NO.1 คุณชายอันดับหนึ่ง นิยาย บท 835

“แกดูสิ นั่นไม่ใช่คุณชายตระกูลหลี่หลี่ฝางเหรอ?”

“เมื่อกี้ได้ยินว่าเขาก็คือนักซิ่งรถที่ลึกลับคราวที่แล้วคนนั้นเหรอ?”

“ขี้โม้สิ! คราวที่แล้วตอนแข่งขันเขาไม่ได้ลงแข่งด้วย ฉันยังเห็นเขานั่งดูอยู่ตรงเชิงเขาเลย”

“คุณชายหลี่คนนี้คงอยากตายละมั้ง?”

“ฉันได้ข่าวว่าดูเหมือนคราวที่แล้วเจ้าของรถแลมโบกินี่ ใช้กลอุบายเล่นตุกติก......”

“เรื่องอย่างนี้อย่าพูดออกไปเชียว ระวังภัยจะออกมาจากปาก”

ในระหว่างการออกความเห็นวิจารณ์ต่างๆนาๆของผู้คนที่เชิงเขานั้น การแข่งขันก็ได้เริ่มขึ้นแล้ว

คราวนี้ แลมโบกินี่ของเซี่ยจือชิวนำหน้าขบวน วิ่งพุ่งออกไปก่อนเลย

“แลมโบกินี่ก็ผ่านการตกแต่งมาก่อนแล้ว ความเร็วสูงมากขึ้น คล่องแคล่วว่องไวยิ่งขึ้น แต่ว่า เสถียรภาพความหนักแน่นก็จะต้องเปลี่ยนไปด้วยเช่นกัน คนขับจะต้องมีทักษะการควบคุมที่ยอดเยี่ยมจึงจะขับบังคับรถได้ หรือว่าฝีมือเทคนิคการขับของคนนั้นก็พัฒนาขึ้นภายในเวลาอันสั้นนี้ด้วยเหรอ?”

ผู้ชายใส่แว่นอายุราวสามสิบกว่าคนหนึ่งพูดอย่างสงสัย คนที่อยู่รอบข้างต่างก็รู้จักดี คนนี้ก็คือราชาหมาป่าเมื่อครั้งก่อน สายตาของเขาแม่นยำอย่างไม่ต้องสงสัย ก็ด้วยเหตุที่ว่าการแข่งขันเพิ่งจะเริ่มขึ้น เขาก็สามารถมองเห็นอะไรได้หลายอย่างมากกว่าคนอื่นที่ยังมองอะไรไม่ออก

เด็กหนุ่มที่อยู่ข้างๆก็ได้ขอคำชี้แนะว่า “อาครับ ในภูเขาหมาป่านี้มีทางโค้งมากมายขนาดนี้ แลมโบกินี่ของเขามีความเร็วมากขึ้นจะมีประโยชน์อะไรล่ะ ถ้าเร่งความเร็วมากยิ่งขึ้น ไม่ใช่เป็นการรนหาที่ตายหรอกหรือ?”

ความจริงแล้ว นี่ก็คือข้อสงสัยของผู้คนจำนวนมากในสนามแข่งนี้ ภูเขาหมาป่าแห่งนี้มีทางโค้งทั้งหมดร้อยแปดโค้ง ในนั้นยังเป็นโค้งหักศอกทั้งหมดสามสิบหกโค้ง หากอยู่ในโค้งหักศอกแล้ว รถที่มีความเร็วสูงก็จะเสียศูนย์ได้ง่ายขึ้น พุ่งลงสู่หน้าผาก็จะเกิดอุบัติเหตุรถคว่ำคนเสียชีวิตขึ้นได้

ราชาหมาป่ายิ้มแล้วพูดว่า “ยังจำการแข่งขันครั้งล่าสุดนี้ได้ไหม?”

“ครั้งล่าสุดเหรอ?” ผู้คนต่างก็หวนรำลึกสักครู่ มีคนหนึ่งนึกออกแล้วก็รีบตะโกนว่า “ใช่แล้ว! คราวที่แล้วรถมัสแตงก็พุ่งลงหน้าผาไป แล้วก็วิ่งไต่จากหน้าผ่าที่สูงชันลงมาถึงข้างล่างได้ ถึงแม้ถูกชนจนพังยับเยิน แต่ก็อาศัยความชันของหน้าผา เอาชนะแลมโบกินี่ได้”

“ถูกต้อง ฉันคิดว่าแลมโบกินี่คงอยากจะลอกเลียนแบบมัสแตงคราวที่แล้ว อาศัยความเร็วพุ่งดิ่งลงไปยังหน้าผา”

