จักรพรรดิเชียนตกสวรรค์ นิยาย บท 624

ผ่านไปชั่วครู่ เจี่ยงจงสือก็ได้ถอนหายใจ และค่อย ๆ พูดขึ้นว่า: “จากที่พวกนายพูด เขาคงจะเป็นนักบู๊ที่มีพลังความสามารถที่แข็งแกร่งอย่างมาก”

“ในเมื่อเขาได้มาหาถึงที่แล้ว ถ้าอย่างนั้น เรื่องนี้ก็จำเป็นที่จะต้องให้คำตอบกับเขา”

“ไม่ว่าเงื่อนไขความต้องการของเขาจะมากเกินไปหรือไม่ แต่ที่สำคัญเป็นเพราะพวกเราที่ไม่ได้ทำตามคำข้อตกลง”

“ข้าคิดว่าอย่างนี้ รอครั้งหน้าเมื่อเขามาถึง พวกนายก็ลองพูดคุยปรึกษากับเขาดูก่อน จะให้เงินหนึ่งร้อยล้านหรือสองร้อยล้านก็ได้ ถ้าหากเขาตกลง ก็จะเป็นการดีที่สุด ถ้าหากไม่ตกลง......”

พูดมาถึงตรงนี้ เจี่ยงจงสือก็หยุดชะงักลง แล้วแววตาก็แสดงความดุร้ายขึ้นแวบหนึ่ง: “งั้นก็ยึดตามวิธีการของนักบู๊มาจัดการแก้ไขปัญหา ผู้ชนะก็เป็นใหญ่! ”

“นายไปเตรียมของขวัญเอาไว้หนึ่งชิ้น แล้วก็ไปเกาะตงไหลด้วยกันกับข้า”

เจี่ยงจิงเทียนตกใจ: “เกาะตงไหล ท่านต้องการจะไปหานักพรตจื่อหยาง! ”

เจี่ยงหลินหลินพูดว่า: “นั่นคืออาจารย์ของนักพรตหมิงยู่ไม่ใช่เหรอ? แต่ว่า ตอนที่นักพรตหมิงยู่ออกเดินทางไปกับหนู และได้เสียชีวิตลงที่ทะเลสาบมังกรร้าย ถ้าหากตอนนี้ไปหานักพรตจื่อหยางเกรงว่าเขาจะกล่าวโทษตำหนิว่าการตายของนักพรตหมิงยู่นั้นเกี่ยวข้องกับพวกเราหรือไม่! ”

แววตาของเจี่ยงจงสือแสดงความโหดร้ายขึ้นมาแวบหนึ่ง: “ต่อให้นักพรตจื่อหยางจะกล่าวโทษ ก็ไม่สามารถกล่าวโทษพวกเราตระกูลเจี่ยงได้ นักพรตหมิงยู่ถูกไอ้หนุ่มนั้นฆ่าตาย หากนักพรตจื่อหยางคิดที่จะล้างแค้นให้กับลูกศิษย์ของตน ก็สามารถที่จะมาหาไอ้หนุ่มนั้นได้เลย! ”

เจี่ยงจิงเทียนตกใจ จากนั้นใบหน้าก็แสดงอาการดีอกดีใจขึ้น: “ถูกต้อง นักพรตหมิงยู่ถูกหลินหยุนฆ่าตาย หลินหลินหนูจำเอาไว้แล้วเหรอยัง? ”

เจี่ยงหลินหลินพยักหน้า: “จำได้แล้ว หลินหยุนต้องการที่จะช่วงชิงยาทิพย์ จึงได้ลงมือฆ่านักพรต หมิงยู่”

“ใช่เลย ต้องพูดแบบนี้! ต้องทำให้ตัวเองเชื่อด้วยว่า นี่คือความจริง นักพรตหมิงยู่นั้นถูกหลินหยุนฆ่าตาย! ” เจี่ยงจิงเทียนกำชับด้วยน้ำเสียงที่จริงจัง

เจี่ยงหลินหลินพยายามล้างสมองตัวเองอย่างไม่หยุด: “นักพรตหมิงยู่เป็นเพราะช่วงชิงยาทิพย์จึงได้ถูกหลินหยุนฆ่าตาย นักพรตหมิงยู่เป็นเพราะช่วงชิงยาทิพย์ จึงได้ถูกหลินหยุนฆ่าตาย......”

