ทดลองรัก ชีวิตแต่งงาน100วัน นิยาย บท 555

บทที่ 555 ฝีมือผู้ใหญ่ตระกูลเย่ทั้งสอง คุณชายสามเย่โต้ตอบอย่างไม่เกรงกลัว (2)

ดังนั้น หลายวันมานี้เขาไม่ได้ทำเรื่องอะไรเพื่อขัดขวางเย่ซือเฉินและเวินลั่วฉิง นึกไม่ถึงว่า......

“ตกลงนังนั่นมันมีอะไรดีกันแน่ ที่ทำให้เขาหลงจนโงหัวไม่ขึ้นขนาดนี้?” คุณปู่เย่ยิ่งคิดยิ่งโมโห: “ไม่ได้ ฉันจะให้เขากับนังนั่นอยู่ด้วยกันไม่ได้เด็ดขาด”

“แต่ว่า คุณก็รู้นิสัยเฉินเฉิน เรื่องที่เขาตัดสินใจแล้ว เราห้ามยังไงก็ห้ามไม่ได้” สีหน้าของคุณย่าเย่ในเวลานี้รู้สึกกังวลและยังรู้สึกลังเล: “ถ้าเราบีบบังคับเฉินเฉินมากจนเกินไป ฉันกลัวว่า......”

คุณย่าเย่รู้จักนิสัยของเย่ซือเฉินเป็นอย่างดี เธอรู้ว่าเรื่องนี้มันไม่ง่าย

“บีบบังคับเขาไม่ได้ งั้นเราก็ไปหานั่งนั่น คุยกับเธอให้รู้เรื่อง” คุณปู่เย่หรี่ตาลงนิดๆและทำหน้าโหดเล็กน้อย

“คุณหมายความว่าไปหาเวินลั่วฉิง? แต่ว่าหลายวันมานี้เราตามหาเวินลั่วฉิงตลอด แต่หาเธอไม่เจอสักที ช่วงนี้เธอไม่เคยกลับไปที่ตระกูลเวินเลย ไม่รู้ว่าหายไปอยู่ไหน? เบอร์โทรศัพท์ที่เธอเคยใช้แต่ก่อนก็ปิดเครื่อง พวกเราก็ติดต่อเธอไม่ได้ด้วย”

คุณย่าเย่ถอนหายใจเบาๆ ถ้าหากสามารถพบเจอกับเวินลั่วฉิงและคุยกับเธอให้เข้าใจ ให้เวินลั่วฉิงรู้จักถอยดีกว่าบีบบังคับเฉินเฉิน แต่ว่าตอนนี้พวกเขาก็ยังหาเวินลั่วฉิงไม่เจอเลย

“ถ้าอย่างนั้นก็ให้คนไปหา ฉันไม่เชื่อหรอกว่าจะหาเธอไม่เจอ แค่หาเธอให้เจอ ฉันต้องมีวิธีทำให้เธอออกไปจากชีวิตของซือเฉิน ทำให้เธอไม่กล้าเข้ามายุ่งเกี่ยวกับซือเฉินอีกต่อไป” ตอนที่คุณปู่เย่พูด น้ำเสียงเต็มไปด้วยความดุดัน

ขณะนี้ เวินลั่วฉิงกำลังอยู่ที่บ้านตระกูลเวิน

ช่วงนี้เธอมัวแต่ยุ่งกับเรื่องของคดี ไม่มีเวลามาดูแลคุณปู่เวินเลย ในใจของเธอรู้สึกกังวลอาการป่วยของคุณปู่เวินตลอดเวลา ดังนั้นวันนี้จึงรีบมาแต่เช้า

ที่คฤหาสน์ตระกูลเวินยิ่งเงียบเหงามาก เวินจีหยันและคนอื่นๆก็ไม่อยู่บ้าน ลูกสะใภ้ของคุณย่าเหอคลอดลูก สองวันก่อนนี้คุณย่าเหอก็กลับไปที่บ้านแล้ว

ในบ้านเหลือแต่พ่อบ้านและคุณปู่

“ปู่คะ สุขภาพร่างกายของท่านดีขึ้นบ้างหรือยังคะ?” เวินลั่วฉิงเห็นภาพเช่นนี้แล้ว รู้สึกผิดมาก เธอควรจะหาเวลามาอยู่เป็นเพื่อนคุณปู่ให้มากกว่านี้

“คุณหนูใหญ่ ในที่สุดคุณก็กลับมาแล้ว นายท่านสุขภาพดีขึ้นแล้วครับ แต่ยาหมดแล้ว คุณหมดโจวเพิ่งมาดูนายท่านเมื่อวาน ให้ผมไปเอายาที่โรงพยาบาลวันนี้ ผมกำลังจะไปโรงพยาบาลพอดีเลยครับ คุณหนูใหญ่กลับมาได้พอดี” ไม่รอให้คุณปู่พูด พ่อบ้านก็รีบพูดใหญ่เลย

“เดี๋ยวฉันไปเอาเอง” เวินลั่วฉิงได้ยินพ่อบ้านบอกว่าคุณหมดโจวมาตรวจดูอาการของคุณปู่เมื่อวาน อยากไปสอบถามผลตรวจดู

“ครับ ดี ดี มีแต่คุณหนูใหญ่ที่เป็นห่วงคุณปู่มาก สองวันนี้ครอบครัวของคุณชายรองไม่มีใครมาดูแลนายท่านเลยแม้แต่คนเดียว”

พ่อบ้านแอบถอนหายใจอีกครั้ง เป็นจริงอย่างที่เค้าว่า ตระกูลเศรษฐีคนรวยไม่มีความจริงใจเลย แต่คนที่เป็นเหมือนคนพวกนี้หัวใจเยือกเย็นจริงๆ

“พูดถึงพวกมันทำไม?” คุณปู่เวินสีหน้าหม่นหมองลง เห็นได้ชัดว่าไม่อยากได้ยินคนพูดถึงพวกนั้น

“ได้ยินว่าช่วงนี้บริษัทแย่มาก ตอนแรกชายรองคิดจะขายบริษัท แต่ว่าไม่มีคนซื้อ ได้ยินว่าคุณชายสามเย่เข้ามายุ่งเกี่ยวเรื่องนี้ ดังนั้นไม่มีใครกล้าซื้อ ช่วงนี้บีบชายรองถูกบีบจนแย่มาก” ตอนที่พ่อบ้านพูดได้หันไปมองเวินลั่วฉิงด้วย

พ่อบ้านหยุดพูดไปสักพัก เห็นเวินลั่วฉิงไม่ตอบโต้อะไร จึงพูดต่อไปอีกว่า: “ไม่รู้ว่าท่านประธานเย่คิดจะทำอะไรกันแน่? มีคนบอกว่าท่านประธานเย่คิดจะครอบครองตระกูลเวินแต่เพียงผู้เดียว”

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นของผู้อ่านเกี่ยวกับนิยาย: ทดลองรัก ชีวิตแต่งงาน100วัน