NO.1 คุณชายอันดับหนึ่ง นิยาย บท 1251

หลี่ฝางจ้องมองคนที่ถูกโจมตีจนรับมือไม่ไหว ไม่เข้าใจว่าทำไมเขามียันต์แต่กลับไม่เอาออกมาใช้ แค่ยันต์สองใบก็ทำให้ใบหน้าของอาซาโทสเสียโฉมไปกว่าครึ่ง หากโปรยยันต์พวกนั้นออกไปแบบไม่คิดเงินดั่งเช่นเมื่อสักครู่ ต่อให้มีอาซาโทสสิบคนก็ไม่กลัว

“ไอ้หนู แกจะไปรู้อะไร! แกคิดว่ายันต์พวกนั้นแค่วาดสองสามขีดก็พอแล้วหรือไง? ยันต์นั่นต้องใช้เลือดที่ปลายนิ้วของกายร่างกายเป็นหยางบริสุทธิ์ถึงจะสร้างขึ้นได้ สองใบเมื่อกี้นี้ฉันเก็บสะสมมานาน ใช้แล้วก็ไม่มีแล้ว แกลองคิดดูสิที่นี่ล้วนแล้วแต่เป็นผู้ชายอกสามศอกกันทั้งนั้น แกจะให้ฉันไปหาร่างกายเป็นหยางบริสุทธิ์จากไหนกัน?”

นักพรตเต้าฝ่าถลึงตาใส่หลี่ฝางอย่างโมโห ตอบอย่างไม่พอใจ

ยันต์สองใบนั้นอันที่จริงเมื่อตอนที่เขาอายุสิบขวบ ยังไม่เข้าใจเรื่องราวระหว่างชายหญิง ถูกอาจารย์ของเขาบีบบังคับให้เขียน บอกว่าเมื่อสถานการณ์คับขันสามารถช่วยชีวิตได้ เมื่อสักครู่นักพรตเต้าฝ่ารู้ว่าใช้ไม่ได้ผลดีแต่ก็ยังโยนออกไปพยายามสุดความสามารถ ใครจะไปรู้ว่าจะมีประโยชน์จริงๆ

เมื่อได้ยินอย่างนั้น หลี่ฝางกระตุกมุมปาก แม้เขาจะไม่บำเพ็ญ แต่ก็รู้ว่าร่างกายเป็นหยางบริสุทธิ์คืออะไร พูดให้เข้าใจง่ายก็คือยังเป็นกายบริสุทธิ์อยู่ อย่างเช่นนั้น ก็ไม่มีใครที่เหมาะสมจริงๆ

“แค่กๆ ฉันว่าเลือดของฉันสามารถใช้เขียนยันต์ได้” ในขณะที่หลี่ฝางกำลังว่าจะจัดการกับอาซาโทสยังไงดีนั้น กู่ยี่เทียนที่อยู่อีกด้านกระแอมไออย่างลำบากใจ น้ำเสียงเบาหวิวจนแทบไม่ได้ยิน

“อะไรนะ? เหล่ากู่อายุปูนนี้แล้ว แต่กลับยัง……” ประโยคหลังหลี่ฝางไม่ได้พูดออกมา คนที่เข้าใจต่างก็รู้ว่าเขาหมายความว่ายังไง คนอื่นไม่ได้มีการแสดงออกมากนัก อย่างมากก็แค่ตกใจเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

แต่ผู้หญิงหนึ่งเดียวที่อยู่ที่นี่ แถมยังเป็นคนที่รักเขามากที่สุดอย่างหงส์แดงได้ยินเข้า ใบหน้าเล็กแดงไปถึงใบหู เขาคิดไม่ถึงเลยว่ากู่ยี่เทียนจะยังบริสุทธิ์ ก่อนหน้านี้กู่ยี่เทียนบอกว่าเขายังไม่เคยมีแฟน หงส์แดงและคนอื่นๆ ไม่เชื่อ ตอนนี้ดูเหมือนว่ากู่ยี่เทียนจะโสดมานานจริงๆ

“จะแปลกใจอะไรกัน มังกรฟ้าก็ยังไม่เคยผ่านไอ้นั่นมาก่อนไม่ใช่หรือไง? ไม่ใช่แค่ฉันคนเดียวสักหน่อย” เมื่อเห็นทุกคนจ้องเขาอย่างแปลกประหลาด กู่ยี่เทียนรู้สึกลำบากใจเป็นครั้งแรก ถึงกับเพื่อเบี่ยงความสนใจของทุกคน จึงขายลูกน้องของตนเองอย่างไม่ลังเล

“เห้ พี่ใหญ่! พี่!” มังกรฟ้าที่กำลังทำแผลให้กับอาคาอูและปันปูอยู่อีกด้านแทบจะกัดลิ้นตัวเอง อะไรก็การที่อยู่เฉยๆ ก็โดนลูกหลงเข้า! เขาอยู่อีกด้านไม่พูดอะไรสักคำ แต่อยู่ดีๆ ก็ถูกลากเข้าไปเป็นใจความสำคัญจนได้

“มีกายร่างกายเป็นหยางบริสุทธิ์ทุกอย่างก็ง่ายขึ้น! สหายหลี่ สหายทั้งสอง รบกวนพวกคุณล่อไอ้ญี่ปุ่นนี่ไว้ก่อน ผมเขียนยันต์ต้องใช้เวลาสักหน่อย”

หลังจากที่รู้ว่ามังกรฟ้าและกูยี่เทียนยังเป็นกายร่างกายเป็นหยางบริสุทธิ์ นักพรตเต้าฝ่าดีใจอย่างมาก กำชับให้หลี่ฝาง และส้าวส้วยจัดการกับอาซาโทสก่อน ส่วนเขาลากกู่ยี่เทียนและมังกรฟ้าหลบอยู่อีกด้านเพื่อเขียนยันต์

บทสนทนาของพวกเขาอาซาโทสได้ยินทั้งหมด เมื่อรู้ว่านักพรตเต้าฝ่าคิดจะเขียนยันต์เพื่อต่อกรกับเขา ฝ่าเท้าเตะลงที่ผืนดิน ร่างของเขาราวกับสายฟ้า ปรากฏกายขึ้นที่ด้านหลังนักพรตเต้าฝ่า

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นของผู้อ่านเกี่ยวกับนิยาย: NO.1 คุณชายอันดับหนึ่ง