บ่วงแค้นแสนรัก บทที่ 210 การขอร้องครั้งสุดท้าย

sprite

เวินหนิงไม่ได้ยินคำตอบกลับของลู่จิ้นยวนอยู่นานมาก เมื่อก่อนเขาไม่เคยเป็นแบบนี้มาก่อน เป็นไปได้ไหมว่าจะเกิดเรื่องอะไรขึ้นจริงๆ?

“ลู่จิ้นยวน เกิดอะไรขึ้นกับคุณ? คุณพูดสิ”

เสียงกระตือรือร้นของเวินหนิงทำให้ชายคนนี้สติกลับมา เขามองโทรศัพท์ด้วยสายตาซับซ้อน แต่ไม่รู้ว่าต้องพูดอะไรดี

เวินหนิงยิ่งคิดยิ่งกังวลขึ้นเรื่อยๆ แต่ตอนนี้ทั้งสองคนอยู่ห่างกันหลายพันไมล์ เธอไม่เห็นหน้าลู่จิ้นยวนด้วยซ้ำ ไม่แน่ใจว่าเกิดอะไรขึ้น ถึงแม้อยากทำอะไรก็ไม่สามารถทำได้

“ช่างเถอะ ไม่มีอะไร” นานมากกว่าลู่จิ้นยวนจะเอ่ยปาก “เธออยู่ทางนั้นดีๆ นะ ถ้าไม่มีอะไรก็อย่าไปไหน อย่าไปยั่วยุคนที่ไม่ควรยั่วยุ”

พูดจบ ชายคนนี้ก็วางสายอย่างเหนื่อยล้า โทรไปหาอีกเบอร์ “ฉันจะทำในสิ่งที่แกบอก อย่าให้มันลงมือ อีกอย่างฉันมีการขอร้องครั้งสุดท้าย……”

……

ได้ยินเสียงตู๊ดๆ ดังขึ้นในโทรศัพท์ หัวใจเวินหนิงก็เหมือนจมลงไปในน้ำลึก ลางสังหรณ์ที่เป็นลางไม่ดีทำให้เธอหายใจไม่ออก

ลู่จิ้นยวนไม่เคยเป็นแบบนี้มาก่อน แต่เขาไม่พูด เธอก็ยิ่งไม่รู้อะไรเลย

ในตอนนี้ จู่ๆ เวินหนิงก็รู้สึกว่าระยะทางระหว่างพวกเขามันห่างไกลกันเกินไปจริงๆ เธอยังคงเป็นเธอคนนั้น เธอที่ทำอะไรไม่ได้เลย……

ความรู้สึกไร้เรี่ยวแรง ทำให้อารมณ์เวินหนิงหดหู่

เห็นสีหน้าเวินหนิงแปลกๆ จึงถามอย่างเป็นห่วง “เป็นอะไรครับ เจอเรื่องแย่ๆ เหรอ?

อย่างไรแล้วก็ติดต่อกับเวินหนิงมานานมาก อันเฉินก็หวังว่าพวกเขาสองคนจะดีต่อกัน ไม่สร้างปัญหาอีก ถึงแม้ว่า……

ถึงแม้ว่าเวินหนิงอาจจะไม่ได้แต่งเข้าตระกูลลู่ และกลายเป็นคุณนายตระกูลลู่อย่างเป็นธรรมตลอดไป แต่สุดท้ายแล้ว ความรู้สึกนั้นของเจ้านายก็ไม่ใช่ของปลอม

“นายรู้ไหมว่าตอนนี้เกิดอะไรขึ้นกับตระกูลลู่? ”

เวินหนิงมองอันเฉิน ดวงตามีความคาดหวังเพิ่มขึ้น เขาเป็นลูกน้องที่น่าเชื่อถือที่สุดของลู่จิ้นยวน ต้องรู้มากกว่าตนอยู่แล้วใช่ไหม?

อันเฉินถูกเธอมองจนในใจเกิดความคิด อดคิดไม่ได้ว่า เวินหนิงรู้เรื่องที่ลู่จิ้นยวนต้องหมั้นแล้วเหรอ?

ไม่กี่วันนี้ เขาปกปิดอย่างระมัดระวังตัวมาก ลูกน้องที่บ้านและพยาบาลกับหมอที่เวินหนิงสามารถเข้าถึงได้ ก็ล้วนได้รับคำสั่งจากเขา

“คุณ อยากรู้อะไร? ” ไม่กล้าพูดอะไรไร้สาระ กลัวว่าจะเกิดผลกระทบที่ไม่พึงประสงค์ อันเฉินถามกลับอย่างระมัดระวัง

เวินหนิงมองสีหน้าและน้ำเสียงนี้ของเขา ในใจก็ยิ่งไม่สบายใจ

“เกิดอะไรขึ้นกันแน่ พวกคุณกำลังปิดบังอะไรฉัน? ”

อันเฉินก็ไม่รู้ว่าควรพูดอะไรบ้าง “คุณหนูเวิน คุณเชื่อใจเจ้านายไหมครับ? ถ้าเชื่อใจ ก็แค่รอเขาอยู่ที่นี่อย่างสบายใจดีกว่า”

ในฐานะที่เป็นผู้ช่วย อันเฉินไม่สามารถให้คำตอบที่น่าพอใจแก่เวินหนิงได้ ทำได้แค่นี้

หลังอันเฉินพูดจบ ก็ออกไปจากที่นี่ชั่วคราว เวินหนิงก้มหน้า เธออยากให้ตัวเองไม่คิดอะไรทั้งนั้นจริงๆ แค่เชื่อใจลู่จิ้นยวนก็พอ แต่ความรู้สึกไม่สบายใจมันไม่ลดลงอยู่ตลอดเวลา แต่กลับเพิ่มขึ้นอย่างรุนแรง

