กลลวง นายสุดเท่ห์ ชาร์ลี เวธ บทที่ 839

sprite

เดิมทีแคลร์ไม่รู้ว่าจาค็อบนั้นดื่มมาก่อน

แต่เมื่อได้เข้าใกล้จาค็อบแล้ว เธอก็ได้กลิ่นแอลกอฮอล์แรง ๆ ออกมาจากร่างกายของเขา เธออดไม่ได้ที่จะรู้สึกโกรธพ่อของเธอในเวลานี้!

เธอรู้ว่าปกติแล้วพ่อของเธอชอบดื่มสุรา แต่เธอไม่เคยไม่ก้าวก่ายในประเด็นนี้เลย แต่ประเด็นในครั้งนี้ก็คือพ่อของเธอบอกกับเธอว่าเขาจะไปตระเวนตามร้านเล่นไพ่นกกระจอกหลายแห่งเพื่อตามหาแม่ของเธอ ทำไมเขาถึงกลับมาเมาแบบนี้ล่ะ?

นี่… นี่พิสูจน์ได้ว่าเขาไม่ได้ไปตามหาแม่ของเธอเลย! เขาแค่ออกไปเพื่อ… ดื่มเท่านั้น!

เมื่อจาค็อบได้ยินแคลร์ถามว่าเขากำลังดื่มมาหรือไม่ จาค็อบก็รีบปิดปากของเขาและถอยกลับไปสองสามก้าวขณะที่เขาเริ่มตื่นตระหนก หลังจากนั้นเขาก็รีบพูดว่า “อย่าพูดไร้สาระ! พ่อไม่ได้ดื่มมาสักหน่อย!”

“พ่อนั่นแหละที่พูดเรื่องไร้สาระในตอนนี้!” แคลร์กระทืบเท้าอย่างโกรธจัด “หนูได้กลิ่นแอลกอฮอล์จากร่างกายของพ่อ! พ่อไม่ได้มีกลิ่นแอลกอฮอล์ติดตัวเมื่อตอนพ่อออกจากบ้านก่อนหน้านี้ แต่ตอนนี้มีกลิ่นแอลกอฮอล์ที่แรงมากบนร่างกายของพ่อ! พ่อก็คงเพิ่งไปกื่มมาแน่ ๆ !”

ขณะที่เธอกำลังพูด แคลร์จ้องไปที่คอเสื้อของจาค็อบและเธอสังเกตเห็นหยดน้ำมันบนปกเสื้อของเขาสองสามหยด ในเวลานี้ ดวงตาของเธอเป็นสีแดงขณะที่เธอพูดอย่างโกรธเคือง “แม่หายตัวไปและเราหาเธอไม่พบเลย พ่อก็ยังไม่ได้แค่ไม่สนใจ แต่พ่อกลับไปยังกินดื่มอย่างมีความสุขอีกเหรอคะ! พ่อมีความสุขมากใช่ไหม?”

จาค็อบตอบด้วยท่าทางรู้สึกผิด “โอ้ ลูก…พ่อ…พ่อไม่ได้ทำแบบนั้นจริง ๆ …”

แคลร์ตอบอย่างโกรธเคืองว่า “พ่อคะ พ่อคิดว่าหนูจะเชื่อพ่อจริง ๆ เหรอคะ?”

จาค็อบรู้ว่าไม่มีทางที่เขาจะสามารถออกจากสถานการณ์นี้ได้ ดังนั้น เขาทำได้แค่มองที่ชาร์ลีในขณะที่พูดว่า “ชาร์ลีเป็นคนชวนพ่อออกไปดื่ม!”

