NO.1 คุณชายอันดับหนึ่ง นิยาย บท 849

ยาเพิ่มพลังความแข็งแกร่ง เป็นตัวยาชนิดหนึ่งที่บริษัท HTไบโอไซเอนซ์ จำกัด ผลิตขึ้นสามารถเพิ่มความแข็งแกร่งของร่างกาย เพิ่มผลังมหาศาลให้กับคนธรรมดาได้

ถ้าจะให้เปรียบเทียบ นี่เป็นตัวยาของทีมสหรัฐฯ เวอร์ชันที่อ่อนลง

“จากที่ฉันรู้มา ตระกูลหลี่ของนายก็มีตัวยาที่คล้ายกันอยู่ในมือ ประสิทธิภาพยอดเยี่ยมกว่ายาเพิ่มพลังความแข็งแกร่งชนิดนี้เสียอีก สามารถทำให้คนที่ไม่เคยฝึกวิทยายุทธมาก่อนอย่างนายเปลี่ยนเป็นคนละคนภายในเวลาไม่กี่วัน จนกลายเป็นยอดฝีมือกำลังภายในที่พบเจอได้ยาก”

หลิวฮุยกล่าวอย่างช้า ๆ อยู่ที่ข้างหูของหลี่ฝาง: “บอกความจริงกับนาย จริง ๆ แล้วตัวยาที่คล้ายกันนี้ทุกคนต่างก็ได้มีการศึกษาค้นคว้า เพียงแต่ว่ามีบางคนที่ทำแล้วสำเร็จ บางคนทำแล้วไม่สำเร็จ บางคนทำสำเร็จแล้วแต่เก็บเป็นความลับ

นายคิดว่าทำไมหลอซ่าพ่อของนายถึงได้ถูกกองกำลังต่าง ๆ จับตามอง เพียงแค่เพราะฝีมือความสามารถของพ่อของนายเหรอ? ยอดฝีมือกำลังภายในถึงจะมีเพียงน้อยนิด แต่ถ้าใช้พลังจากเบื้องบนค้นหาก็สามารถหาเจอได้ ทุกคนต่างก็โหยหายาปรับปรุงยีนที่อยู่ในมือตระกูลของนายพวกนั้น แต่เพียงเพราะว่าฝีมือพ่อของนายแข็งแกร่งพอ ถึงยังคงสามารถรักษาเอาไว้ได้จนถึงทุกวันนี้”

“แล้วคุณยังจะให้ผมเข้าไปสัมผัสกับบริษัท HTไบโอไซเอนซ์ จำกัดอีกเหรอ? คุณคงจะไม่เอาผมไปผ่าพิสูจน์หรอกนะ?” หลี่ฝางยิ้มอย่างขมขื่น

“เรื่องนี้แล้วแต่นายจะคิด จะไม่หรือไม่นายเป็นคนตัดสินใจเอง” หลิวฮุยยักไหล่เล็กน้อย สีหน้าที่ทางที่ไม่แยแสนั่นของเขาทำให้หลี่ฝางมองแล้วอยากจะต่อยเข้าไปที่หน้าของเขาสักหมัด

“บริษัท HTไบโอไซเอนซ์ จำกัดอยู่ที่เมืองเป่ยไห่ ที่นี่ถูกโจมตีหลังจากที่ผมจากไปจะทำยังไง?”

“นายวางใจได้ ในช่วงเวลาก่อนที่นายจะกลับมา ฉันรับรองว่าที่นี่จะปลอดภัย” เมื่อได้ยินเอ่ยปาก หลิวฮุยก็กล่าวด้วยรอยยิ้ม

หลี่ฝางทอดถอนใจ: “ดูเหมือนว่าจะไม่มีเหตุผลอะไรให้ผมปฏิเสธ”

......

บริษัท HTไบโอไซเอนซ์ จำกัด ในเวลานี้กำลังถูกกองกำลังต่าง ๆ ซุ่มมองอยู่

สามารถเพิ่มความแข็งแกร่งของร่างกายได้มาก ทำให้คนธรรมดาที่ไม่เคยฝึกวิทยายุทธมาก่อนมีพลังของคนที่ฝึกวิทยายุทธ ยาชนิดนี้เดิมทีก็เป็นตัวแทนของปาฏิหาริย์ ถ้าหากสามารถได้รับการยืนยันและนำไปผลิตได้ วงการหมอทหารจะต้องเกิดความปั่นป่วนโกลาหลแน่นอน

พอถึงตอนนั้น บริษัท HTไบโอไซเอนซ์ จำกัด ก็สามารถใช้โอกาสนี้เพิ่มขนาดให้กับบริษัทได้ หรือแม้กระทั่งงัดข้อกับบริษัทผลิตยาที่ยิ่งใหญ่จนไม่อาจเทียบได้พวกนั้น ก็ใช่ว่าจะเป็นไปไม่ได้

