จอมนางข้ามพิภพ บทที่ 58 จวนเฉิงเซี่ยงถูกปล้นแล้วรึ

sprite

"ทำไมจู่ ๆ หยุนถิงนังผู้หญิงอัปลักษณ์นั่นถึงกลับมาล่ะ? เร็วเข้า รีบนำพวกไข่มุกอัญมณีกับปิ่นปักผมทั้งหมดของข้าไปซ่อนให้หมด" คุณหนูหลิงร้องสั่งบ่าวไพร่

“รีบไปเอาพวกเสื้อผ้าสวย ๆ ของข้าเก็บเข้าหีบให้หมด รวมถึงพวกเสื้อผ้าที่ข้ามักจะใส่ในเวลาปกติก็เก็บซ่อนให้หมดด้วย” คุณหนูซูก็รีบร้องสั่งบ่าวไพร่เช่นกัน

“เด็ก ๆ รีบไปเอาพวกเครื่องประทินโฉมของข้าเก็บซ่อนให้หมด ถ้าหยุนถิงทำมันพังเสียหายล่ะก็ ข้าจะตีพวกเจ้าให้ตาย” คุณหนูหลีตะโกนสั่ง

“เก็บพวกคันธนูกับลูกธนูของข้าทั้งหมดให้ดี ข้าไม่อยากถูกพี่หญิงใหญ่จอมอัปลักษณ์นั่นหักทำลายจนข้าวของพังพินาศหรอกนะ” คุณชายห้าร้องสั่งคนรับใช้

“ยังมีหน้าไม้พวกนั้นของข้าด้วย จะให้พี่หญิงใหญ่รื้อทำลายจนพังหมดไม่ได้เด็ดขาด” คุณชายหกร้องสั่งตาลีตาเหลือก ขณะที่ตัวเองยังวิ่งไปวิ่งมาเพื่อซ่อนข้าวของ

“พวกเจ้าแต่ละคนทำอะไรกันอยู่น่ะ? รีบออกไปต้อนรับที่ด้านนอกเร็วเข้า วันนี้ซื่อจื่อถึงกับมาส่งพี่สาวพวกเจ้ากลับบ้านด้วยตัวเองเชียวนะ อย่าเสียมารยาทของเจ้าบ้านสิ” ฮูหยินเฉิงเซี่ยงเอ่ยปาก

“แม่ ข้าไม่ไปได้หรือไม่? แม่ก็ไม่ใช่ไม่รู้นี่ว่าพี่หญิงใหญ่ชอบรังแกข้ามาตั้งแต่ยังเด็ก ๆ แล้ว” คุณชายหกทำปากย่นยู่

“อย่าพูดอย่างนั้นสิ พี่หญิงใหญ่ของเจ้าแค่ถูกพ่อเจ้าตามใจจนนิสัยเสียมาตั้งแต่ยังเด็ก ใครใช้ให้นางเป็นลูกเมียเอกล่ะ แม่ของนางจากไปเร็ว นางย่อมเป็นที่รักใคร่เอ็นดูของเฉิงเซี่ยงเป็นธรรมดา

อีกเดี๋ยวพอซื่อจื่อมาถึงพร้อมนาง พวกเจ้าไม่ว่าใครก็ห้ามพูดจาเหลวไหลเด็ดขาด” ฮูหยินเฉิงเซี่ยงเอ่ยเตือน

"เข้าใจแล้ว ท่านแม่" ในใจของคุณชายหกยิ่งนึกเกลียดหยุนถิงมากขึ้น

คนทั้งโขยงพากันเดินไปที่ประตูด้วยสีหน้าท่าทางไม่เต็มอกไม่เต็มใจอย่างยิ่ง พอเห็นว่ารถม้าค่อย ๆ แล่นเข้ามาในระยะห่างออกไปไม่ไกล ทั้งหมดก็ยืดตัวตรงเตรียมพร้อม

หยุนเฉิงเซี่ยงมองดูคนที่ลงจากรถม้า รีบสาวเท้าเข้าไปต้อนรับ

“พ่อ ข้ากลับมาเยี่ยมท่านแล้วเจ้าค่ะ” หยุนถิงทักทายด้วยความเคารพ

"กลับมาก็ดีแล้วลูก กลับมาก็ดีแล้ว ซื่อจื่อกับฮูหยินเดินทางเหน็ดเหนื่อยลำบากมาตลอดทาง รีบเข้าบ้านกันเถอะ " หยุนเฉิงเซี่ยงกระตือรือร้นอย่างยิ่ง

“รบกวนใต้เท้าเฉิงเซี่ยงแล้ว” จวินหย่วนโยวตอบกลับอย่างสุภาพ

"เชิญซื่อจื่อเถิด"

จวินหย่วนโยวยื่นมือออกไป จูงมือหยุนถิงพานางเดินตรงไปที่ทางเข้าจวนเฉิงเซี่ยง

ทุกคนที่อยู่หน้าประตูต่างก็มองดูกันจนตาค้าง สุดท้ายต้องให้เฉิงเซี่ยงเอ่ยปากเตือน ทุกคนจึงรีบเดินตามไปทันที

หยุนถิงชำเลืองมองบรรดาน้องสาวที่หน้าประตู สีหน้าถึงกับแข็งทื่อ: "ท่านพ่อ จวนเฉิงเซี่ยงของพวกเราถูกปล้นแล้วรึ?"

