NO.1 คุณชายอันดับหนึ่ง นิยาย บท 1252

หลี่ฝางคว้าผมของอาซาโทสเอาไว้ได้ ออกแรงกระชากไปด้านหลัง ทั้งคู่กอดรัดสู้กันเป็นก้อนอย่างรวดเร็ว

“พ่อ! มาช่วยผมเร็วเข้า!” หลี่ฝางต่อสู้กับอาซาโทสจนไม่สามารถละมือได้ ขอเพียงแค่ตอนนี้หลี่ต๋าคางเข้ามา ก็จะสามารถกำราบอาซาโทสได้

แต่ในขณะที่มือของหลี่ต๋าคางแตะต้องอาซาโทส ปากหลุมสุสานเกิดเปลี่ยนทิศอีกครั้ง พริบตาหลายคนที่อยู่ด้วยกันกลับจากกันไปคนละทิศละทางของปากหลุมสุสานทั่วทุกหนแห่ง

หลี่ฝางจ้องทิศทางที่หลี่ต๋าคางหายตัวไปตกอยู่ในภวังค์เล็กน้อย ให้ตายนี่มันเรื่องอะไรกัน! ในเวลาสำคัญที่สุดแต่กลับหมุนเวียนใหม่!

“ฮ่าๆ ดูเหมือนว่าสวรรค์จะอยู่ข้างฉันนะ หลี่ฝาง เตรียมตัวตายซะ!” อาซาโทสเองก็ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น เขานิ่งไปสักพักก่อนที่จะฉีกยิ้มอย่างได้ใจ

หมัดของอาซาโทสห่อหุ้มด้วยหมอกทมิฬหนาเตอะพุ่งไปที่หัวของหลี่ฝาง หลี่ฝางรูม่านตาขยาย ไม่กล้าสู้กับเขาโดยตรง พลางกลิ้งไปอีกด้านอย่างอนาถ หลบหมัดของเขาได้อย่างหวุดหวิด

“คิดจะฆ่าผม ไม่ง่ายอย่างงั้นหรอก!” เมื่อหลบได้จึงรีบคลานลุกขึ้นจากพื้น หมัดกำแน่น พุ่งโจมตีไปที่อาซาโทสอย่างรุนแรง

“ทำไมแกไปเป็นอะไรเลยล่ะ? เมื่อกี้ฉันโดนตัวแกแล้วแท้ๆ!” อาซาโทสจ้องมองหลี่ฝางที่ไม่เป็นอะไรเลยด้วยความตกใจเล็กน้อย แม้หลี่ฝางจะหลบหมัดที่เหวี่ยงไปยังหัวของเขา แต่อาซาโทสก็รับรู้ได้ว่าเขาโดนแขนข้างซ้ายของหลี่ฝาง

หลังแห่งการเขมือบกลืนต่อให้แตะโดนเพียงนิดเดียว ก็จะดูดพลังของศัตรูได้กว่าครึ่ง

แต่เมื่อสักครู่อาซาโทสได้ได้รับการดูดพลังใดๆ ทั้งสิ้น ไม่สมเหตุสมผลเอาซะเลย

“งั้นหรือ?” หลี่ฝางกล่าวถามอย่างประหลาดใจ ถ้าเขาจำไม่ผิด เมื่อสักครู่อาซาโทสได้โดนแขนข้างซ้ายของเขา และแขนข้างซ้ายของเขาใช้การไม่ได้เพราะยังผนึกหลังแห่งการเขมือบกลืนของเทพอ้านเอาไว้อยู่ หรือว่าพลังแห่งการเขมือบกลืนสามารถต้านกันและกันได้?

“แกมีพลังของการเขมือบกลืนได้ยังไง!” หมัดเมื่อสักครู่นี้เห็นได้ชัดว่าไม่ได้สร้างความเสียหายให้กับหลี่ฝางเท่าไหร่นัก เพียงแค่ทำให้ผ้าที่พันแขนข้างซ้ายของเขาขาดเท่านั้น เพราะงั้นแขนที่ดำขลับจึงปรากฏให้อาซาโทสได้เห็น

เขาจ้องมองหลี่ฝางที่มีพลังแห่งการเขมือบกลืนเหมือนกันด้วยความตกใจอย่างมาก ตอนแรกคิดว่าแผนการฟื้นคืนชีพเทพอ้านของแม่มดล้มเหลว ไม่คิดเลยว่าหลี่ฝางจะได้พลังของเทพอ้านมาส่วนหนึ่ง แถมยังผนึกพลังที่เหลือเอาไว้ในร่างอีกต่างหาก

“แกก็กลัวพลังแห่งการเขมือบกลืนนี่งั้นหรือ?” หลี่ฝางจ้องมองสีหน้าที่เคร่งเครียดของอาซาโทส ในหัวเกิดแผนการอะไรบางอย่าง

ตอนนี้การที่อาซาโทสจัดการยาก สิ่งสำคัญเพราะพลังเขมือบกลืนในร่างของเขา เพียงแค่กำจัดพลังเขมือบกลืนได้ ก็จะสามารถสู้กับเขาได้อย่างซึ่งๆ หน้า

ในเมื่ออย่างงั้น ก็สกัดจุดที่ผนึกแขนข้างซ้ายออก ยังไงตอนนี้ก็ไม่มีวิธีอื่นอีกแล้ว เพิ่งพาแค่ตนเองในตอนนี้ไม่มีทางล้มอาซาโทสได้แน่ แถมคนอื่นต่างก็แยกไปคนละทิศละทางของปากหลุมสุสาน ไม่รู้ว่าจะมารวมตัวกันได้เมื่อไหร่

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นของผู้อ่านเกี่ยวกับนิยาย: NO.1 คุณชายอันดับหนึ่ง