(นิยายแปล) Perfect Superstar นิยาย บท 55

ตอนที่ 55 ความมั่นใจของการเริ่มต้น

‘สร้างสรรค์พลังแบบใหม่ การแข่งขันการแสดงธีมหลักของจิงอวี๋ทีวี’

‘ได้ฟังเพลงเพราะสองเพลงโดยบังเอิญ ขอแชร์ให้ทุกคนนะ!’

‘คืนนี้ลู่เฟยเจ้าชายแห่งเพลงบัลลาดนัดกับจิงอวี๋ทีวี มาฟังเพลงต้นฉบับที่สุดแสนประทับใจไปด้วยกัน’

‘เธอผู้เป็นเพื่อนร่วมโต๊ะของฉัน ซินเดอเรลล่า พวกคุณเคยฟังไหม’

การเคลื่อนไหวอันยิ่งใหญ่ของขุนศึกตระกูลลู่ โพสต์การโปรโมทจึงปรากฏขึ้นบนเว็บบอร์ดยอดฮิตมากขึ้นเรื่อยๆ โดย เฉพาะในฟอรัมของแพลตฟอร์มผู้ดำเนินรายการหลักเป็นจำนวนมาก มีปริมาณการโพสต์โฆษณาจำนวนมหาศาล

และโฆษณาตัวเดียวกัน ก็ถูกโพสต์ไปในกระทู้ กลุ่มเฟยซวิ่นรวมทั้งโมเมนต์ของเฟยซิ่นที่โผล่ออกมาอย่างไม่ขาดสาย เนื้อหาในโฆษณาที่เหมือนกันทั้งหมดประกอบไปด้วยการโปรโมทการถ่ายทอดสดการแข่งขันการแสดงใน ‘จิงอวี๋ทีวี’ รวมทั้งลิงค์เพลงต้นฉบับทั้งสองเพลงของลู่เฉิน

กลุ่มแฟนคลับขุนศึกตระกูลลู่ก็มีผู้เชี่ยวชาญอยู่ไม่น้อย พวกเขาอาศัยระบบอัตโนมัติของการโพสต์เพื่อประหยัดเวลา โพสต์ของภาพภาพหนึ่งที่เหมือนกันจึงถูกส่งไปนับร้อยกระทั่งเป็นพันโพสต์ โดยใช้ประโยชน์จากการซื้อบัญชีที่ไม่ได้ใช้งานอินเทอร์เน็ตเป็นเวลานานมาเพิ่มขอบเขตการโปรโมทให้กว้างขึ้น

ถึงแม้จะเป็นมือรับจ้างโพสต์ที่สร้างกลุ่มขึ้นมาเอง แต่เนื่องจากแฟนคลับที่เข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้มีจำนวนมาก ดัง นั้นประสิทธิภาพในการโปรโมทจึงดีมาก คนที่เล่นอินเทอร์เน็ตยามว่างและเบื่อในวันเสาร์จึงถูกดึงดูดเข้ามามากมาย พอคลิกเข้าไปจึงรู้ว่า ‘จิงอวี๋ทีวี’ จะจัดกิจกรรมในคืนนี้ จึงติดตามห้องถ่ายทอดสดของลู่เฟย

แน่นอนว่าโพสต์จำนวนมาก ถ้าไม่ถูกผู้ดูแลบอร์ดหรือเจ้าของกลุ่มบล็อกอย่างไร้ความปราณีล่ะก็ ก็จะหายไปอย่างเงียบๆ แต่ต่อให้มีผลเพียงหนึ่งในสิบหรือหนึ่งในร้อย ก็ยังสามารถดึงแฟนคลับที่ผ่านไปมาเข้ามาได้ไม่น้อย

เพลง ‘เธอผู้เป็นเพื่อนร่วมโต๊ะของฉัน’ กับเพลง ‘ซินเดอเรลล่า’ อย่างน้อยทั้งสองเพลงนี้ก็ถือว่าเป็นผลงานเพลงบัลลาดต้นฉบับชั้นยอด จึงมีพลังโน้มน้าวในการโฆษณานี้อย่างเห็นได้ชัด และไม่มีคนสบถด่าหลังจากที่ฟังเพลงจบ