หยุนเฉิงเซี่ยงตกตะลึง: "ลูกเอ๋ย ทำไมเจ้าถึงถามแบบนี้ล่ะ?"

“ถ้าไม่ได้ถูกปล้น แล้วทำไมพวกน้องสาวถึงแต่งตัวกันซอมซ่อขนาดนี้ล่ะเจ้าคะ?” หยุนถิงถามกลับ

เมื่อครู่นี้หยุนเฉิงเซี่ยงใจคอจดจ่ออยู่กับการต้อนรับพวกเขา พอมาตอนนี้ได้เห็นลูกสาวคนรอง ลูกสาวคนที่สาม กับลูกสาวคนที่สี่ล้วนแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าธรรมดา เส้นผมรวบมัดขึ้นเป็นมวย แต่กลับไม่ปักแม้แต่ปิ่นปักผม หรือประดับพวกเครื่องประดับไข่มุกอัญมณีใด ๆ เลยแม้แต่ชิ้นเดียว เรียกได้ว่าแต่งตัวกันอย่างเรียบง่ายจนน่าสงสาร

“ทั้งหมดล้วนเป็นเพราะพ่อเอง เมื่อเร็ว ๆ นี้พ่อสนับสนุนให้ทุกคนใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายสมถะ เพราะอีกไม่กี่วันจะเป็นงานเลี้ยงวันเกิดของฮูหยินเฒ่าฟู่ ฮูหยินเฒ่าฟู่ถือศีลกินเจมานานหลายปีแล้ว จึงไม่อยากให้ทุกคนสุรุ่ยสุร่าย" หยุนเฉิงเซี่ยงทำได้แค่หาข้ออ้างแก้ตัวแบบเฉพาะหน้า

“ฮูหยินเฒ่าฟู่?” หยุนถิงขมวดคิ้ว

"เข้าไปข้างในกันก่อนเถอะ" จวินหย่วนโยวเอ่ยเตือน

"ถูกแล้วล่ะถิงเอ๋อ หาได้ยากที่เจ้าจะได้กลับมาบ้าน มีซื่อจื่ออยู่ด้วย มีอะไรจะพูดก็เข้าไปพูดกันข้างในเถอะ พวกเราครอบครัวเดียวกันจะได้ค่อย ๆ พูดคุยกัน" ฮูหยินเฉิงเซี่ยงนางจ้าวพูดขึ้น

ๆ นางแต่งตัวหรูหรา คิ้วตางดงามประณีต ดูแล้วได้รับการบำรุงดูแลผิวพรรณอย่างดี แต่หว่างคิ้วมีร่องรอยของคนช่างคิดช่างวางแผน ดูแล้วชาญฉลาดไม่ธรรมดา

นี่คือนางจ้าว ภรรยาที่พ่อแต่งเข้ามาใหม่หลังจากที่ท่านแม่ตายจากไป ตอนนี้มีฐานะเป็นฮูหยินเฉิงเซี่ยง ให้กำเนิดลูกสาวสองคน ลูกชายหนึ่งคน ตอนนี้เป็นที่โปรดปรานอย่างยิ่ง

ที่รักใคร่ตามใจเจ้าของร่างเดิมเกินไปตั้งแต่นางยังเด็ก แม้ว่าเจ้าของร่างเดิมจะทำอะไรผิด ไปก่อปัญหาสร้างเรื่องเดือดร้อนอะไร นางก็ไม่เคยตำหนิ ทั้งยังปกป้องเข้าข้างแบบไม่สนถูกผิด นี่เป็นสาเหตุที่เจ้าของร่างเดิมให้การยอมรับนาง จนถูกพูดจาหลอกล่อเอาป้ายขนหงส์ ไปจากเจ้าของร่างเดิมได้

เพราะมีคำยืนยันจากเจ้าของร่างเดิม เฉิงเซี่ยงจึงสามารถยกฐานะของนางจนเลื่อนขึ้นมาเป็นฮูหยินเฉิงเซี่ยงได้

เมื่อก่อนเจ้าของร่างเดิมโง่เขลาเบาปัญญา  จึงไม่ได้คิดอะไรมาก แต่มาตอนนี้พอได้เห็นนางจ้าวคนนี้ ในหัวของหยุนถิงก็นึกถึงคำสองคำขึ้นมาทันที:

