บ่วงแค้นแสนรัก บทที่11 ความรัก

sprite

“อร้าย พี่หมิง ทำไมใจร้อนจัง”

หน้าของเวินหนิง เปลี่ยนเป็นซีดเผือก เพราะว่าเธอฟังออกว่าเสียงผู้หญิงคนนั้นเป็นใคร ไม่ใช่ใครที่ไหน คือ....เวินหลานนั่นเอง!

“ไม่ใช่เธอรึไงปีศาจน้อยที่มาหาฉันก่อน ” ยวี๋เฟยหมิงกอดเวินหลานไว้

ขนตาของเวินหนิงเริ่มสั่น ไม่อยากจะเชื่อว่า ผู้ชายที่อยู่บนรถ จะเป็นสามีในอนาคตของเธอ ที่มีความเป็นสุภาพบุรุษ

ตอนนั้น บ้านของแม่อยู่ที่เมืองเจียงเฉิง ซึ่งถือว่ายังมีความล้าหลังห่างไกลความเจริญ ตอนยังเล็กเธอถูกจับหมั้นหมาย ซึ่งก็คือตระกูลที่มีชื่อเสียงอย่างตระกูลยวี๋

เวินหนิงกับยวี๋เฟยหมิงคบหาเหมือนคนทั่วไปก่อนที่จะแต่งงาน เดิมทีหลังจากเวินหนิงอายุ18ปี บริบูรณ์ ก็ต้องจัดงานแต่งตามที่ตกลงกันไว้. แต่ทว่าเธอได้เข้าไปอยู่ในคุกก่อน เรื่องงานแต่งก็ถูกลืมไม่มีใครเอ่ยถึงอีกเลย

เธอคิดมาตลอดว่าเขาจะเป็นคู่ชีวิตของเธอ แต่ว่าช่วงเวลาสามปีที่อยู่ในคุก ยวี๋เฟยหมิงไม่เคยย่างก้าวเข้าไปเยี่ยมเธอเลย เธอคิดว่าอาจถูกกดดันจากตระกูลลู่ยวี๋เฟยหมิงเลยไม่เคยมาที่นี่ แต่ตอนนี้ดูแล้วคงจะไม่ใช่ เพราะว่ายวี๋เฟยหมิงมั่วอยู่กับเวินหลาน

เวินหนิงเคยคิดว่ายวี๋เฟยหมิงอาจจะมีผู้หญิงอื่นไปแล้ว สำหรับคนที่เคยรักมาก่อน เธอก็พร้อมจะอวยพรให้เขามีความสุข แต่ทำไมต้องเป็นเวินหลานด้วย

เมื่อสมหวังดั่งใจคิด ยวี๋เฟยหมิงเดินลงจากรถด้วยความพอใจ มองเห็นผู้หญิงคนหนึ่งยืนอยู่หน้าประตู เขาก็ตกใจ แต่ทันใดนั้นสีหน้าก็เปลี่ยนไปทันที

“เวินหนิงหรอ เธอออกมาได้ยังไง”

คำพูดแบบเดิม เวินหนิงมองหน้าของยวี๋เฟยหมิง เหมือนกับที่เธอนั้นจินตนาการไว้เลยว่าหล่อเหลา แต่ว่าแววตาข้างในนั้นไม่หลงความความอ่อนโยนแล้ว มีแต่เพียงแววตารังเกียจ

“ทำไมต้องเป็นเธอด้วย” เวินหนิงพึมพำเอ่ยถาม

ใครกันแน่ บางที่เธออาจจะไม่ได้เจ็บเหมือนกับถูกคนตบหน้า แต่คนที่เจ็บควรเป็นเวินหลาน

เวินหลานคือคนที่ทำให้เธอได้เข้าไปอยู่ในคุก

“ทำไมน่ะเหรอ เธอรู้ไหม พอเธอเข้าไปอยู่ในคุก ฉันเกือบจะได้คู่หมั้นเป็นผู้หญิงขี้คุกไปแล้ว เป็นเรื่องที่ไม่อยากจะได้ยินเลย” ยวี๋เฟยหมิงมองเวินหนิงด้วยสายตาดูถูก ราวกับมองคนโง่ “ถ้าไม่ใช่เพราะหลานหลานมาทันเวลาพอดี และยืนยันว่าคู่หมั้นของฉันคือเธอ ไม่อย่างนั้นเรื่องทั้งหมดเธอจะรับผิดชอบไหวไหม”

“คุณไม่ต้องพูดอะไรแล้ว พี่สาวรับไม่ได้ก็เป็นเรื่องธรรมดา ฉันเองก็มีส่วนผิด” เวินหลานเมื่อเห็นอาการของยวี๋เฟยหมิงก็รู้สึกตื่นตระหนก แล้วเดินเข้าไปสะกิดแขนเสื้อเบาๆ

” ความอ่อนแอที่เธอแสดงออกมาทำให้ยวี๋เฟยหมิงออกตัวปกป้อง และใช้สายตาเหี้ยมมองไปที่เวินหนิง “เวินหนิง หวังว่าเธอจะเข้าใจ แล้วไม่ต้องคิดว่าเวินหนิงแย่งคู่หมายของเธอไปหรอกนะ ถ้าจะโทษ ก็โทษตัวเองที่ทำให้ผิดหวัง

เวินหลานก็เข้าไปจับเธอไว้ ได้ยินเสียงกระซิบจากเวินหลานว่า “พี่สาว ที่จริงแล้ว ก่อนที่พี่จะติดคุก ฉันกับพี่หมิงก็มีความสัมพันธ์กันแล้ว ฉันอยากจะขอบคุณพี่จริงๆที่รับผิดแทนฉัน

เวินหนิงเหมือนพึ่งตื่นจากฝัน ร่องรอยของความเจ็บปวดที่แสดงออกทางสายตา มือที่ผลักเธอออกมา ที่จริงแล้วก่อนที่เธอจะติดคุก พวกเขาก็แอบมีสัมพันธ์ลึกซึ้งกันแล้วหรอ

เวินหนิงไม่ได้ใช้แรงเยอะอะไร เวินหลานก็กระเด็นไปนั่งกับพื้น เจ็บจนร้องออกมา “โอ๊ย ขาฉัน

“เธอทำอะไรของเธอ !”ยวี๋เฟยหมิงพอเห็นเวินหลันถูกรังแก ก็พลักเวินหนิงออก ด้วยแรงของเขาเยอะทำให้เวินหนิงที่ถูกผลักล้มลง มือที่ค้ำไว้ก็รู้สึกเจ็บขึ้นมาทันที

อัปเดต บทที่11 ความรัก ของ บ่วงแค้นแสนรัก โดย ชิวเซิง

ด้วยนวนิยายชื่อดัง บ่วงแค้นแสนรัก ของ ชิวเซิง ที่ทำให้ผู้อ่านหลงรักทุกคำไปที่บท บทที่11 ความรัก ผสมกับปีศาจพล็อต บทต่อไปของซีรีส์ บ่วงแค้นแสนรัก จะวางจำหน่ายในวันนี้หรือไม่
คีย์: บ่วงแค้นแสนรัก บทที่11 ความรัก