เดิมพันรักยัยตัวแสบ นิยาย บท 454

ตอนที่ 454 ชายที่ขี้เหนียวที่สุด2

แม้จะถูกเผาจนไหม้ไปหมด แต่มันก็ยังจินตนาการได้ว่า เมื่อสิ่งก่อสร้างนี้ถ้าสร้างเสร็จจะอลังการแค่ไหน

“สวัสดีครับทนายความหยิน” บริษัทตี้หวงได้มอบหมายให้วิศวกรมารอประสานงานกับพวกเขาแล้ว

หยินปู้ฝันพยักหน้าตอบเขา แล้วเปิดฝากระโปรงหลังรถ หยิบกล้องถ่ายรูปออกมา แล้วยื่นกล้องถ่ายรูปเครื่องเล็กให้กู้ฮอนไป “ฮอนฮอน เดี๋ยวเราเข้าไปด้วยกัน คุณรับผิดชอบถ่ายทุกอย่างเป็นหลักฐานไว้ละกันนะ”

“ได้ค่ะ” กู้ฮอนขานตอบ

ทั้งสองสวมใส่หมวกนิรภัย แล้วกำลังเตรียมตัวเข้าไปในตึกนั้นพร้อมกับวิศวกรของบริษัทตี้หวง

ปรึ้น ......

เสียงรถดังขึ้น

ด้านนอกของสิ่งก่อสร้างนี้มีรถยนต์ขับเข้ามาสามขัน คันแรกเป็นรถสปอร์ตแลมโบกินี่ แล้วตามด้วยรถตู้สองคัน

กู้ฮอนรู้สึกตกใจ

รถทั้งสามคันจอดอยู่ตรงหน้าอาคารนั้น

เป่หมิงโม่ก้าวออกจากประตูรถหรูนั้น เขายังคงสวมใส่เสื้อสูทแบรด์เนมและแว่นกันแดดสีดำเข้ม

และตามด้วยทีมงานทั้งหมด 10 คนเดินตรงเข้ามาหาหยินปู้ฝัน

“ท่านประธานเป่หมิงครับ......” วิศวกรของบริษัทตี้หวงก็รู้จักเขา

“.…..” หยินปู้ฝันรู้สึกประหลาดใจ ไม่นึกว่าเป่หมิงโม่จะมาเองเลย “เป่หมิงโม่ คงไม่ใช่เพราะว่าผมรับคดีนี้แล้วทำให้คุณไม่ไว้ใจ จนต้องออกโรงเองหรือเปล่า”

เป่หมิงโม่ก้าวเข้ามาสองก้าว ระยะตัวเขาห่างจากหยินปู้ฝันแทบจะไม่ถึง 50 เซนติเมตร

มุมปากของเขายกขึ้นเล็กน้อย แล้วเอามือถอดแว่นกันแดดนั้นลงมาด้วยความมั่นใจ จากนั้นหันมองไปที่กู้ฮอนก่อน แต่กู้ฮอนรีบหลบสายตาของเขา เธอเตือนตัวเอง ในสถานการณ์นี้เธอมาในนามของบริษัทตี้หวาง จึงควรหลีกเลี่ยงจากเขา

“กลัวงั้นเหรอ” เป่หมิงโม่หัวเราะเยาะขึ้นมา พจนานุกรมของเขาไม่มีคำว่ากลัวหรอก “ในเมือง S มีทนายความตั้งมากมาย ‘ตี้หวาง’ ไม่เชิญ แต่กลับเชิญทนายความจากเมือง A ไม่รู้เขาตั้งใจเชิญหรือจงใจเชิญกันแน่”

เป่หมิงโม่พูดไปแล้วชี้ที่อาคารนั้นไป “นี่เป็นโครงการที่ผมตั้งใจริเริ่มด้วยความยากเย็นลำบาก ในวันนี้เกิดเรื่องขึ้นแล้ว ผมที่เป็นเฒ่าแก่ พาคนมาตรวจสอบมันก็เป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว อีกอย่างอาจจะหยุดยั้งคนที่ไม่ประสงค์ดีกับที่นี่ได้ด้วย......” เห็นได้ชัดว่าคำพูดเขาหมายถึงอะไรบางอย่าง

“ถ้างั้นคุณกังวลเกินไปแล้วล่ะ ถึงแม้ผมจะมาในนามของบริษัทตี้หวาง แต่ผมคงไม่เอางานเล็ก ๆ นี้มาทำลายชื่อเสียงของหยินปู้ฝันแบบนี้ง่าย ๆ หรอก”

“ถ้าคุณทนายพูดแบบนี้ผมก็ไว้ใจได้แล้วสินะ” เมื่อเป่หมิงโม่พูดจบ ก็หันมองไปที่กู้ฮอนอย่างตั้งใจ จากนั้นพาทีมสืบสวนของตระกูลเป่หมิงที่มากับเขาด้วย เดินเข้าไปในอาคารวิศวกรรมนั้น......

กู้ฮอนมองเป่หมิงโม่จากด้านหลังที่กำลังเดินเข้าไปในอาคารนั้น แล้วถอนหายใจ ดูเหมือนว่าลูกพี่ลูกน้องสองคนนี้จะเกิดความขัดแย้งกันอีกแล้วสินะ

หยินปู้ฝันแตะไหล่กู้ฮอนเบา ๆ แล้วยิ้มพูด “อย่าซีเรียสไป ถึงแม่คดีนี้พวกเรายังไม่มีความคืบหน้าเท่าไหร่ แต่ไม่ได้หมายถึงเราจะแพ้นะ ตราบใดที่เราสามารถกู้คืนการสูญเสียในนี้ได้ เราก็มีโอกาสสำเร็จเหมือนกัน ผ่อนคลายลงหน่อย เราเข้าไปด้วยกัน”

กู้ฮอนยิ้มตอบ แล้วเดินเข้าไปในอาคารกับหยินปู้ฝัน

*

‘หยิง’ เป็นโครงการที่ครอบคลุมทุกอย่าง เพราะไม่เพียงแต่สร้างอาคารให้เสร็จเท่านั้น ยังเหมารวมไปถึงชุดปรับปรุงตกแต่งภายในอาคารด้วย

ดังนั้นจึงเป็นโครงการที่ใหญ่และสามารถสร้างกำไรได้มหาศาล จึงเป็นสาเหตุหลักของการแข่งขันของบริษัทรับเหมายักษ์ใหญ่หลาย ๆ บริษัท

แต่ตอนนี้ ภาพที่ปรากฎให้กู้ฮอนได้เห็นตรงหน้าคือ......อาคารที่พังยับเยิน

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นของผู้อ่านเกี่ยวกับนิยาย: เดิมพันรักยัยตัวแสบ