แต่หลี่ฝางคิดว่าความเป็นไปได้ชนิดนี้ค่อนข้างต่ำ เพราะจะว่ายังไงบริษัท HTไบโอไซเอนซ์ จำกัด ในตอนนี้ก็มีขนาดเพียงแค่เท่านั้นเอง ไม่มีที่พึ่งและความสามารถที่มากพอ การที่สามารถพัฒนาค้นคว้ายาชนิดนี้ออกมาได้ ถ้าหากจัดการได้ไม่ดีพอ อาจจะเป็นการนำภัยพิบัติมาให้ก็ได้

เช่นเดียวกับมันเผาที่ร้อนมือ คิดจะถือมันไว้ในมืออย่างน้อยจะต้องไม่กลัวร้อนถึงจะได้

ถ้าหากยอมให้กองกำลังเหล่านั้นแข่งขันกันตามอำเภอใจ บางที HT อาจจะถูกบีบออกและสูญเสียอำนาจ กลายเป็นหุ่นเชิด อาจจะได้เงินเป็นค่าตอบแทนบ้าง แต่ก็เพียงแค่นี้เท่านั้นเอง

นี่ยังถือว่าเป็นผลลัพธ์ที่ค่อนข้างจะดี

ผู้มีอำนาจแห่งบริษัท HTไบโอไซเอนซ์ จำกัดเองก็ได้ตระหนักถึงปัญหานี้ ดังนั้นพวกเขาก็เลยเลือกที่จะเข้าพึ่งพากองกำลังที่ยิ่งใหญ่ที่สุด

ถ้าหากโชคดี ผู้มีนำนาจของบริษัท HTไบโอไซเอนซ์ จำกัด เกาจื้อสิง กลายเป็นมหาเศรษฐีอันดับต้น ๆ ของโลกเกรงว่าคงเป็นไปไม่ได้ แต่ว่าทำให้สถานะทางสังคมของตัวเองสูงขึ้นกว่าเดิมหลายขั้น และได้รับสิ่งที่สำคัญกว่าสถานะทางสังคม ก็ใช่ว่าจะเป็นไปไม่ได้

บริษัท HTไบโอไซเอนซ์ จำกัดไม่ได้ส่งผลอะไรมากต่อโลกใบนี้ แต่กลับมีขนาดใหญ่พอสมควรที่เมืองเป่ยไห่ ครอบครองตึกขนาดใหญ่ทั้งตึก อีกทั้งยังมีห้องทดลองที่สมบูรณ์แบบ

ภายในห้องทดลองของบริษัทในเวลานี้ ชายสูงวัยที่อายุใกล้เคียงกันสองสามคน กำลังยืนล้มรอบหญิงสาวคนหนึ่งอยู่ และมองดูอะไรบางอย่างอย่างตั้งอกตั้งใจ

ดูจากชุดคลุมสีขาวที่พวกเขาสวมอยู่แล้ว คนพวกนั้นน่าจะเป็นพนักงานในห้องทดลองแห่งนี้

“เฮ้อ! ล้มเหลวอีกแล้ว”

ที่ด้านข้างของคนเหล่านั้น ยังมีชายวัยกลางคนสวมชุดสูทอยู่คนหนึ่งอยู่ เมื่อได้เห็นควันสีขาวลอยออกมาจากหลอดทดลองในมือของหญิงสาว ก็อดไม่ได้ที่จะถอนหายใจติดต่อกัน

“ทดลองมาตั้งหลายครั้งแต่ก็ไม่สำเร็จสักที เกรงว่าพวกเราคงหาสิ่งที่ใช้ทดแทนวัตถุดิบหลักไม่ได้แล้ว” หญิงสาวที่ถูกล้อมอยู่ตรงกลางขมวดคิ้วเล็กน้อย เป็นที่ประจักษ์ว่าเธอไม่พอใจกับผลลัพธ์นี้เป็นอย่างมาก

“ถ้าหากยังหาวัตถุดิบที่ใช้ทดแทนไม่ได้ล่ะก็ ต้นทุนที่สูงแบบนั้นเป็นตัวกำหนดแล้วว่าไม่สามารถผลิตยาชนิดนี้จำนวนมากได้ การลงทุนทุกอย่างของพวกเราก็จะเสียเปล่าทันที”

“เมิ่งฉี แบบนี้ถือว่าดีมากแล้ว ต่อให้ไม่สามารถผลิตจำนวนมากได้ ก็ยังมีคนที่ยอมควักเงินในกระเป๋าอยู่ดี ในเวลานี้เธอไม่จำเป็นต้องใจร้อน ค่อยเป็นค่อยไป สำเร็จก็ดี ไม่สำเร็จก็ไม่เป็นไร”

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นของผู้อ่านเกี่ยวกับนิยาย: NO.1 คุณชายอันดับหนึ่ง