หลังจากที่เขาพูด จาค็อบก็รีบขยิบตาให้ชาร์ลีราวกับว่าเขาต้องแสร้งทำเป็นเป็นลูกเขยที่ดีและเขาต้องการให้ชาร์ลีรับผิดแทนเขาก่อน

ชาร์ลีตอบอย่างรวดเร็วโดยไม่ลังเลในขณะที่เขาพยักหน้ าและพูดว่า “ถูกต้อง ถูกต้องแล้ว พ่อพูดถูก ผมเป็นคนชวนเขาไปดื่มเองครับ”

อันที่จริง ชาร์ลีรู้ดีว่าเขาไม่เคยดื่มแอลกอฮอล์เลยแม้แต่หยดเดียว ในทางกลับกัน จาค็อบก็เมามากแล้ว ยิ่งจาค็อบบอกว่านี่เป็นไอเดียของชาร์ลี แคลร์ก็ยิ่งเชื่อคำพูดของเขาน้อยลงเท่านั้น

แคลร์กระทืบเท้าด้วยความโกรธก่อนจะพูดว่า “พ่อคะ พ่อยังไปโทษชาร์ลีได้อีกเหรอคะในเวลาแบบนี้? พ่อควรทำตัวเป็นสุภาพบุรุษมากกว่านี้หน่อยไม่ได้เหรอคะ?”

จาค็อบมีสีหน้ามืดมนขณะพูดว่า “พ่อกำลังบอกความจริงกับลูกอยู่นะ พ่อก็ทำอะไรไม่ได้หรอกถ้าลูกไม่เชื่อพ่อ”

หลังจากที่เขาพูดจบ จาค็อบก็รีบพูดว่า “โอ้ พ่อคงจะแก่แล้วจริง ๆ เพิ่งจะสี่ทุ่มกว่า ๆ เอง พ่อเริ่มรู้สึกเหนื่อยมาก งั้นพ่อขอกลับไปพักผ่อนที่ห้องนอนของพ่อก่อนก็แล้วกัน”

แคลร์อยากจะห้ามเขาไว้ แต่พ่อของเธอรีบวิ่งหนีไปโดยไม่หันกลับมามองอีกเลย

“คุณเองก็ต้องถูกตำหนิด้วย! ฉันโทรหาคุณเพื่อถามคุณว่าคุณอยู่ไหน แต่คุณกลับมาบอกฉันว่าคุณกำลังตระเวนหาร้านเล่นไพ่นกกระจอกต่าง

ชาร์ลีกระแอมเล็กน้อยก่อนจะพูดว่า “พ่อของคุณบอกว่าเขารู้สึกหิวและไม่สบายใจ ผมจะพาชายชราอย่างเขาตระเวนไปรอบ ๆ กับผมได้อย่างไรในตอนที่เขาหิว คุณไม่กลัวว่าเขาจะเสี่ยงและเป็นอันตรายถ้าเขาเป็นลมเนื่องจากน้ำตาลในเลือดต่ำเหรอครับ?

“แต่คุณก็ไม่ควรโกหกฉันนะคะ! คุณก็บอกความจริงกับฉันได้นี่คะว่าคุณสองคนกำลังกินข้าวอยู่?”

เขารู้สึกว่าเป็นความจริงที่เขาไม่ได้จัดการเรื่องนี้อย่างถูกต้อง ชาร์ลีคาดไม่ถึงจริง ๆ ว่าแคลร์จะรู้ทันว่าจาค็อบไปดื่มมา

ชาร์ลีจึงทำได้เพียงขอโทษอย่างจริงใจในขณะที่เขาพูดค่อว่า “ผมต้องขอโทษจริง ๆ ภรรยาที่รัก ผมไม่ควรโกหกคุณเกี่ยวกับเรื่องนี้ อีกอย่างพ่อก็ได้บอกผมว่าอย่าบอกคุณเกี่ยวกับเรื่องนี้

ชาร์ลีรู้สึกผิดน้อยลงทันทีเมื่อเขาได้พูดแบบนี้

อัปเดต บทที่ 839 ของ กลลวง นายสุดเท่ห์ ชาร์ลี เวธ โดย ลอร์ด ลีฟ

ด้วยนวนิยายชื่อดัง กลลวง นายสุดเท่ห์ ชาร์ลี เวธ ของ ลอร์ด ลีฟ ที่ทำให้ผู้อ่านหลงรักทุกคำไปที่บท บทที่ 839 ผสมกับปีศาจพล็อต บทต่อไปของซีรีส์ กลลวง นายสุดเท่ห์ ชาร์ลี เวธ จะวางจำหน่ายในวันนี้หรือไม่
คีย์: กลลวง นายสุดเท่ห์ ชาร์ลี เวธ บทที่ 839