กลลวง นายสุดเท่ห์ ชาร์ลี เวธ บทที่ 832

sprite

หลังจากตามหาไปรอบ ๆ สักพักและไม่พบเอเลนที่ไหนเลย จาค็อบก็พูดขึ้นมาทันทีว่า “ชาร์ลี เราควรหาที่กินเนื้อย่างแทนดีไหม? แคลร์เร่งพวกเรามากวันนี้และพ่อก็กินอย่างเร่งรีบ พ่อก็เลยไม่ค่อยจะอิ่มเอาซะเลย”

ชาร์ลียิ้มก่อนจะพูดว่า “ได้ครับพ่อ ผมรู้จักร้านบาร์บีคิวริมถนนที่ขายเนื้อบาร์บีคิวที่อร่อยมาก ๆ อยู่ร้านนึง”

จาค็อบตบต้นขาก่อนจะพูดว่า “งั้นก็ไปกันเถอะ คืนนี้เราควรกินเนื้อย่างและดื่มเบียร์ด้วยกันสักสองสามแก้ว”

ชาร์ลีรีบตอบว่า “พ่อครับ ผมกำลังขับรถอยู่ คืนนี้ผมคงดื่มกับพ่อไม่ได้นะครับ”

จาค็อบโบกมือก่อนจะพูดว่า “ถ้าอย่างนั้นเราจะหาคนมาขับแทน! เป็นโอกาสที่หายากสำหรับเราทั้งคู่ที่จะได้ดื่มด้วยกัน แม่ยายของนายก็มักจะจู้จี้และทำฉันปวดประสาทตลอดทั้งวัน มันน่ารำคาญจริง ๆ ในเมื่อเธอไม่อยู่ งั้นเรามาดื่มด้วยกันดีไหม?”

ชาร์ลียักไหล่ก่อนจะยิ้มและพูดว่า “ในเมื่อพ่อพูดอย่างนั้น งั้นก็ไปดื่มกันเถอะครับ!”

หลังจากนั้น ชาร์ลีก็ขับรถพาพวกเขาไปที่ร้านบาร์บีคิวริมถนน

ทั้งคู่สั่งเนื้อบาร์บีคิวจำนวนมากและเบียร์สองสามขวด หลังจากนั้นพวกเขาก็นั่งริมถนนอย่างมีความสุขในขณะที่เพลิดเพลินกับอาหารและเครื่องดื่ม

ในฐานะผู้ริเริ่มและผู้บงการเบื้องหลังการหายตัวไปของเอเลน ชาร์ลีมีความสุขมากเป็นพิเศษ

สำหรับจาค็อบ หลังจากถูกเอเลนทรมานเป็นเวลานาน เขาก็รู้สึกผ่อนคลายและมีความสุขมากเช่นกันเมื่อไม่มีเธออยู่ด้วย

ทันทีที่ทั้งคู่นั่งลงและกำลังจะเริ่มทานอาหาร จู่ ๆ ชาร์ลีก็ได้รับโทรศัพท์จากแคลร์

เขารีบขยิบตาให้จาค็อบก่อนจะรับสาย และถามว่า “ฮัลโหล แคลร์ คุณได้แจ้งความกับตำรวจหรือยังครับ?”

แคลร์ตอบด้วยน้ำเสียงหงุดหงิดว่า “ฉันได้แจ้งความกับตำรวจแล้ว แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจบอกว่าแม่เป็นผู้ใหญ่แล้ว และเธอก็ยังไม่หายตัวไปนานกว่าสิบชั่วโมง ดังนั้นจึงไม่มีทางที่ตำรวจจะตรึงทีมค้นหาเพื่อตามหาเธอได้ แต่พวกเขาได้ป้อนรายละเอียดของเธอลงในระบบแล้ว และจะแจ้งให้ฉันทราบทันทีที่มีคนพบเธอ”

