำแหน่งหัวหน้าอย่างไม่รู้สาเหตุ แล้วให้ไอ้เบื๊อกที่ไม่เคยเห็นหน้าค่าตาเลยมาเป็นหัวหน้าแผนกรักษาความปลอดภัยแทน

ส้งหลงที่ได้ทำงานให้กับบริษัทอย่างขยันขันแข็งมาเป็นเวลาสามปีกว่าแล้ว ก็ย่อมไม่พอใจเป็นธรรมดา

ด้วยความสามารถของเขาแล้ว ถ้าหากไม่ใช่เพราะว่าเมื่อก่อนมีภัยตระกูลหยางเคยช่วยเหลือเขาไว้ เขาก็คงไม่มาเป็นหัวหน้าแผนกรักษาความปลอดภัยอะไรอยู่ที่นี่ให้เสื่อมเสียเกียรติเช่นนี้

แล้วตอนนี้เบื้องบนก็ยังสั่งปลดแม้แต่ตำแหน่งหัวหน้าแผนกรักษาความปลอดภัยของเขาไปอีกเหรอ?

“อีกประเดี๋ยวถ้าไอ้หมอนั่นแล้ว พวกเราก็ไม่ต้องไว้หน้าเขาเลย!” มีคนตะโกนพูดขึ้น

“ถูกต้อง! เดี๋ยวพวกเราจะให้ไอ้หมอนั่นลองลิ้มรสความร้ายกาจของพวกเราบ้าง ถ้าเขาไม่สามารถสู้กับพวกเราได้แล้วละก็ ให้เขาไสหัวออกไปได้เลย!”

อีกคนหนึ่งก็เสนอความเห็นขึ้นมา ก็ได้รับการเห็นด้วยจากทุกคนทันที

แผนกรักษาความปลอดภัยทางนี้ไม่สนใจเล่นตุกติกอย่างอื่น ยึดหลักที่ว่าใครมีความเก่งกาจสามารถก็ยอมรับนับถือคนนั้น ส่วนส้งหลงนั้นก็เป็นคนที่แข็งแกร่งที่สุดในบรรดาพวกเขา ดังนั้นทุกคนต่างก็เลื่อมใสศรัทธาในตัวส้งหลง

ดังนั้นเมื่อได้ยินว่ามีคนที่ใช้เส้นสายเข้ามาแย่งชิงตำแหน่งของหัวหน้าแผนกรักษาความปลอดภัย คนกลุ่มนี้ก็ย่อมต้องไม่พอใจเป็นธรรมดา

“ดี” ส้งหลงครุ่นคิดอย่างถี่ถ้วนสักครู่ พยักหน้าแล้วพูดด้วยเสียงต่ำว่า “ฉันก็อยากดูเหมือนกันว่าไอ้หมอนั่นมันเก่งกาจมาจากไหนกัน!”

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นของผู้อ่านเกี่ยวกับนิยาย: NO.1 คุณชายอันดับหนึ่ง