หากไม่ใช่เพราะการยุยงเสี้ยมสอน และการปกป้องแบบผิด ๆ ของนางจ้าวตลอดหลายปีนั้น หยุนถิงก็คงจะไม่กลายเป็นคนนิสัยเสียอย่างร้ายแรงขนาดนี้ มาตอนนี้เมื่อได้เห็นหน้านางจ้าว ความคิดของหยุนถิงก็เปลี่ยนไปเป็นร้อยเท่าพันเท่า

ยังคิดว่านางเป็นคนโง่เขลาเบาปัญญาคนนั้นอยู่รึ? ออกจะประเมินนางต่ำเกินไปหน่อยแล้ว ละครฉากที่ดีที่สุดยังไม่เริ่มเลยนะ

“แม่พูดถูกแล้ว ซื่อจื่อพวกเราเข้าไปข้างในกันเถอะ” หยุนถิงยกยิ้มจาง ๆ ก่อนจะดึงแขนจวินหย่วนโยวแล้วเดินเข้าไปข้างใน

เมื่อนางจ้าวเห็นว่าหยุนถิงยิ้มให้ตัวเอง หัวใจของนางก็บีบรัดด้วยเหตุผลบางอย่างที่อธิบายไม่ถูก นางเอาแต่รู้สึกว่ารอยยิ้มของผู้หญิงคนนี้แฝงไปด้วยเจตนาร้าย

นี่จะต้องเป็นเพราะนางคิดมากเกินไปแน่ ๆ นังเด็กคนนี้หูตาสะเพร่ามาตั้งแต่เล็ก แค่เอ่ยคำพูดดี ๆ ไม่กี่คำก็ปั่นหัวนางให้วิ่งวนจนหัวหมุนได้แล้ว ต้องเป็นเพราะนางคิดมากเกินไปแน่ ๆ

นางจ้าวเดินนำกลุ่มลูกชายลูกสาวเข้าไปในบ้านด้วยสีหน้าโอบอ้อมอารี แสนจะกระตือรือร้น

คนรับใช้ยกน้ำชาเข้ามาให้ จวินหย่วนโยวยกถ้วยชาขึ้นจิบน้อย ๆ

“นี่คือชาหลงจิ่งที่เก็บได้ก่อนฝนแรกของปีนี้ ซื่อจื่อคิดว่าเป็นอย่างไรบ้าง?” หยุนเฉิงเซี่ยงถาม

“รสชาติกลมกล่อม มีรสหวานผสานกับความขมเล็กน้อย ไม่เลว” จวินหย่วนโยวตอบกลับ

“ซื่อจื่อชอบก็ดียิ่งแล้ว”

หยุนถิงกลับไม่รับมาดื่ม แต่สั่งให้คนไปเอากระติกน้ำร้อนที่นางพกมาด้วยยกเข้ามา: "พ่อบ้าน เจ้าไปเอาถ้วยชาเปล่ามาให้ข้าใบหนึ่ง"

“ขอรับ คุณหนูใหญ่” พ่อบ้านรีบไปหยิบทันที

“สาวน้อย เจ้าสิ่งนี้คืออะไรหรือ?” หยุนเฉิงเซี่ยงถามด้วยความสงสัย

ข้าตั้งใจเอามันกลับมาให้พ่อลองชิม ถ้าพ่อชอบ หลังจากนี้ข้าจะสั่งให้คนเอามาส่งให้พ่อทุกวันวันละถัง”

“ชานม?” หยุนเฉิงเซี่ยงงงงัน

เมื่อวานนี้ข้าได้ยินจากทหารในกองทัพพูดกันว่า ที่หอใต้หล้ามีขาย ราคาไม่ใช่ถูก ๆ เลย แต่รสชาติดียิ่ง" เสียงทุ้มหนาเสียงหนึ่งดังแว่วมา คุณชายใหญ่เดินอาด

แล้วก็เป็นพี่ชายที่เกิดจากแม่เดียวกันกับหยุนถิง แม่ของนางให้กำเนิดนางกับพี่ชายคนโตคนนี้ มีกันอยู่สองคน ส่วนน้องชายกับน้องสาวคนอื่น ๆ

ในบรรดาคนในตระกูลหยุนทั้งหมด หยุนไห่เทียนคือคนที่สนิทกับหยุนถิงมากที่สุด

อัปเดต บทที่ 58 จวนเฉิงเซี่ยงถูกปล้นแล้วรึ ของ จอมนางข้ามพิภพ โดย Anonymous

ด้วยนวนิยายชื่อดัง จอมนางข้ามพิภพ ของ Anonymous ที่ทำให้ผู้อ่านหลงรักทุกคำไปที่บท บทที่ 58 จวนเฉิงเซี่ยงถูกปล้นแล้วรึ ผสมกับปีศาจพล็อต บทต่อไปของซีรีส์ จอมนางข้ามพิภพ จะวางจำหน่ายในวันนี้หรือไม่
คีย์: จอมนางข้ามพิภพ บทที่ 58 จวนเฉิงเซี่ยงถูกปล้นแล้วรึ