NO.1 คุณชายอันดับหนึ่ง นิยาย บท 579

“นายมีคนหนึ่งพันสี่ร้อยคนนี้?” มองดูส้าวส้วย หลี่ฝางตะลึงงันเล็กน้อย

“เชรด ผมจะมีคนหนึ่งพันสี่ร้อยคนนั่นได้ยังไง แต่ผมไม่มี ทางมู่เสี่ยวไป๋เอง ก็ไม่มีเหมือนกัน

“ศึกในครั้งนี้ ที่สำคัญคือเงินเท่านั้นเอง”

“สถานที่เจ็ดสิบกว่าแห่งนี้ มีนักเลงท้องถิ่นอยู่เจ็ดสิบกว่าแก๊ง นักเลงท้องถิ่น มู่เสี่ยวไป๋จะรู้จักสักเท่าไหร่กัน? อย่างเก่งก็คือมีคนคอยติดต่อให้ และคุยราคาเรียบร้อยแล้วเท่านั้นเอง”

ส้าวส้วยหัวเราะเอิ๊กอ๊ากพลางกล่าว: “เรื่องนี้ จะต้องให้ท่านจวนเป็นคนออกหน้าแล้ว”

“ท่านจวนหลายปีมานี้ ดูเหมือนจะปลีกตัวออกจากสังคม แต่ความจริงแล้ว เขามีกองกำลังของตัวเองมาโดยตลอด และกองกำลังนี้ กระจัดกระจายอยู่ในที่ต่าง ๆ ให้เขาช่วย ไปคุยกับนักเลงท้องถิ่นพวกนั้น แก๊งไหนที่ตกลงไม่ได้ ก็จัดการซะ” ส้าวส้วยกล่าว

หลี่ฝางพยักหน้า: “งั้นก็มอบให้นายไปจัดการแล้วกัน”

“ฉันจะต้องโทรหาหวางเสี่ยวหยวนสักหน่อย ทางฝั่งจางกงหมิง ก็มีพวกต้มตุ๋น ที่ทำแชร์ลูกโซ่ ถึงแม้จะไม่ใช่ขนาดใหญ่อะไร แต่ฟังจากความหมายของจางกงหมิงแล้ว สถานการณ์ค่อนข้างเลวร้ายพอสมควร ถ้าไม่ไปจัดการ อาจจะทำให้มีคนตายได้”

“ถึงแม้ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพก็เป็นการหลอกลวงเหมือนกัน แต่ก็หลอกแค่พวกคนเฒ่าคนแก่ที่มีเงินบํานาญ พวกเขาถูกหลอก ก็ไม่จะเป็นจะตาย แต่ผู้คนในชุมชนนั่นไม่เหมือนกัน พวกเขาต่างก็เป็นคนจน เงินของพวกเขา ต่างก็เป็นเงินยืมมาจากญาติพี่น้อง ถ้าถูกหลอกไป พวกเขาก็จะไม่เหลืออะไร และจะคิดสั้นเอาได้ง่าย ๆ ”

หลี่ฝางกล่าว: “ทางนั้นจางกงหมิงกำลังจับตาดูอยู่ ฉันให้หวางเสี่ยวหยวนไป แล้วจัดการคนพวกนั้น ให้สิ้นซาก”

หลี่ฝางกล่าวไป พลางโทรหาหวางเสี่ยวหยวน: “พี่หยวน ยุ่งอะไรอยู่น่ะ ฉันมีเรื่องต้องให้พี่ไปจัดการหน่อย ฉันจะส่งที่อยู่ให้พี่ ที่นั่นมีพวกทำแชร์ลูกโซ่ พี่ช่วยไปจัดการให้หน่อย จำไว้ว่าจะต้องพาคนไปเยอะหน่อย และอย่างลงมือหนักจนเกินไป......”