ชาร์ลีตอบว่า “ดีเลย จริง ๆ แล้วที่เจ้าหน้าที่ตำรวจพูดนั้นก็ถูกต้อง แม่ของคุณหายไปเพียงไม่กี่ชั่วโมง แล้วพวกเขาจะส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจกลุ่มใหญ่ออกไปหาเธอได้ยังไงล่ะ ถูกไหม? เจ้าหน้าที่ตำรวจคงจะมีเรื่องที่สำคัญกว่าที่ต้องทำอย่างแน่นอน”

“ก็…” แคลร์ตอบ “ฉันแค่รู้สึกไม่ค่อยดีเกี่ยวกับเรื่องนี้ ฉันอดไม่ได้ที่จะรู้สึกว่ามันแปลก ๆ ฉันกลัวจริง ๆ ว่ามีสิ่งไม่ดีเกิดขึ้นกับแม่ของฉัน คุณก็รู้ว่านิสัยและอารมณ์ของแม่เป็นยังไง ฉันกลัวว่าแม่จะมีปัญหาตามมาถ้าแม่มีความขัดแย้งกับคนภายนอก…”

ชาร์ลีอดไม่ได้ที่จะรู้สึกว่าแคลร์เข้าใจนิสัยของเอเลนจริง ๆ

ขณะที่เขาคิดเกี่ยวกับเรื่องนี้ ชาร์ลีทำได้เพียงถอนหายใจ นับตั้งแต่เขาแต่งงานกับแคลร์และกลายเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัววิลสัน เขาอดไม่ได้ที่จะตระหนักว่าแคลร์เป็นคนที่พิเศษและแสนดีอย่างแท้จริง

เธอไม่เพียงแต่สวยจากภายนอกเท่านั้น เพราะไม่ว่าเธอจะดูน่าดึงดูดเพียงใด สิ่งที่สำคัญที่สุดคือความจริงที่ว่าเธอเป็นคนจิตใจดีและน่าทึ่งจริง ๆ

เป็นเรื่องเหลือเชื่ออย่างยิ่งเมื่อเธอเติบโตขึ้นมาในสภาพแวดล้อมของครอบครัวที่วุ่นวายแบบนี้ เพราะท้ายที่สุด ไม่มีใครสักคนในครอบครัววิลสันที่เป็นคนดีเลยตั้งแต่คุณท่านวิลสันไปจนถึงคริสโตเฟอร์

จาค็อบถือว่าเป็นคนดีเลยทีเดียว เพียงแต่เขานั้นขี้ขลาดเกินไป

ชาร์ลีชื่นชมแคลร์มากที่สามารถเติบโตมามีจิตใจที่ดีและบริสุทธิ์แม้จะเติบโตมาในครอบครัวแบบนี้

ในเวลาเดียวกันนี้เขาก็เริ่มไตร่ตรองถึงสิ่งที่เขาควรทำกับเอเลน

ถ้าเอเลนหายตัวไปตลอดชีวิต แคลร์ก็จะไม่มีวันยอมรับเรื่องนี้ได้เลย

กล่าวอีกนัยหนึ่ง เพื่อเห็นแก่ภรรยาของเขา เขาไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องปล่อยแม่ยายที่โง่เขลาออกจากสถานกักกันไม่ช้าก็เร็ว

อันที่จริงแล้วชาร์ลีจะเต็มใจปล่อยเธอออกมาทันทีที่เธอทนทุกข์มากพอแล้ว

กลลวง นายสุดเท่ห์ ชาร์ลี เวธ บทที่ 832 โดย ลอร์ด ลีฟ

อ่าน บทที่ 832 ของนิยาย กลลวง นายสุดเท่ห์ ชาร์ลี เวธ ที่นี่ นวนิยายชุด กลลวง นายสุดเท่ห์ ชาร์ลี เวธ ประเภท: นวนิยายโรแมนติกของจีนอัปเดตเป็น บทที่ 832 อ่านนิยาย กลลวง นายสุดเท่ห์ ชาร์ลี เวธ ฉบับเต็มได้ที่ novelones.com

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง บทที่ 832:

กลลวง นายสุดเท่ห์ ชาร์ลี เวธ บทที่ 832

บทที่ 832