NO.1 คุณชายอันดับหนึ่ง นิยาย บท 1186

อันที่จริงนี่ก็เป็นเหตุผลว่าทำไมหลายปีมานี้กู่ยี่เทียนถึงไม่มีแฟนสักที แม้แต่ตัวเขาเองก็ไม่รู้ว่าตัวเองจะมีชีวิตอยู่ได้นานแค่ไหน ไม่แน่พรุ่งนี้ที่เขาทำภารกิจอยู่อาจจะเสียชีวิตก็เป็นได้

คนที่มองไม่เห็นอนาคต ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องไปเรียกร้องความสุขที่เรียบง่ายแบบนั้น

“ฉันห้ามไม่ให้พี่พูดแบบนี้! พี่ต้องโค่นล้มอาซาโทสได้แน่! ลูกพี่ใหญ่พี่เก่งขนาดนี้ จะแพ้ได้ยังไง! ถ้าหาก ถ้าหากพี่ไม่มีชีวิตกลับมา ฉันจะต้องไปหาพี่แน่ มีชีวิตต้องเห็นร่าง ตายต้องเห็นศพ!”

เมื่อได้ยินคำพูดของกู่ยี่เทียน หงส์แดงไม่สามารถควบคุมตนเองได้อีกต่อไป โผเข้ากอดเอวของกู่ยี่เทียนแน่น น้ำเสียงคำรามประโยคของกล้ำกลืน

เมื่อรู้สึกได้ถึงความอ่อนโยนของหญิงสาว ร่างของกู่ยี่เทียนแข็งทื่อ เขาต้องผลักหงส์แดงออกในทันทีแต่แรก แต่เขากลับโอบหญิงสาวในอ้อมกอดราวต้องมนต์

เมื่อเห็นหงส์แดงที่สะอึกสะอื้น กู่ยี่เทียนถอนหายใจอย่างไร้หนทาง “ฉันแค่พูดไปเท่านั้น ไม่ได้หมายความว่าจะตายจริงๆ ซะหน่อย โตขนาดนี้แล้วยังจะขี้แยอีก หากพวกเสือขาวมาเห็นต้องล้อเธอแน่”

“ฉันไม่สน คำพูดอัปมงคลแบบนี้พูดไม่ได้! ยังไงปกติพวกเขาก็ล้อฉันเป็นประจำอยู่แล้ว ไม่ขาดคราวนี้หรอกหนเดียวหรอก หากพี่ หากกล้าไปเองคนเดียวก่อน ต่อให้ฉันไล่ตามไปถึงยมบาลก็ต้องไปอัดพี่แน่!”

ยังไงกอดก็กอดแล้ว คราวนี้หงส์แดงสู้ตาย ตอนนี้เธอไม่ได้มองเขาเป็นหัวหน้าแต่อย่างใด ทว่ามองเขาเป็นชายที่ตนรักคนหนึ่ง

ประโยคที่เผด็จการและเอาแต่ใจเล็กน้อยของเธอ กู่ยี่เทียนได้แต่ตอบด้วยรอยยิ้ม “โอเค ฉันจะไม่พูดแบบนี้อีก ฉันรับรองว่าจะมีชีวิตกลับมา แบบนี้โอเคไหม? ถ้าเธอยังไม่ปล่อยฉันอีก จะถูกคนอื่นหัวเราะเยาะเอาได้นะ”

ได้รับการรับรองจากกู่ยี่เทียน หงส์แดงถึงได้ใช้แรงปาดน้ำตาทิ้ง ก่อนที่จะละออกจากอ้อมกอดของเขาอย่างเคอะเขิน

หลี่ฝางที่อยู่ไกลออกไปเมื่อได้เห็นปฏิกิริยาของคนทั้งคู่ เห็นว่าคุยกันพอสมควรแล้ว จึงเดินเข้ามา “เหล่ากู่ ได้เวลาแล้ว เราไปกันเถอะ”

รับกระเป๋าเป้ในการปีนเขา กู่ยี่เทียนพยักหน้า “อืม ไปกันเถอะ”

“เสี่ยวหงส์แดง ผมจะดูแลหัวหน้าของคุณเป็นอย่างดีเลย เธอวางใจเถอะ แล้วก็ฝากพวกคุณช่วยดูแลคนในครอบครัวของผมด้วยนะ โดยเฉพาะทางด้านวี่เฟย หวังว่าพวกคุณจะช่วยให้คนไปปกป้องความปลอดภัยของเธอ” หลี่ฝางที่เห็นหงส์แดงยังคงอาลัยจึงหยอกล้อขึ้น

แม้เขาจะให้ราฟาเอลปกป้องฉินวี่เฟยอย่างลับๆ แต่ก็ยังไม่ไว้วางใจ หากศัตรูของเขาถือโอกาสที่เขาเข้าสู่ห้วงเวลาซากปรักหักพังลึกลับ ไปหาเรื่องฉินวี่เฟย ราฟาเอลคนเดียวก็ยากที่จะรับมือได้ทั้งหมด เพราะงั้นให้พวกหงส์แดงช่วยดูแลอีกแรงค่อยสบายใจขึ้นมาหน่อย

“แค่ช่วยดูแลฉินวี่เฟย? แล้วผู้หญิงอีกคนไม่ต้องสนใจหรือไง?”

เรื่องของหลี่ฝางและหยางฉงสำหรับหงส์แดงและคนอื่นๆ แล้วไม่ใช่ความลับแต่อย่างใด เป็นผู้หญิงเหมือนกัน หงส์แดงรังเกียจผู้ชายที่เหยียบเรือสองแคมเป็นที่สุด นี่เป็นเหตุผลว่าทำไมวันนี้เธอได้พบหลี่ฝางถึงได้หาเรื่องเขาตลอด

เมื่อได้ยินหงส์แดงพูดถึงหยางฉง หลี่ฝางนิ่งไป อันที่จริงช่วงนี้หยางฉงจะส่งข้อความและโทรหาเขาทุกวัน เพียงแต่เขาไม่เคยตอบกลับเลยสักครั้ง

ข้อแรกเพราะเขาไม่รู้ว่าจะเผชิญหน้าต่อหยางฉงยังไงดี ข้อสองคือเขาตัดสินใจที่จะตัดขาดกับหยางฉง การติดต่อกันมากเกินไปมีแต่จะทำให้เขาลังเลยิ่งไปกว่าเก่า

“ทางด้านหยางฉงแล้วแต่พวกคุณเห็นสมควร เรื่องราวไม่ได้ใหญ่โตก็ไม่ต้องสนใจไป หากเธอไม่มีวิธีแก้ไขปัญหาแล้วจริงๆ พวกคุณค่อยยื่นมือช่วยเหลือ”

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นของผู้อ่านเกี่ยวกับนิยาย: NO.1 คุณชายอันดับหนึ่ง