อีเดน 61

sprite

คลิก!

“อลิซ!” คนที่ถูกสาวแหวะใส่ หน้าตึงขึ้นมาทันใด รีบเดินไปทุบประตูห้องน้ำแรงๆ “เปิดประตูให้พี่เดี๋ยวนี้นะ”

“ไม่มีทางค่ะ คิกๆๆ” อลิชาหัวเราะชอบใจ เธอไม่มีทางจะเปิดประตูให้คนหื่นเข้ามาเป็นแน่ เพราะนอกจากจะไม่มีแรงไปทำงานแล้ว เธออาจจะถูกเขาเรียกร้องต่ออีกหลายยก

ปริณส่ายหน้าเบาๆ ก่อนจะเดินไปกดโทรสั่งอาหารเช้าจากร้านอาหารในคอนโด ให้สาวเจ้าทานก่อนออกไปทำงาน

หลังจากไปส่งอลิชาที่ออฟฟิศปริณก็ขับรถไปที่บ้านเพื่อพูดคุยเรื่องงานแต่งกับบิดาและมารดาต่อ เพราะตลอดช่วงหนึ่งอาทิตย์ที่ผ่านมานั้นตนงานยุ่งจนไม่มีเวลาอ่านหรือตอบแชตของใครเลย นอกจากจะวิดีโอคอลคุยกับว่าที่เจ้าสาวก่อนนอนเท่านั้น พอวางสายเสร็จหนังตาของเขาก็หลับลงทันทีทันใดราวกับกดสวิตช์เปิด-ปิดไฟ

พอใกล้เที่ยงปริณก็ขับรถไปทานข้าวกับอลิชาตามนัด จึงได้รู้ว่าทางบริษัทได้ดึงพนักงานจากสาขาอื่น มาเสียบตำแหน่นผู้ช่วยเลขาแทนมารียาและอลิชาเรียบร้อยแล้ว

ตอนเย็นหลังเลิกงานสาวๆ จึงมีนัดปาร์ตี้เลี้ยงส่งการทำงานวันสุดท้ายของอลิชา

ปริณยิ้มกว้างอย่างดีใจเพราะเขากับอลิชายังไม่ได้ไปเลือกชุดเจ้าบ่าวเจ้าสาวอย่างจริงๆ จังๆ ทั้งที่ก็ใกล้งานแต่งเข้ามาทุกที จึงอาสาเป็นเจ้ามือจัดงานเลี้ยงให้ที่ห้องอาหารของโรงแรมมะลิฉัตร แกรนด์

ขณะเดียวกันประวิตรก็ยังคงเงียบไม่ได้ไปง้อหรือปรับความเข้าใจใดๆ กับโสภีเหมือนเช่นทุกครั้ง แต่เอาเวลาว่างทั้งหมดไปตระเวนทำบุญที่วัดและโรงเรียนหลายๆ แห่งเพื่ออุทิศส่วนบุญกุศลให้กับอริสา ภรรยาที่ล่วงลับไปเมื่อสองปีก่อน

โสภีก็ยังคงนิ่งนอนใจ เพราะคิดว่ายังไงแล้วประวิตรก็ต้องมาง้อเธอในไม่ช้าก็เร็ว

ส่วนมาริกาก็เริ่มคบหากับเสี่ยใหญ่ เจ้าของไนต์คลับหรู และตามติดอีกฝ่ายไปไหนมาไหนแทบจะตลอดเวลา โดยไม่แคร์ภรรยาตัวจริงที่มีทะเบียนสมรสถูกต้องตามกฎหมายอย่างช่อผกา ที่เป็นถึงลูกสาวของนักการเมืองดัง

ประเทศอังกฤษ...

มารียาเริ่มเช้าวันใหม่ด้วยการออกไปหาซื้อชุดออกกำลังกาย และโทรหามารดาเพื่อให้อีกฝ่ายคลายกังวล แต่ก็ยังไม่ได้บอกว่าเรื่องที่แอบเดินทางมาอังกฤษให้ทราบ

หลังจากที่ซื้อเสื้อผ้าและของใช้จนครบ มารียาก็ขับรถแวะไปทานส้มตำที่คอนโดของนานา ตามคำชวนของอีกฝ่าย จากนั้นก็นั่งคุยกันเรื่องงานเดินแบบต่อจนถึงเย็น มารียาก็ขอตัวกลับที่พัก เพราะยังต้องเตรียมตัวอีกหลายๆ อย่าง เพื่อฟิตร่างกายก่อนจะเข้าไปซ้อมเดินแบบอีกครั้งในวันรุ่งขึ้น