การโจมตีการโปรโมทของขุนศึกตระกูลลู่เข้าสู่ช่วงพีคสุดในตอนบ่าย สมาชิกของกองทัพกระทั่งเกิดการปะทะกันอย่างดุเดือดกับแฟนคลับของผู้จัดรายการสดคนอื่นหรือผู้ดูแลบอร์ดของ ‘จิงอวี๋ทีวี’ บรรยากาศร้อนระอุเป็นอย่างมาก

หลี่ไป๋คือผู้สั่งการตัวจริงในกลุ่มเฟยซวิ่นของขุนศึกตระกูลลู่ ส่งอั่งเปาเป็นจำนวนมาก และยังเป็นคนขับเคลื่อนความกระตือรือร้นของบรรดาแฟนคลับในการเข้าร่วมการโปรโมท ยอมเป็น ‘มือรับจ้างโพสต์’ ด้วยตัวเอง

ทว่าทั้งหมดนี้ไม่มีความเกี่ยวข้องใดๆ กับลู่เฉินมากเท่าไร

เขากำลังเตรียมตัวครั้งสุดท้ายก่อนการแข่งขันการแสดงในคอมพิวเตอร์ เพื่อยืนยันว่าจะไม่ให้เกิดความผิดพลาด

ผู้จัดรายการที่เข้าร่วมการแข่งขันการแสดงใน ‘จิงอวี๋ทีวี’ ทั้งยี่สิบสี่คน ตอนนี้ดัชนีความนิยมของลู่เฉินน้อยที่สุด และเป้าหมายของเขาคือการติดสามอันดับแรก ซึ่งเป็นเรื่องที่ยากมาก

แต่ลู่เฉินก็ได้ลองประเมินแล้ว ใช่ว่าจะไม่มีความเป็นไปได้

เพราะผลลัพธ์ของการแข่งขันถ่ายทอดสด จะยึดจากดัชนีความฮิต การโหวตของผู้ชมและการประเมินของกรรมการที่เข้าร่วม ถึงแม้ความนิยมจะสำคัญ แต่ใช่ว่าจะสามารถตัดสินการแพ้ชนะได้

สำหรับคู่แข่งของตัวเอง ลู่เฉินก็ได้ลองทำความเข้าใจแล้ว พวกเขาถ้าไม่ใช่ยอดฝีมือในการเล่นเกมยอดฮิต ก็เป็นผู้ที่มีชื่อเสียงด้านความสุขในการใช้ชีวิต แต่ละคนจึงมีเอกลักษณ์และข้อดีแตกต่างกัน

อย่างเช่น ‘เสี่ยวกู่’ ที่ได้รับความนิยมใน ‘จิงอวี๋ทีวี’ เขาเป็นยอดฝีมือที่จัดชื่ออยู่ในสิบอันดับแรกของการเล่นเกมยอดฮิต ‘แพลนเน็ต โอเวอร์ลอร์ด’ ซึ่งมีผู้คนนิยมเล่นเกมมากมายในเว็บไซต์นี้ การถ่ายทอดสดการแข่งขันของเขาหนึ่งครั้งสามารถดึงดูดแฟนคลับนับล้านคนให้เข้ามาดู

‘ชิงเอ๋อร์เบบี้’ ผู้จัดรายการแนวการใช้ชีวิต เธอมีหน้าตาสวยและรูปร่างดี ร้องเพลงก็ไพเราะอ่อนหวานน่าฟัง เธอสามารถดึงดูดแฟนคลับมากมายให้มานั่งเฝ้าหน้าจอคอมพิวเตอร์ได้ จึงได้รับฉายาว่าเป็นนางฟ้าอันดับหนึ่งของ ‘จิงอวี๋ทีวี’

แล้วก็ยังมี ‘พี่ฉุนฉิง’ ‘อวี่เก๋อเก๋อ’ ‘ซัน’ … ซึ่งเป็นคู่แข่งที่แข็งแกร่งมาก!

