บ่วงแค้นแสนรัก บทที่ 205 ฉันจะชดเชยให้เธอ

sprite

เย่หวานจิ้งก็ทุ่มสุดตัวเช่นกัน ทิ้งความสำรวมของคุณนายที่มีชื่อเสียงเอาไว้ เธอรู้ว่าตอนนี้ตัวเองเหมือนคนปากร้ายสร้างปัญหา แต่เธอไม่มีทางเลือกอื่น

ตราบใดที่ทำให้ลู่จิ้นยวนกลับเนื้อกลับตัวเลิกรากับผู้หญิงคนนั้น เธอก็ไม่มีความละอายอะไร

ลู่จิ้นยวนได้ยินคำพูดนี้ ก็รีบเดินไปข้างหน้ากดมือเย่หวานจิ้งไว้ ตอนนี้มือเธอยังมีเข็มฉีดยาที่ฉีดเข้าเส้นเลือด ตอนนี้การกระทำแบบนี้มันจะทำให้เลือดไหลย้อนกลับ

เย่หวานจิ้งรู้นิสัยลู่จิ้นยวน เขาจะสงสารตัวเองที่เป็นแม่คนนี้ ดังนั้นจึงจับมือลู่จิ้นยวนไว้ “จิ้นยวน ลูกฟังแม่สักครั้งได้ไหม? ไม่งั้นแม่คิดว่าจะตายตาไม่หลับ”

“แม่อย่าพูดแบบนี้” ลู่จิ้นยวนได้ยินคำว่าตายคำนี้ ก็สีหน้าหนักอึ้ง น้ำเสียงเข้มงวดอย่างมาก

เขาไม่อยากประนีประนอมแบบนี้ แต่เย่หวานจิ้งไม่ยอมให้โอกาสเขาหายใจเลย “ลูกสัญญากับแม่ แม่ก็จะทำการผ่าตัด ไม่งั้นก็ไม่พูดเรื่องนี้อีก”

“แม่ แม่ต้องทำแบบนี้……”

ลู่จิ้นยวนหมดหนทางสุดขีด ขณะที่สองแม่ลูกอยู่ในบรรยากาศหยุดชะงัก มู่เยียนหรานก็เคาะประตู เดินเข้ามา เห็นบรรยากาศระหว่างสองคนนี้แปลกนิดหน่อย ก็ยิ้มอย่างกระอักกระอ่วน “ฉันมาผิดเวลาหรือเปล่าคะ? ”

ไม่กี่วันมานี้ มู่เยียนหรานเหมือนเป็นอีกคน มาที่โรงพยาบาลทุกวัน ถึงขนาดเพื่อเอาอกเอาใจเย่หวานจิ้ง เธอไปหาเซฟเพื่อสอนเธอทำน้ำซุปบำรุงผิวเหล่านั้นให้เธอด้วยซ้ำ เพื่อปรุงน้ำซุปให้เธอเองกับมือ

“ไม่เลย เธอมาในเวลาที่เหมาะสม”

ทันใดนั้นก็ชี้ไปที่แผลพุพองบนนิ้วเธอด้วยน้ำเสียงโอเวอร์ “โอ๊ยตาย นี่มันเพราะตุ๋นซุปให้ฉันใช่ไหม? ลำบากเธอจริงๆ

เหลือบมองมือที่บาดเจ็บของมู่เยียนหราน เขาก็ถอนหายใจ “เยียนหราน เรื่องพวกนี้

“ยากมากที่จิ้นยวนจะเป็นห่วงใคร ในเมื่อเป็นแบบนี้ เยียนหราน เราเพิ่งคุยเรื่องจัดงานหมั้นให้เร็วที่สุดอยู่ล่ะ ทางด้านเธอมีความคิดอะไรไหม? ”

มู่เยียนหรานได้ยินดังนี้ก็ตกตะลึง ปลาบปลื้มในใจมาก แต่ไม่สามารถแสดงออกมาได้ ก้มหน้าลง “ฉัน……ฉันไม่มีความเห็นอะไรค่ะ แค่จิ้นยวนคิดว่า……”

เย่หวานจิ้งดึงมือมู่เยียนหรานไปทางลู่จิ้นยวน มีคำเตือนในดวงตา ราวกับกำลังพูดว่า ถ้าลูกไม่สัญญา แม่ก็จะละทิ้งการรักษาทันที ตายให้ลูกดู

ลู่จิ้นยวนกัดฟัน ริมฝีปากขยับ สุดท้ายก็ไม่ได้ปฏิเสธ

ตอนนี้อาการเย่หวานจิ้งไม่คงที่ เขาไม่สามารถเอาชีวิตเธอมาเสี่ยงได้

“เยียนหราน เขาเห็นด้วยอยู่แล้ว เอาแบบนี้นะ อีกสองวันเราไปเจอผู้หลักผู้ใหญ่กัน

“พวกพิธีอื่นๆ ไม่ต้องก็ได้มั้งครับ? ” ลู่จิ้นยวนได้ยินก็รู้สึกปวดศีรษะยากที่จะแก้ปัญหา

ตอนแรกเขาแค่ใช้แผนรับมือชั่วคราว เพียงแค่ไม่อยากให้เย่หวานจิ้งโกรธเท่านั้น แต่ถ้าจัดพิธีด้วย ถ้าต้องการปฏิเสธอีกครั้งก็ยากแล้ว

