รักนะจุ๊บๆ คุณสามีพันล้าน นิยาย บท 596

แต่ก่อนณิชกานต์มักจะช่วยพลอยไพลิน ดูสิ ตอนนี้พลอยไพลินกลับต้องการตำแหน่งของณิชกานต์

กรรมตามสนองจริงๆ!

“ไซม่อน ลูกพูดให้ชัดเจนกว่านี้อีกหน่อย เจ้าสามผ่าตัดทำหมัน? ดึกดื่นเที่ยงคืนผ่าตัดทำหมันอะไรกัน”

ในใจของนายท่านหญิงพอจะเดาได้แล้วว่าเรื่องเป็นมายังไง

สีหน้าของเธอไม่น่ามองเป็นอย่างมาก

แม้ว่าลูกชายคนเล็กจะมีลูกชายสองคนแล้ว ไม่ต้องกังวลเรื่องการจุดธูปกราบไหว้ แต่ลูกชายเพิ่งจะอายุสี่สิบกว่า ก็ผ่าตัดทำหมันเสียแล้ว นายท่านหญิงทั้งสงสารลูกชายที่ถูกมีดผ่าตัด ทั้งเคียดแค้นสะใภ้คนเล็กที่ลงมือโหดเหี้ยมเกินไป

“ณิชกานต์ทุบเขาสลบ กรอกยานอนหลับแล้วพาไปผ่าตัดทำหมันที่โรงพยาบาลครับ ณิชกานต์บอกว่าชลมีผู้หญิงข้างนอกเยอะเกินไป ผู้หญิงพวกนั้นล้วนพุ่งเป้ามาที่ทรัพย์สินเงินทองของตระกูลสาระทา การที่เธอทำแบบนี้ เพียงแค่ตัดขาดความคิดเพ้อฝันของผู้หญิงข้างนอกพวกนั้น”

แม่ครับ ชลก็มีลูกชายสองคนแล้ว เจนสันก็ใกล้จะยี่สิบสี่ แดนก็ยี่สิบ ล้วนเป็นผู้ใหญ่กันแล้ว ตอนนี้เขาถูกทำหมัน พวกเราโมโหไปก็ช่วยอะไรไม่ได้ ทำหมันก็ทำหมันเถอะ เป็นเพราะเขาทำร้ายจิตใจภรรยาเขามากเกินไป ภรรยาเขาถึงได้เดินมาถึงจุดนี้”

คำพูดของไซม่อนเปี่ยมไปด้วยการขอความเมตตาแทนคุณหญิงสาม

“ถึงเจ้าสามจะไม่ขาดลูกชาย แต่ณิชกานต์ก็ไม่สามารถทำแบบนี้กับเจ้าสามได้ เธอคิดอะไรอยู่ นึกว่าแม่ไม่รู้รึไง นึกว่าเธอผ่าตัดทำหมันให้เจ้าสามแล้ว ลูกชายลูกสาวจะมีแค่สามคนที่เธอคลอดรึไง ไม่กลัวว่าเจ้าสามจะไม่ยอมแบ่งทรัพย์สินให้ลูกชายและลูกสาวของเธอภายใต้ความโมโหชั่ววูบหรอกหรอ”

“เจ้าสามไม่แบ่งให้ลูกชายกับลูกสาวเขาแล้วจะแบ่งให้ใคร ริบเป็นของส่วนกลางหรอครับ”

ไซม่อนถามกลับประโยคหนึ่ง

นายท่านหญิงเงียบกริบทันที

จะริบเป็นของส่วนกลางได้ยังไง

“ณิชกานต์ทำเกินไปหน่อย แต่เธอถูกเจ้าสามบีบคั้นจนไม่มีหนทางอื่นแล้ว ลูกชายกับลูกสาวสามคนของเธอกลับเป็นผู้บริสุทธิ์ เจ้าสามรักและทะนุถนอมลูกชายกับลูกสาวมาโดยตลอด ไม่มีทางระบายความโกรธลงที่ลูกๆ หรอกครับ”