พอกลับมาถึงห้องมารียาก็เอาของไปเก็บ ก่อนจะมาล้มตัวนอนบนเตียงอย่างอ่อนล้า เธอหยิบมือถือขึ้นมาเปิดดูข้อความเข้าของเพื่อนสาว แต่ก็พบเพียงความว่างเปล่า เธอลองกดเข้าไปเสิร์ชหาข่าวของอีเดนดูอย่างอดไม่ได้

แล้วเธอก็ได้เจอกับภาพที่นางแบบสาวชูนิ้วนางข้างซ้ายที่มีแหวนเพชรเม็ดโตสวมอยู่ พร้อมกับแคปชั่นที่ว่า... ‘ขอบคุณค่ะที่รัก’

พลัน! หยดน้ำตาก็ไหลอาบแก้มอย่างห้ามไม่อยู่ เมื่อนึกไปถึงวันเก่าๆ ที่เคยมีร่วมกับอีกฝ่าย แม้จะเป็นแค่ช่วงเวลาสั้นๆ แต่มันกลับมีความหมายที่มากมายต่อเธอ

คนที่เก็บอารมณ์มานานปล่อยโฮออกมาอย่างเก็บไม่อยู่ ทุกสิ่งทุกอย่างมันอัดอั้นเกินกว่าจะเก็บนิ่งเอาไว้เหมือนที่ผ่านมาได้

เธอร้องไห้สะอื้นจนตัวสั่นอยู่พักใหญ่ ก่อนจะพยายามตั้งสติ แล้วยกมือขึ้นปาดน้ำตาที่แก้มทั้งสองข้าง พร้อมกับบอกตัวเองว่าเธอจะเป็นคนใหม่ ต่อไปนี้เธอจะไม่ขอรับรู้เรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับอีเดนอีกต่อไป พรุ่งนี้เธอจะยิ้มให้กับตัวเอง อยู่เพื่อตัวเอง! และมีความสุขเพื่อตัวเองเท่านั้น

สองอาทิตย์ต่อมา โรงพยาบาล เซนต์ ร็อฟเวลล์ ประเทศอังกฤษ

“นี่เราจะทำยังไงถ้าหากว่าอีเดนยังไม่ฟื้นคะคุณ” อังศณาถามเสียงสั่น ตั้งแต่ที่เธอทราบจากคนสนิทเมื่อเดือนก่อน ว่าบุตรชายโดนลอบยิงหลังจากที่เครื่องบินมาถึงอิตาลีได้ไม่นาน เธอกับสามีก็นั่งเครื่องบินตามมาทันที ขณะที่คนวงในที่รู้เรื่อง ต่างช่วยกันปิดข่าวที่อีเดนโดนลอบยิงเอาไว้ เพราะเกรงว่าราคาหุ้นของไคเลอร์ คอร์ปอเรชั่น จะดิ่งลงเหมือนครั้งที่แพททริกสันโดนยิงในงานเลี้ยงเมื่อสองปีก่อน

“ใจเย็นๆ คุณ ลูกเราน่ะถึกจะตายไป จริงไหมเซน” อีธานปลอบพร้อมกับหันไปขอเสียงสนับสนุนจากบุตรชายคนเล็ก

“ใช่ครับ” เซนพยักหน้าพร้อมกับเข้าไปกอดมารดาที่กำลังเศร้า

“มีใครเห็นข่าวของนางแบบที่ชื่อเซร่าโพสรูปที่มีเสี่ยนั่งอยู่ข้างๆ บนเครื่องบินบ้างไหมครับ” อีวานถามพร้อมกับชูหน้าจอมือถือให้กับทุกๆ คนดู

“ผมเห็นแล้วครับ กำลังสงสัยอยู่ว่าเป็นเพราะแม่นี่โพสรูปเสี่ยหรือเปล่า คนร้ายเลยมาดักรอซุ่มยิงตั้งแต่ที่เสี่ยลงจากเครื่อง” เซนบอกด้วยสีหน้าตึงเครียด

“พี่ก็คิดนะ! เพราะคนที่ทราบเรื่องการเดินทางของเสี่ยมีแค่ธนินเท่านั้น ซึ่งเป็นไปไม่ได้เลยที่ธนินจะขายเสี่ยให้กับศัตรู” อีวานลงความเห็น

“ใช่” อีธานเอ่ยสมทบอย่างเห็นด้วย เพราะธนินทำงานกับตนมาตั้งแต่อีกฝ่ายยังเด็กๆ จนกระทั่งตนไว้วางใจให้เป็นคนสนิทของบุตรชายคนโต

