สยบรัก บทที่ 42

sprite

วันและเวลาเดียวกันนั้น

มิลานเล่าเรื่องทุกอย่างให้ป้ากับลุงฟัง เธอเล่าไปจนถึง เธอกับเขาไม่ได้เป็นอะไรกัน มันเป็นแค่เรื่องเข้าใจผิด และเขาก็มีคู่หมั้นที่กำลังจะแต่งงาน ..ลุงกับป้าได้ยินแบบนั้น ก็เริ่มเศร้าในหัวใจ แต่มิลานก็แสดงออกมาให้เห็นว่าเธอไม่มีใจกับเหนือตะวันเลย

แต่ที่เธอมาที่นี่เพราะผูกพันกับป้าและลุง รวมทั้งพ่อกับแม่ถูกฟ้องล้มละลายไม่มีที่จะไป และเธอก็ไม่สามารถที่จะอยู่บ้านของป้าและลุงหลังนี้ได้

"ยังมีบ้านว่างอีกหลังที่เจ้าของบ้านไม่อยู่ เพราะย้ายครอบครัวไปอยู่ต่างจังหวัด ฝากป้ากับลุงดูแลให้ หนูไปอยู่หลังนั้นไหม" ป้าวรรณีไม่อยากให้มิลานหอบครอบครัวเตลิดหนีไปที่อื่น ครั้นจะให้อยู่บ้านหลังนี้ เธอก็ยืนกระต่ายขาเดียวว่าไม่อยากจะอยู่

ที่ไม่อยากจะอยู่ เพราะเกรงใจ แต่อีกส่วนหนึ่ง ภาพของเขามันยังหลอกหลอนเธอ..เมื่อคืนนี้กว่าจะหลับได้ อย่าเรียกว่าหลับเลยดีกว่า คิดถึงเรื่องเก่าๆ ขึ้นมาทีไรน้ำตาก็ไหล โชคดีพรสวรรค์สิ่งที่เธอมีคือร้องไห้แบบไม่มีเสียง ถ้าไม่งั้นพ่อกับแม่คงได้ยินและไม่สบายใจไปด้วย

"จริงเหรอคะ..คุณป้าลองติดต่อไปหาเจ้าของบ้านดูนะ หนูยังพอมีเงินอยู่ก้อนหนึ่งเผื่อว่าจะพอซื้อบ้านหลังนั้นได้"

ว่าแล้วป้าก็เลยพาเธอไปดูบ้านไม้หลังนั้น ห่างจากบ้านหลังนี้ เพียงแค่ พุ่มไม้บัง ถ้าเดินจริงๆ ก็ใช้เวลาไม่ถึงสิบนาทีเลยด้วยซ้ำ

"หนูไม่รู้เลยนะว่ามีบ้านหลังนี้อยู่" ที่จริงเธอไม่ค่อยรู้อะไรหรอก ขนาดในหมู่บ้านเธอยังเพิ่งจะรู้ตอนไปซื้อของให้กับป้า

"เดี๋ยวป้าจะให้ลุงมาซ่อมแซมเพิ่มเติมให้"

"อย่ารบกวนคุณลุงเลยดีกว่าค่ะ หนูว่าปัดกวาดทำความสะอาดหน่อยก็คงอยู่ได้แล้ว" หญิงสาวเดินขึ้นไปดูบ้าน ในเมื่อเธอคิดจะมาปักหลักอยู่ที่นี่ก็ต้องหาที่อยู่ที่มั่นคง จะไปอาศัยบ้านของป้ากับลุงอยู่แบบนั้นก็ไม่ได้ เพราะเธอไม่ได้มาแค่ตัวคนเดียว ถ้าเป็นบ้านหลังนี้ก็พอได้

มิลานกลับมาเล่าให้พ่อกับแม่ฟังว่าจะย้ายไปอยู่บ้านหลังนั้น แล้วพ่อกับแม่ก็ไม่ได้ว่าอะไรพวกท่านเห็นดีเห็นงามกับสิ่งที่เธอทำ เพราะอยู่บ้านหลังนี้ก็รู้สึกเกรงใจ

หญิงสาวกลับมาเอาอุปกรณ์เพื่อที่จะไปทำความสะอาดบ้าน เพราะบ้านหลังนั้นไม่มีคนอยู่มาเกือบครึ่งปีแล้วฝุ่นก็เลยเกาะเยอะ

"คุณแม่ไม่ต้องทำหรอกค่ะลูกทำเองได้"

"ช่วยกันทำสิลูก" พ่อกับลุงช่วยกันยกของมา ส่วนผู้หญิงทำความสะอาด ป้าก็ช่วยดายหญ้าที่มันรกรุงรังขึ้น

พอทำความสะอาดบ้านเสร็จ เธอก็ขอให้ป้าเรียกรถในหมู่บ้านให้ เพื่อที่จะออกไปซื้อของใช้..เครื่องครัว..หมอนมุ้ง เพราะของพวกนี้มันจำเป็น

เย็นวันเดียวกัน..