เธอควรทำอย่างไรกันแน่? อาการแม่ก็ไม่ได้ดีขึ้นเลย และทางด้านลู่จิ้นยวนก็ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น เธอเหมือนใบไม้บนเรือท้องแบนที่ล่องลอยไปตามเกลียวคลื่นทะเล หลงทิศทาง

บางที ร่างกายตัวเองก็มีอารมณ์ไม่มั่นคงเพราะเป็นหญิงท้อง เวินหนิงนั่งบนเก้าอี้ ไม่คิดว่าจะร้องไห้ออกมาอย่างควบคุมไม่ได้ น้ำตาไหลบนมือไป๋หลินยวี่ น้ำตากระเซ็นออกมาทีละเม็ด

ไป๋หลินยวี่ที่กำลังหลับใหลอยู่ตลอดเวลาจู่ๆ ก็รู้สึกถึงอะไรบางอย่าง นิ้วมือเธอขยับ สติที่เลือนรางตลอดเวลาดูเหมือนจะกลับมาแล้ว

ลูกสาวเธอ……ดูเหมือนเจ็บปวดมาก……

ไม่กี่ปีมานี้ ไป๋หลินยวี่กลั้นใจรอคอยเวินหนิงออกมาอยู่ตลอด และวันนี้ ความเจ็บปวดของเวินหนิงทำให้หัวใจเธอเจ็บปวด ดิ้นรนสักพักหนึ่ง ก็ลืมตาขึ้นมาโดยไม่คาดคิด

แสงที่เกิดขึ้นอย่างกะทันหัน ทำให้ไป๋หลินยวี่รู้สึกแสบตามาก แต่ไม่นานเธอก็เห็นเวินหนิงนั่งอยู่ข้างเตียง ก้มหน้าและรู้สึกหดหู่อย่างมาก

“หนิงหนิง……”

ริมฝีปากไป๋หลินยวี่ขยับ เธอไม่ได้พูดเป็นเวลานานมากแล้ว ดังนั้นเสียงจึงแหบพร่าไปหมด ราวกับตะปูขูดกระจก ถึงขนาดแสบแก้วหูเล็กน้อย

มองไป๋หลินยวี่อย่างเหลือเชื่อ เห็นเธอลืมตาขึ้นมา เธออดไม่ได้ที่จะร้องเสียงดังเรียกคุณหมอ “คุณหมอ

ความประหลาดใจที่เกิดขึ้นกะทันหัน ทำให้ความเศร้าโศกเมื่อครู่นี้ของเวินหนิงถูกชะล้างไปมาก

คุณหมอรีบเดินเข้ามาพร้อมทีมแพทย์ ทำการตรวจไป๋หลินยวี่ เวินหนิงไม่กล้ากะพริบตาเลย กลัวว่าถ้าตัวเองกะพริบตาแล้วทุกสิ่งทุกอย่างจะหายไปอีกครั้ง

“คุณหนูเวิน ยินดีด้วยครับ แม่คุณได้สติแล้ว ในอนาคตทำการฟื้นฟูร่างกาย ไม่นานต้องหายดีอย่างแน่นอน”

ได้ยินคำพูดนี้ หัวใจเวินหนิงที่ห้อยอยู่ก็ปล่อยวางลง คุณหมอเข้าใจความรู้สึกของเธอ ตรวจเสร็จก็เดินออกไป

เวินหนิงเลยมานั่งหัวเตียง มองใบหน้าซีดเซียวของคุณแม่ “แม่……”

ก็มาถึงแล้ว ญาติเพียงคนเดียวของเธอบนโลกใบนี้ คนเดียวที่รักเธอ ในที่สุดก็กลับมา เวินหนิงรู้สึกว่าความทุกข์ที่เธอได้รับในอดีต

แค่แม่สบายดี ทุกอย่างก็คุ้มค่า

ไป๋หลินยวี่มองเวินหนิงอย่างจริงจังเช่นกัน เธอเป็นผู้ใหญ่กว่าตอนนั้นนิดหน่อย ไม่ใช่เด็กสาวที่เต็มไปด้วยความไร้เดียงสาอีกต่อไป ดวงตามีความสงบนิ่งมากขึ้น ดูสุขุมใจเย็น

ไป๋หลินยวี่จับมือเวินหนิง ทันใดนั้นก็สังเกตเห็นท้องนูนสูงของเธอ ดวงตาฉายแววประหลาดใจ “หนิงหนิง ลูกท้องเหรอ?

เกี่ยวกับ บ่วงแค้นแสนรัก - บทที่ 210 การขอร้องครั้งสุดท้าย

บ่วงแค้นแสนรัก เป็นซีรี่ส์ปัจจุบันที่ดีที่สุดของผู้แต่ง ชิวเซิง ด้วยเนื้อหา บทที่ 210 การขอร้องครั้งสุดท้าย ด้านล่างนี้จะทำให้เราหลงอยู่ในโลกแห่งความรักและความเกลียดชังแบบสลับกันได้แม้จะมีกลเม็ดทั้งหมดเพื่อให้บรรลุเป้าหมายโดยไม่ต้องกังวลอีกครึ่งหนึ่งแล้วก็เสียใจ สาย โปรดอ่านบทที่ บทที่ 210 การขอร้องครั้งสุดท้าย และอัปเดตบทต่อไปของซีรีส์นี้ที่ novelones.com