“นี่ครับ! นางแบบคนนั้นเพิ่งจะโพสรูปอวดแหวน มีคนแห่เข้าไปคอมเมนต์กันเยอะแยะเลยครับ แต่ละคอมเมนต์นี่เห็นแล้วอยากจะเข้าไปด่าจัง ตีความมั่วๆ ไปได้ไงว่าเสี่ยเป็นคนให้แหวน” เซนบอกอย่างเหลืออดเมื่อเห็นคนในวงการไปคอมเมนต์เรียกอีกฝ่ายว่า... ‘ว่าที่คุณนายไคเลอร์’

“หึ! สร้างกระแสให้ตัวเองเพื่อจะได้มีงานเยอะๆ สินะ” อีวานมองอย่างรู้สึกสมเพช

“ไหนเอามาดูซิ” อังศณาที่กำลังใช้ความคิดประเมินสถานการณ์ หันมาบอกบุตรชายคนเล็ก

“นี่ครับแม่” เซนส่งมือถือให้มารดาดูอีกครั้ง

“ตายแล้ว! นี่ถ้าหนูรียาเห็นเข้าจะคิดยังไงเนี่ย?” อังศณาไล่อ่านแต่ละคอมเมนต์ด้วยสีหน้าไม่พอใจ

“รียา? ใครเหรอครับ” อีวานขมวดคิ้วถามอย่างสงสัย

“ก็ผู้หญิงที่พี่ชายของเราให้แม่ไปดูตัวมาน่ะสิ” อังศณาบอก

“เสี่ยเนี่ยนะพาแม่ไปดูตัวสาว” อีวานถามอย่างไม่อยากจะเชื่อว่าพี่ชายของตนจะมีโมเมนต์แบบนี้กับเขาด้วย

“ใช่! สวยมากๆ ด้วย” อังศณาบอกพลางนึกไปถึงใบหน้าจิ้มลิ้มของหญิงสาวที่อีเดนหลงรัก

“ใช่ลูกสาวของเจ้าสัวอดิสรไหมคุณ” อีธานได้ยินข่าวของสาวเจ้ากับบุตรชายจากคนสนิทมาได้สักพัก

“ใช่ค่ะ!” อังศณายิ้มบางๆ ให้สามี ก่อนจะมองคนที่ยังนอนแน่นิ่งอยู่บนเตียงอย่างรู้สึกสงสาร

“ผมเคยเจอครับ เพื่อนของเธอพักอยู่ที่คอนโดเดียวกับผม คนนี้สวยจริงๆ” เซนสมทบตาม

“งั้นแม่ก็ควรทำอะไรสักอย่างนะครับ เพราะถ้าผมเป็นเธอแล้วได้เห็นข่าวต่างๆ ที่แม่นางแบบนั่นสร้างกระแส ผมคงคิดว่าเสี่ยแอบพาสาวอื่นมาเที่ยวอิตาลีด้วยแน่ๆ” อีวานใจคอไม่ดี

“งั้นเดี๋ยวแม่จะโทรหาเอมอรดูว่าวันนี้หนูรียาไปทำงานไหม” อังศณารีบลุกไปล้วงมือถือในกระเป๋า

“ผมภาวนาขออย่าให้คุณเอมบอกว่าเธอลาออกไปแล้วนะครับ”อีวานประเมินสถานการณ์ในใจคร่าวๆ

“ทำไมลูกปากเสียแบบนี้ฮะอีวาน” อังศณาหันไปต่อว่าบุตรชายคนรองที่ชอบพูดอะไรเป็นลางไม่ดี

“ผมแค่วิเคราะห์ให้ฟังเฉยๆ ครับ” อีวานยกมือทั้งสองข้างขึ้นเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ

“รีบโทรเถอะคุณ” คนที่กำลังลุ้นเอ่ยเร่ง

[อัปเดต] อ่านนิยาย อีเดน 61

นิยาย อีเดน มี FULL อ่าน 61 และตอนต่อไปของนิยายที่ novelones.com นวนิยายเรื่อง อีเดน ที่มีรายละเอียดที่ไม่คาดคิดและน่าทึ่งมากมายของผู้แต่ง yochita-uri ใน 61 ได้นำเราไปสู่ขอบฟ้าใหม่ อ่าน 61 ของซีรีส์ อีเดน ได้ที่นี่

หรือคุณสามารถดาวน์โหลด PDF ฟรีของนิยาย อีเดน ได้ที่ novelones.com

คีย์การค้นหา: อีเดน 61