ตอนนี้เธอเนรมิตบ้านหลังนี้จนพักอาศัยได้แล้ว โชคดีที่บ้านหลังนี้ก็มีบ่อน้ำเช่นกัน

"หนูทำอะไรลูก" ดุจดาวถามลูกสาวเมื่อเห็นว่าลูกกำลังพยายามก่อไฟอยู่

"หุงข้าวค่ะ"

"แล้วหนูทำเป็นเหรอลูก"

"ทำเป็นสิคะ เคยเห็นป้าทำแล้วค่ะ" วันนี้เธอก่อไฟติดได้เร็วมาก เพราะใช้น้ำมันช่วย แถมที่จุดยังเป็นก้านยาวไม่ต้องกลัวไฟโดนมือ

บ้านหลังนี้ไฟฟ้าเข้ามาไม่ถึงเช่นกัน ทุกอย่างต้องทำเองหมด

หญิงสาวเอาข้าวที่ซื้อมาจากตลาด ลงใส่หม้อ แล้วก็เอาน้ำใส่เหมือนกับใช้หม้อหุงข้าวไฟฟ้า แล้วเธอก็ตั้งไฟไว้

"ทำแบบนี้ก็ได้เหรอลูก"

"ได้สิคะ แต่เราต้องทำไฟให้อ่อนๆ" คำถามที่แม่ถามมาเธอเคยถามป้าหมดแล้ว เพราะป้าเคยทำให้ทานตอนที่อยากจะกินข้าวสวยร้อนๆ

ใช้เวลาอยู่แบบนั้นประมาณ 20 นาทีได้ มิลานก็เปิดฝาหม้อดู

"ได้แล้วค่ะแม่" หญิงสาวคิดว่าคนอื่นทำได้เธอต้องทำได้สิ ค่อยๆ เรียนรู้กันไป พอเห็นผลงานตัวเองใบหน้างามที่เปรอะเปื้อนจากการก่อไฟ ก็ยกยิ้มหวานขึ้น

"ลูกแม่เก่งที่สุดในโลกเลย" ถ้าเป็นไปได้นางก็ไม่อยากให้ลูกต้องมาลำบากอะไรแบบนี้ แต่ตอนนี้กำลังใจคือสิ่งที่ดีที่สุด

เพียงไม่นานพ่อของเธอที่ออกไปดูทุ่งนากับลุงพงษ์ก็กลับมา และลุงก็เล่าให้ฟังทุกอย่างแล้วว่าลูกสาวของเขา เคยมาช่วยเกี่ยวข้าวที่นี่ ภูธรถึงจะแปลกใจ แต่ก็ไม่ได้สอบถามอะไรมากไปกว่านั้น

"เกิดมาแก่จนป่านนี้ พ่อเพิ่งรู้ว่ามีที่แบบนี้ด้วย" ภูธรนั่งลงแบบเหนื่อยล้า เพราะต้องเดินไกล แต่ใบหน้าของท่านก็ยังยิ้มได้

"เห็นไหมคะลูกบอกแล้วว่าที่นี่มีเสน่ห์ อาจจะลำบากในช่วงแรก แต่เราจะสู้ไปด้วยกันนะคะพ่อ" หญิงสาวกุมมือของผู้เป็นพ่อไว้ ..พาท่านมาอยู่กับธรรมชาติแบบนี้ดีกว่าไปหาเช่าบ้านอยู่ในเมืองกรุง เพราะยังไงก็ต้องได้หาที่อยู่ใหม่อยู่แล้ว

มิลานเอาปลากระป๋องมาเปิด และก็อาหารแห้งที่เธอซื้อมา เพราะตอนนี้เธอยังทำกับข้าวไม่เป็นต้องได้กินของพวกนี้ไปก่อน

หญิงสาวตักข้าวในหม้อด้านบนให้พ่อกับแม่ไปก่อน เพราะข้าวก้นหม้อสีไม่ค่อยสวยแถมยังมีกลิ่นไหม้นิดหนึ่ง

สยบรัก บทที่ 42 โดย ชะนีติดมันส์

นวนิยาย สยบรัก ได้อัปเดตเป็น บทที่ 42

สยบรัก เป็นซีรีส์ที่ดีที่สุดและน่าสนใจที่สุดของผู้แต่ง ชะนีติดมันส์ ใน บทที่ 42 นักแสดงนำหญิงดูเหมือนจะตกอยู่ในห้วงแห่งความสิ้นหวังและใจสลายมือเปล่า แต่ไม่คาดคิดเหตุการณ์ใหญ่ก็เกิดขึ้น โปรดอ่าน บทที่ 42 และอัปเดตบทต่อไปของซีรีส์นี้ที่ novelones.com

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง บทที่ 42:

สยบรัก บทที่ 42

บทที่ 42 สยบรัก