“เป็นไปไม่ได้หรอก โครงสร้างตัวถังของมัสแตงพุ่งลงไปยังชนจนสภาพยับเยินขนาดนั้น ถ้าแลมโบกินี่พุ่งชนลงไปก็ไม่แหลกเหลวเลยเหรอ?” มีคนสงสัยถามขึ้นทันที

“ไม่หรอก ในเมื่อแลมโบกินี่กล้าที่จะทำเช่นนั้นแล้ว งั้นจะต้องมีเหตุผลที่ต้องทำเช่นนี้ด้วยสิ ฉันคิดว่าเขาดัดแปลงรถคราวนี้สงสัยจะทุ่มสุดตัวแล้ว ไม่เพียงแต่ตัวเครื่องเท่านั้น ยังมีวัสดุโครงตัวถังภายนอก ก็เปลี่ยนใหม่ทั้งหมดเลย”

“มันก็ไม่แตกต่างอะไรกับเปลี่ยนรถคันใหม่เลยล่ะสิ” ทุกคนต่างพูดอย่างตกตะลึง

“ราชาหมาป่า คุณคิดว่าคราวนี้ใครจะชนะ หรือจะเป็นแลมโบกินี่?” มีอีกคนหนึ่งถาม

“อันนี่ก็พูดยากนะ ถ้าหากเป็นราชาหมาป่าคนใหม่ตัวจริงแล้ว ฉันคิดว่าเขาต้องชนะ คราวที่แล้วอาศัยแค่มัสแตงคันเดียวก็ยังวิ่งได้ผลดีขนาดนี้เลย ถ้าหากเปลี่ยนเป็นรถที่ดีกว่านี้ เวลาที่เขาใช้ไปก็น่าจะต้องลดลงไปไม่น้อยเลยทีเดียว เพียงแต่ว่า......”

“แต่ว่าราชาหมาป่าคนใหม่ไม่ได้มาด้วย กลับเปลี่ยนเป็นไอ้เด็กน้อยแซ่หลี่คนนั้นมาแทน” มีคนช่วยเสริมคำพูดของราชาหมาป่าที่พูดยังไม่ทันจบ แสดงว่าทุกคนก็ไม่ได้ชื่นชอบหลี่ฝางสักเท่าไหร่เลย

“รอดูการแข่งขันไปก่อนเถอะ ผลสุดท้ายจะออกมายังไง ไม่มีใครกล้าที่จะฟันธงได้หรอก” ราชาหมาป่าไม่อยากที่จะวิจารณ์ปัญหานี้ สายตามองไปยังจอมอนิเตอร์ยักษ์นั้น

“คราวนี้ยอดฝีมือมีมากจังเลย ปอร์แช่ของคุณชายหลี่ยังตามไปไม่ทันเลยนี่นา”

“พวกที่อยู่แถวหน้าต่างก็เป็นมือใหม่หน้าตาไม่คุ้นทั้งนั้น ไม่มีสักคนที่เป็นหมาป่าของพวกเราเลยเหรอ?”

ผู้คนต่างผิดหวังตามๆกัน คราวนี้เซี่ยจือชิวได้เชิญเพื่อนสามคนมาร่วมแข่งขันด้วย ทั้งสี่คนนี้ก็เลยขับเหมาเรียงกันเต็มด้านหน้าทั้งสี่ ทำให้ผู้เข้าแข่งขันคนอื่นต้องวิ่งตามหลังคอยกินเขม่าควันไปตามกัน

อีกทั้งสี่คนนี้ก็ร่วมมือกันอย่างเห็นได้ชัด เซี่ยจือชิววิ่งนำหน้าไปอยู่ด้านหน้าสุด ที่เหลืออีกสามคันก็จงใจขับปิดท้ายเพื่อกีดกันไม่ให้รถคันอื่นแซงขึ้นไปได้ ขณะที่การแข่งขันเริ่มขึ้นไม่นานนัก ก็บีบบังคับให้รถต้องหยุดวิ่งไปแล้วหลายคัน ทำให้รถคันอื่นก็ไม่กล้าขับเข้าไปใกล้

สำหรับรถปอร์เช่ของหลี่ฝางนั้น ขับตามหลังขบวนรถข้างหลังอย่างเงียบๆมาตลอด ถ้าหากไม่ใช่เพราะว่าฐานะของเขาแล้ว เกรงว่าสายตาของผู้คนก็คงไม่จ้องมองมายังรถรั้งท้ายที่ขับมาอย่างเอื่อยเฉื่อยคันนี้หรอก

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นของผู้อ่านเกี่ยวกับนิยาย: NO.1 คุณชายอันดับหนึ่ง