หลี่ฝางกำลังพูดอยู่ ทันใดนั้นส้าวส้วยก็แย่งโทรศัพท์มา: “พี่หยวน พาคนไปเยอะหน่อย จำไว้ว่าต้องลงมือให้หนัก ๆ เลย โดยเฉพาะจางกงหมิง ขอเพียงไม่ให้เขาตาย ลงมือได้หนักเท่าไหร่ก็เท่านั้น ทางที่ดีเอาให้เขาลงจากเตียงไม่ได้สักเดือน”

“เชรด ส้าวส้วย นายทำอะไรน่ะ จางกงหมิงเป็นลูกพี่ของฉันนะ นายนี่......” หลี่ฝางไม่พอใจเล็กน้อย ยังไม่รอให้หลี่ฝางพูดจนจบ ส้าวส้วยก็เอ่ยขึ้นมา: “ผมกำลังช่วยเขาอยู่นะ”

“คุณต้องจำไว้ว่า ที่ถูกจัดการมีหลายจุดขนาดนั้น ตระกูลมู่จะต้องให้ความสำคัญมากแน่ ๆ ถ้าเกิดให้พวกมันสืบรู้ขึ้นมาว่าพวกเราเป็นคนทำ งั้นคนแรกที่ตระกูลมู่สงสัย จะต้องเป็นจางกงหมิงแน่นอน ถ้าคุณไม่ให้พี่หยวนลงมือกับจางกงหมิง จางกงหมิงไม่เป็นอะไรเลยแม้แต่น้อย นั่นก็จะพิสูจน์ได้ว่าจางกงหมิงได้ขายข้อมูลของพวกมัน”

“ถึงแม้นี่จะเป็นแผนทรมานร่างกาย แต่กลับเป็นวิธีเดียวที่จะสามารถปกป้องชีวิตของจางกงหมิงเอาไว้ได้”

ส้าวส้วยพูดจบ สีหน้าของหลี่ฝางก็ตกอยู่ในแววของความเจ็บปาด: “แต่จางกงหมิงพึ่งจะออกมาจากโรงพยาบาล ต้องทำให้เขาเข้าโรงพยาบาลอีกครั้ง......”

“ไม่มีทางอื่น”

ส้าวส้วยกล่าว: “มีแค่วิธีนี้”

ส้าวส้วยพูดจบ ก็ยื่นโทรศัพท์ให้หลี่ฝาง หลี่ฝางไม่มีทางเลือก ได้แค่พูดว่า: “อย่าลงมือหนักมา แต่ก็อย่าเบาจนเกินไป ทำตามที่ส้าวส้วยพูดเมื่อกี้ก็แล้วกัน”

หวางเสี่ยวหยวนพยักหน้า แล้วก็ไปจัดการทันที

ทางด้านหลี่ฝางยังคงเป็นกังวลเล็กน้อย: “พอลงเมื่อขึ้นมาไม่รู้หนักเบา ถ้าเกิดมีคนเป็นอันตรายถึงชีวิตขึ้นมา......”

ภายในใจของหลี่ฝางค่อนข้างจะสับสนวุ่นวาย ทางด้านจางกงหมิง ส่วนมากต่างก็เป็นพี่ชายแสนดีที่หลี่ฝางรู้จักที่ตงไห่ในตอนนั้น และทางด้านหวางเสี่ยวหยวน ก็เป็นพรรคพวกของตัวเอง แค่แสดงละครต่อยตีกันนั้นไม่มีอะไร นี่ถ้าเกิดต่อยจนเป็นอะไรขึ้นมา หลี่ฝางเชื่อว่า ไม่เพียงแค่ตัวเอง จางกงหมิงเอง ก็จะรู้สึกไม่ดีเหมือนกัน

“สบายใจได้ พวกเขาต่างก็เป็นคนเจนโลกที่อยู่ในวงการมานาน จะต้องลงมืออย่างมีขอบเขตแน่” ส้าวส้วยกล่าวปลอบใจ

หลังจากที่จางกงหมิงแอบโทรโทรศัพท์เสร็จ ก็ขึ้นมาบนห้อง

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นของผู้อ่านเกี่ยวกับนิยาย: NO.1 คุณชายอันดับหนึ่ง