NO.1 คุณชายอันดับหนึ่ง นิยาย บท 739

เมื่อเห็นหลินชิงชิงเก็บกระเป๋า เตรียมตัวจากไปในตอนนั้น หลี่ฝางก็รู้สึกว่าใจของตนเองสั่นเทาขึ้นมา

หลี่ฝางไม่เคยลนลานขนาดนี้ กลัวขนาดนี้มาก่อนเลย ไม่ว่าจะเป็นตอนที่ชีวิตตนกำลังจะจากไป หรือว่าตอนที่ลู่หลุ่ยเลิกกับตนตอนนั้น ไม่สามารถเทียบกับเรื่องครั้งนี้ได้เลย

หลี่ฝางเข้าใจดี ครั้งนี้ที่หลินชิงชิงจะจากไป คือการจากไปแล้วไปลับ

สายตาที่หลี่ฝางมองหลินชิงชิง เต็มไปด้วยความกลัวและรู้สึกผิด แต่หลินชิงชิงกลับพยักหน้า ถึงแม้จะขยับแค่เล็กน้อยเท่นั้น แค่พยักหน้าเบาๆ แต่นัยน์ตาของเธอ กับแน่วแน่อย่างหาที่เปรียบไม่ได้

หลี่ฝางลนลานหนักกว่าเก่า รู้สึกจุกอกอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน หลี่ฝางชะงักทันที และพูดอย่างหอบๆ : “พี่ชิงชิง ถ้าหากอารมณ์ไม่ดี ฉันให้เธอหยุดพักได้สักระยะนึง ให้เธอไปพักผ่อนจิตใจ เธออย่าทำให้ฉันตกใจได้มั้ย จู่ๆ ก็เก็บกระเป๋า เธอเตรียมที่จะแยกจากฉันโดยสิ้นเชิงเลยใช่มั้ย?”

หลินชิงชิงไม่ได้ตอบคำถามของหลี่ฝางตรงๆ และเดินผ่านด้านข้างหลี่ฝาง ลงไป เดินไปพูดไป: “ไปเถอะ ใกล้จะครึ่งชั่วโมงแล้ว”

เมื่อมองแผ่นหลังของหลินชิงชิงแล้ว หลี่ฝางก็รู้สึกเหมือนกับทั้งร่างถูกสูบพลังงานออกไปหมดเลย เกือบจะขาอ่อนทรุดลงไปกับพื้น

ขณะที่ลงบันได หลี่ฝางก็เจอกับโจวเจ๋ โจวเจ๋มองหลี่ฝางอย่างลนลาน แล้วถาม: “คุณชายหลี่ จะไปซานย่าจริงเหรอ?”

“ตอนนี้ชาแนลของพวกเรากำลังอยู่ในช่วงเรตติ้งดีอย่างคงที่ จู่ๆ จะประกาศไปว่าพนักงานทุกคนจะไปเที่ยวซานย่า คง……”

โจวเจ๋ขมวดคิ้ว ยังพูดไม่ทันจบ ก็ถูกหลี่ฝางพูดขัด

“ช่องของเราพัฒนาไปเร็วเกินไป ต้องแก้ไขสักหน่อย การพัฒนาที่ป่าเถื่อนพวกนั้นต้องแก้ไข พวกเน็ตไอดอลตอนนี้ ก็เกาะแต่วิธีพวกนั้นดัง เกาะพวกหยก เกาะรถBMW เกาะรถเบนซ์ดัง หรือแม้กระทั่งนัดพบทางออนไลน์ ยิ่งมากขึ้นทุกวัน”

หลี่ฝางส่ายหน้า แล้วพูด: “แบบนี้ไม่เหมาะกับการพัฒนาในระยะยาว”

โจวเจ๋พูด: “แต่มันกลับดึงดูดพวกลูกค้านะ ผู้คนต่างชอบดูแบบนี้ พวกเราก็ทำเพื่อเชิญชวนผู้คนมาดู ปรับตัวให้เข้ากับการตลาดนี้”

“นายเห็นแต่การพัฒนาแบบผิดๆ แต่กลับไม่เห็นถึงนโยบายที่ซ่อนไว้ ช่องของเรา ตอนนี้คนติดตามเริ่มมากขึ้นเรื่อยๆ เป็นแบบนี้ต่อไป ไม่นานพวกเราก็จะกลายเป็นแพลตฟอร์มอันดับหนึ่งของคลิปสั้นบนโลกโซเชียล ถึงแม้มูลค่าการตลาดจะเพิ่มขึ้น แต่ก็ จะต้องถูกจับตามองจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ถึงตอนนั้น พวกเราก็จะมีปัญหาใหญ่ตามมา”

“เมื่อท่าทางของเน็ตไอดอลของเรา มีผลกระทบต่อทัศนคติของเด็กวัยรุ่น จะต้องถูกจัดระเบียบแน่ๆ”

“มีบางปัญหา มีอยู่กับพวกเรามาตลอด พวกเราไม่พยายามไปจัดการ ก็จะมีคนมาคอยช่วยจัดการ ถึงตอนนั้น พวกเราก็จะพบชะตากรรมที่ต้องตรวจสอบตัวเอง ระยะเวลาอาจจะเป็นหลายวัน หลายเดือน ถ้าหนักหน่อย บางทีอาจจะถูกตรวจสอบตลอดไป ถึงตอนนั้น วันเวลาที่พวกเราพยายามและดั้นด้นมาก ก็จะสูญเปล่าไปทั้งหมด”

“แบบนั้นเป็นสิ่งที่ฉันไม่อยากเห็น และทุกคนก็ไม่อยากเห็นเหมือนกัน” หลี่ฝางพูดหน้าเข้ม

โจวเจ๋ชะงักอยู่ครู่ แล้วพูด: “แต่พวกเราก็ไม่ได้รับข่าวสารว่าจะมีการตรวจสอบอย่างเข้มงวดนี่ คุณชายหลี่ จะระวังเกินไปมั้ย?”

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นของผู้อ่านเกี่ยวกับนิยาย: NO.1 คุณชายอันดับหนึ่ง