หากลู่เฉินอยากจะชนะพวกเขาหรือพวกเธอ เขาจำเป็นต้องงัดทีเด็ดของตัวเองออกมา

ทีเด็ดของลู่เฉินก็คือการแต่งผลงานเพลงต้นฉบับอย่างไม่ต้องสงสัย

การแข่งขันการแสดงสองชั่วโมงของคืนนี้ ลู่เฉินเตรียมร้องเพลงทั้งหมดเจ็ดเพลง นอกจาก ‘เธอผู้เป็นเพื่อนร่วมโต๊ะของฉัน’ ‘ซินเดอเรลล่า’ ‘เดอะบลูโลตัส’ ‘ธุลีรักในสายลม’ แล้ว เขายังเตรียมเพลงใหม่อีกสามเพลง

ทั้งหมดเจ็ดเพลงอย่างน้อยก็ถือว่าเป็นการแต่งเพลงต้นฉบับที่ยอดเยี่ยม เป็นอาวุธวิเศษในการกวาดล้างคู่แข่งในระดับเดียวกันของลู่เฉิน และยังเป็นอาวุธที่ดีในการชนะคะแนนสูงสุดจากกรรมการอีกด้วย!

ด้วยเหตุนี้ สัปดาห์นี้ลู่เฉินจึงทุ่มเทเวลาและพลังจำนวนมาก จัดทำมิวสิควีดีโอแบบง่ายทั้งหมดเจ็ดเพลง เพื่อใช้ประกอบการแสดงถ่ายทอดสดในคืนนี้

ลู่เฉินเคยเรียนวิทยาการคอมพิวเตอร์ตอนที่อยู่ในมหาวิทยาลัยเจียงไห่ โดยเรียนสาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ประยุกต์ และเขาก็มีพรสวรรค์ทางด้านนี้ไม่น้อย นอกจากนี้เขาก็เคยเรียนศิลปะมาบ้าง การใช้ทักษะนี้มาทำมิวสิควีดีโอด้วยตัวเองจึงไม่ใช่เรื่องยาก

เนื้อหาและองค์ประกอบของมิวสิควีดีโอได้แหล่งกำเนิดมาจากอินเทอร์เน็ตทั้งหมด ผ่านการตัดต่อและใส่ซับไตเติ้ลลงไปอย่างเหมาะสม สุดท้ายก็ปล่อยออกมาตอนที่เขากำลังโชว์การแสดงเล่นและร้องเพลงขณะที่ถ่ายทอดสด ซึ่งเป็นไฮไลท์ที่น่าสนใจที่สุดอย่างไม่ต้องสงสัย

แพลตฟอร์มการถ่ายทอดสดของ ‘จิงอวี๋ทีวี’ ก็สนับสนุนการปล่อยวีดีโอเช่นเดียวกัน เพื่อรับรองว่าไม่ให้มีการผิดพลาดและการทำงานนั้นถูกต้องแม่นยำ ลู่เฉินจำเป็นต้องฝึกซ้อมอยู่หลังม่านซ้ำแล้วซ้ำเล่า

ตอนนี้ห้องถ่ายทอดสดลู่เฟยก็เหมือนกับห้องถ่ายทอดสดการแข่งขันการแสดงของผู้ร่วมแข่งขันทั้งหมด ล้วนอยู่ในสถานะปิดชั่วคราว ผู้ดำเนินรายการทั้งหมดยี่สิบสี่คนจะไม่สามารถเปิดช่องการถ่ายทอดสดก่อนเวลาสองทุ่ม

ตั้งแต่เวลาเก้าโมงเช้า หน้าแรกของ ‘จิงอวี๋ทีวี’ ได้มีการอัปเดต ปล่อยภาพหน้าปกหัวข้อของผู้ดำเนินรายการทั้งยี่สิบสี่คนออกมา ผู้ชมทุกคนจึงเข้าไปที่หัวข้อการถ่ายทอดสดได้โดยการคลิกที่ภาพหน้าปก สามารถกดติดตามพูดคุยและร่วมเล่นกิจกรรมจับรางวัลต่างๆ

หัวข้อในการถ่ายทอดสดของลู่เฉินคือ ฤดูจบการศึกษา!

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นของผู้อ่านเกี่ยวกับนิยาย: (นิยายแปล) Perfect Superstar