“ฉันก็ไม่สนเรื่องนี้ค่ะ คุณป้า”

มู่เยียนหรานพูดอย่างเห็นอกเห็นใจ แค่ในดวงตามีความน้อยใจเล็กน้อย ทำให้เย่หวานจิ้งเหลือบมองลู่จิ้นยวนอย่างไม่พอใจ

“ไม่ได้ ตระกูลลู่เราแต่งเข้าบ้าน จะละเลยได้ยังไง? ต้องจัดพิธียิ่งใหญ่ เพื่อให้ทุกคนรู้ว่าลูกกับเยียนหรานกิ่งทองใบหยกอยู่ด้วยกัน”

เย่หวานจิ้งแค่คิดถึงภาพลักษณ์ดีๆ ของมู่เยียนหรานที่จะนำพาประโยชน์มาให้ลู่จิ้นยวน อารมณ์ก็ดีขึ้นมาก ยิ่งไปกว่านั้น พิธีการใหญ่โต เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการชะล้างโชคร้ายในการเจ็บป่วยที่ผ่านมา

นายท่านลู่ได้ยินบทสนทนาที่เร่าร้อนด้านในก็เดินเข้ามา ได้ยินคำพูดนี้ ก็พยักหน้าเห็นด้วย “พูดถูก ตระกูลลู่ของเราเคยแพ้การโอ้อวดใครที่ไหน? ห้ามทำให้เยียนหรานน้อยหน้าเด็ดขาด”

“ยิ่งไปกว่านั้น ช่วงนี้ตระกูลลู่ไม่ค่อยสงบสุข ใช้เรื่องดีๆ เรื่องนี้กำจัดโชคร้ายทั้งหมดออกไปพอดี ดีมากเลยล่ะ”

นายท่านลู่พูดจบก็หัวเราะเสียงดังขึ้นมา จากนั้นก็เรียกพ่อบ้าน ให้เขากำหนดเวลาและสถานที่งานหมั้นให้เร็วที่สุด

“ท่านปู่……”

ลู่จิ้นยวนเห็นผู้ใหญ่สองท่านตัดสินใจเรื่องนี้โดยไม่ฟังคำอธิบายใดๆ ก็รู้สึกหดหู่ใจเล็กน้อยอย่างอดไม่ได้ เขายังไม่ทันได้แสดงความคิดเห็นเลย ก็โดนผลักให้ทำการตัดสินใจ ความรู้สึกนี้มันแย่มาก

ยิ่งไปกว่านั้น บอกว่าตระกูลลู่ห้ามทำให้ลูกสะใภ้น้อยใจ แล้วเวินหนิงกับเขาได้แค่จดทะเบียนสมรสเอง ไม่เห็นพวกเขาจัดพิธีอะไรให้เลย

“ตัดสินใจตามนี้นะ”

นายท่านลู่ไม่สนว่าลู่จิ้นยวนต้องการพูดอะไร ยิ้มแล้วเดินออกไป ไปจัดการสิ่งที่จำเป็นสำหรับงานหมั้น

“โอเคแล้ว เรื่องงานแต่งของลูกก็ตัดสินใจได้แล้ว แม่ก็วางใจ พวกลูกออกไปก่อนเถอะ แม่อยากนอน”

เย่หวานจิ้งเห็นเรื่องต่างๆ ใกล้เสร็จแล้วก็เหนื่อย พอดีเลย ก็ให้สองคนได้มีโอกาสได้อยู่ด้วยกันตามลำพังบ้าง จึงไล่พวกเขาออกไป

ลู่จิ้นยวนทำหน้าหนักอึ้ง ออกไปกับมู่เยียนหรานทีละคน ฝีเท้าเขายาวมาก ไม่สนว่ามู่เยียนหรานที่ใส่รองเท้าส้นสูงจะเดินตามทันไหม ก็เดินไปแบบนั้น ไม่หันหน้ากลับมาด้วยซ้ำ

มู่เยียนหรานกว่าจะไล่ตามทัน ไปถึงครึ่งทาง อารมณ์ก็พุ่งขึ้นมา “จิ้นยวน นี่คุณหมายความว่าไง? ”

กว่าจะได้หมั้นกัน ท่าทีของเขา มันทำให้เธอผิดหวังมาก

อัปเดต บทที่ 205 ฉันจะชดเชยให้เธอ ของ บ่วงแค้นแสนรัก

ประกาศ บ่วงแค้นแสนรัก ได้อัปเดต บทที่ 205 ฉันจะชดเชยให้เธอ พร้อมรายละเอียดที่น่าทึ่งและคาดไม่ถึงมากมาย ในการเขียนที่คล่องแคล่วในข้อความที่เรียบง่าย แต่จริงใจบางครั้งความโรแมนติคที่สงบของผู้แต่ง ชิวเซิง ใน บทที่ 205 ฉันจะชดเชยให้เธอ พาเราไปสู่ขอบฟ้าใหม่ ลองอ่านซีรี่ส์ บทที่ 205 ฉันจะชดเชยให้เธอ บ่วงแค้นแสนรัก ที่นี่ แป้นค้นหา: บ่วงแค้นแสนรัก บทที่ 205 ฉันจะชดเชยให้เธอ