โดยเฉพาะลูกชายทั้งสองคน ชลให้ความสำคัญมาก

หากไม่ถูกพลอยไพลินทำให้หลงใหล เขาก็ไม่อยากจะแตกหักกับณิชกานต์ เพราะกลัวลูกชายทั้งสองคนเกลียดเขา เหินห่างกับเขา

“แม่ครับ ผมบอกไปแต่แรกแล้วว่า ชลทำเรื่องแบบนี้ออกมา พวกเขาสองสามีภรรยาก็ทะเลาะกันรุนแรง ทางตระกูลเลิศธนโยธาก็ไล่บี้ไม่หยุด แม่กับพ่อน่าจะออกหน้าจัดการเรื่องนี้นะครับ ถ้าพวกคุณแม่จัดการเรียบร้อย ไม่ลืมตาข้างหนึ่ง หลับตาข้างหนึ่งปกป้องชล ก็ไม่มีทางเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นหรอกครับ”

ไซม่อนตำหนิความไม่สนใจและไม่อบรมสั่งสอนของคุณพ่อมารดา ถึงได้ก่อให้เกิดเหตุการณ์ในวันนี้

ในขณะเดียวกันก็ดึงตัวเองออกมา “แม้ว่าผมจะเป็นหัวหน้าตระกูล แต่นี่เป็นเรื่องภายในครอบครัวของพวกเขาสามีภรรยา ในฐานะที่ผมเป็นลุงใหญ่จะเข้าไปยุ่มย่ามได้หรอครับ ผมก็โน้มน้าวชลไปแล้ว ชลไม่ฟังคำของผมเอง ความจริงแล้วเขาชอบพลอยไพลินมาโดยตลอด เพียงแต่ตอนนี้เป็นกังวลเกี่ยวกับผมที่เป็นพี่ใหญ่ ถึงได้ไม่กล้ายื่นมือเข้ามายุ่ง”

“ในภายหลังที่เกิดเรื่องนั้นขึ้น เขาก็กำเริบเสิบสานอย่างไม่มีอะไรต้องกังวลแล้ว”

ชลเลี้ยงดูชู้รักไว้ข้างนอกเยอะขนาดนั้น ดูออกเลยว่าเขาบ้ากามมากขนาดไหน

ไซม่อนยังรู้อีกว่า ยี่สิบกว่าปีก่อน ความจริงแล้วน้องสามชอบญาณิน แต่ไม่ทันได้เปิดเผยความชอบของเขาออกมา เขาก็ประกาศความสัมพันธ์กับญาณินแล้ว น้องสามถึงได้เบนสายตาไปมองณิชกานต์

หลังจากเขาแต่งงานกับญาณิน น้องสามก็แต่งงานกับณิชกานต์เร็วเหมือนกัน

เพราะในใจไม่พอใจ

ตอนที่ชลแต่งภรรยาในปีนั้น กระทั่งอายุที่จะจดทะเบียนสมรสก็ยังไม่ถึง ในภายหลังที่เป็นพ่อคนแล้ว ถึงได้ไปจดทะเบียนสมรส

“ผมกับพลอยไพลินเคยเป็นแฟนกัน หลังจากเรื่องนี้ พ่อครับ แม่ครับ ในใจผมก็โมโห จะให้กับไปยุ่งเรื่องสองสามีภรรยาชลได้ยังไง แต่พวกคุณเป็นคุณพ่อมารดาของชล ทั้งยังเป็นผู้อาวุโส พวกคุณออกหน้าจัดการนั้นเหมาะสมที่สุดแล้วครับ”

“แต่พวกคุณลืมตาข้างหนึ่ง หลับตาข้างหนึ่ง คิดว่าคนเสเพลเหลวแหลกนั่นเป็นลูกชายของพวกคุณ คิดว่าคนที่ถูกหักหลังมีเพียงแค่ลูกสะใภ้ พลอยไพลินท้องแล้ว เด็กในท้องก็เป็นหลานของพวกคุณ พวกคุณจึงปล่อยให้ชลทำตัวแบบนี้ต่อไป”

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นของผู้อ่านเกี่ยวกับนิยาย: รักนะจุ๊บๆ คุณสามีพันล้าน