NO.1 คุณชายอันดับหนึ่ง นิยาย บท 889

มองหลิวฮุยที่นั่งข้างคนขับด้านหน้าไม่พูดอะไรด้วยใบหน้าเย็นชา หลี่ฝางจึงทำลายความเงียบอย่างอึดอัด

“วางใจเถอะ จะต้องมีผลประโยชน์ต่อคุณแน่ ถึงตอนนั้นคุณก็แสดงออกมาดีๆหน่อยก็พอ”หลิวฮุยปิดปากแน่นมาก ไม่ปล่อยข้อมูลออกมาเลยสักนิด

“อย่าสิ ให้ข้อมูลผมนิดๆหน่อยๆ ก็ให้ผมได้เตรียมตัวหน่อยไม่ใช่เหรอไง?”หลี่ฝางลองหยั่งเชิงดูใหม่ แต่ไม่ว่าเขาจะพูดอย่างไร หลิวฮุยก็ไม่ยอมปริปากบอกสักคำ

“ผมว่านะ ผมเพิ่งถึงบ้านยังไม่ทันได้กลับไปดู คุณก็รู้ว่าศัตรูตระกูลเราเยอะ ไม่ได้กลับไปดูผมอดห่วงไม่ได้จริงๆ”หลี่ฝางทำอะไรไม่ได้ ได้แต่เปลี่ยนหัวข้อ

“คุณมีอะไรให้เป็นห่วง?”ฟังประโยคนี้ของหลี่ฝาง หลิวฮุยโมโหทันที “คุณไม่รู้ว่าหาไท่ซางนั่นมาจากไหน แค่คนเหลือบมองเขามากไปหน่อยบนถนน เขาก็ตีคนจนเกือบจะตาย ตอนนี้ทั้งเมืองเอกใครบ้างที่ไม่รู้จักหมัดเหล็กไท่ซางสุดโหดอันเลื่องชื่อลือนาม คุณยังกล้าบอกว่าคุณไม่วางใจ?”

“อ๋า?”หลี่ฝางตะลึง เขาให้ไท่ซางไปสถานตากอากาศก่อนน่ะใช่ และก็คิดไม่ถึงว่าไท่ซางจะหยิ่งผยองขนาดนี้ ได้ยินหลิวฮุยพูดแบบนี้ เขาก็รู้สึกกังวล

“คนนั้นที่ถูกตีเป็นอย่างไรบ้าง?ส่งไปโรงพยาบาลแล้วใช่ไหม?ครอบครัวพวกเราน่าจะชดเชยให้เขาแล้วสินะ?”หลี่ฝางกังวลหน่อยๆ ถึงแม้เขาจะไม่ใช่คนดีอะไร แต่ก็ไม่ได้หวังว่าคนบริสุทธิ์ที่เดินผ่านไปมาจะได้รับความหายนะ

“หึหึ ชดเชย?ตระกูลคนที่ถูกตีนั้นกลับอยากชดเชยให้พวกคุณต่างหากล่ะ ถูกทำร้ายคนอนาถ ตอนนี้ไม่กล้าแม้แต่จะโผล่หน้า เรื่องนี้คุณต้องตามเช็ดขี้เอาเอง ผมไม่สน!”

“ตระกูล?”หลี่ฝางตะลึงหน่อยๆ ถามอย่างระมัดระวัง:“ผู้ชายที่ถูกตีชื่ออะไร?”

“เหมือนจะชื่อมู่หรงฉางเฟิงนะ”

หลี่ฝาง:“……”

จากสนามบินไปยันจุดหมายค่อนข้างไกล จากชานเมืองไปยังใจกลางเมือง รถก็ขับไปเกือบหนึ่งชั่วโมงถึงจะไปถึง

และหลังจากที่รถจอดนิ่งอยู่ที่ลานจอดรถใต้อาคารแล้ว ก็ไม่รอให้หลี่ฝางพูด หลิวฮุยพูดก่อนว่า:“นี่คือสถานที่ที่ผู้ยิ่งใหญ่เมืองเอกอยู่ พวกเราสองคนขึ้นไปก็พอแล้ว”

หลี่ฝางมองราฟาเอล เข้าใจว่าหลิวฮุยมีความกังวลของความปลอดภัย พยักหน้า แล้วให้ราฟาเอลรอเขาอยู่ข้างล่าง แล้วขึ้นลิฟต์ไปด้วยกันกับหลิวฮุย

“ผมว่านะ ก็ถึงนี่แล้ว คุณน่าจะบอกผมได้แล้วนะว่าใครอยากเจอผม?”ในลิฟต์ หลี่ฝางจึงถามเพราะทนความอยากรู้ของตัวเองไม่ไหว

“โอเค ยังไงก็มาถึงที่นี่แล้ว”หลิวฮุยเห็นหลี่ฝางมีท่าทางร้อนใจ ได้แต่พูดว่า:“ชุมชนนี้ดูธรรมดามาก แต่จริงๆแล้วเป็นพื้นที่ระดับสูงที่ซ่อนเร้นไว้อย่างมาก เช่นลู่เฉิงอันเลื่องชื่อท่านนั้น!”

“ลู่เฉิง?……ตระกูลลู่?”หลี่ฝางกลืนน้ำลาย

“อือ ตระกูลลู่”หลิวฮุยพยักหน้าอย่างไร้สีหน้า

“ห่า เจ๋งขนาดนี้เลย?”ในใจหลี่ฝางตื่นเต้นเล็กน้อย

เหล่าตระกูลระดับใหญ่ในประเทศจีน หนึ่งในนั้นมีสองตระกูล ที่ยึดครองภายในเมืองเซี่ยงไฮ้ ตระกูลหนึ่งคือหวาง อีกตระกูลคือลู่

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นของผู้อ่านเกี่ยวกับนิยาย: NO.1 คุณชายอันดับหนึ่ง