เจี่ยงหลินหลินพูดซ้ำไม่หยุด เพื่อทำให้ตัวเองเชื่อว่านี่คือเรื่องจริง ซึ่งมีเพียงวิธีนี้เท่านั้น ที่จะทำให้นักพรตจื่อหยางเชื่อ

เจี่ยงจงสือพูดขึ้นว่า: “ไปกันเถอะ พวกเราไปหานักพรตจื่อหยาง”

“รับทราบ! ”

เจี่ยงจิงเทียนเตรียมของขวัญไว้หนึ่งชิ้น ซึ่งเป็นใบชาที่นักพรตจื่อหยางชื่นชอบที่สุด

ทั้งสามคน เดินทางไปเกาะตงไหลด้วยกัน

นักพรตจื่อหยาง เป็นปรมาจารย์เวทมนตร์ ผู้สูงส่งและมีชื่อเสียงโด่งดังแห่งเกาะหนัน โดยทั่วทั้งแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ต่างก็เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย

นักพรตหมิงยู่ที่เป็นลูกศิษย์ของเขา เป็นปรมาจารย์เวทมนตร์ที่ทุกคนในเกาะหนันต่างก็ให้การเคารพยกย่อง โดยการที่เป็นอาจารย์ของนักพรตหมิงยู่ ชื่อเสียงและความสามารถของนักพรต จื่อหยาง ย่อมเหนือกว่านักพรตหมิงยู่อย่างแน่นอน

นักพรตจื่อหยางได้รับลูกศิษย์ทั้งหมดสามคน แต่น่าเสียดายที่ ลูกศิษย์สองคนขณะที่ได้ออกไปเผชิญโลกภายนอกเพื่อหาประสบการณ์นั้น ก็ได้เสียชีวิตลงภายใต้น้ำมือของศัตรู

สามารถกล่าวโทษพวกเขาได้ว่าฝึกฝนวิชาความสามารถได้ไม่ดีพอ

ลูกศิษย์คนสุดท้าย นักพรตหมิงยู่ ซึ่งในด้านวิชาเวทมนตร์นั้น ถือว่ามีพรสวรรค์อย่างมาก ได้รับความโปรดปรานจากนักพรตจื่อหยางอย่างที่สุด

ขณะที่อายุยังน้อย ก็สามารถสร้างชื่อเสียงเป็นที่รู้จักในเกาะหนันแล้ว

แต่น่าเสียดายที่ นักพรตหมิงยู่ก็มาเสียชีวิตที่ทะเลสาบมังกรร้าย

นักพรตจื่อหยางกับตระกูลเจี่ยง มีความสัมพันธ์เกี่ยวข้องกันอย่างลึกซึ้ง

พ่อของเจี่ยงจงสือ ตอนที่อายุยังน้อย ได้เคยช่วยเหลือนักพรตจื่อหยางไว้

นักพรตจื่อหยางในตอนนั้น ยังไม่ได้รับการถ่ายทอดวิชาเวทมนตร์

โดยหลังจากที่นักพรตจื่อหยางได้ร่ำเรียนฝึกฝนวิชาจนสำเร็จกลับมาแล้ว ก็ได้สัญญากับพ่อของเจี่ยงจงสือไว้ว่า จะช่วยเหลือดูแลตระกูลเจี่ยง

แม้ว่านักพรตหมิงยู่จะมีชื่อเสียงโด่งดังในเกาะหนัน แต่ก็แทบจะกลายเป็นบอดี้การ์ดเฉพาะสำหรับตระกูลเจี่ยง ซึ่งนี่ก็คือเจตนารมณ์ของนักพรตจื่อหยาง

สำหรับตระกูลเจี่ยงแล้วนักพรตจื่อหยาง มีจิตใจที่จะตอบแทนบุญคุณอยู่เสมอ

เกาะตงไหลอยู่ไกลออกไปจากบริเวณชายฝั่งทะเล ห่างจากชายฝั่งพื้นดินห้าร้อยกว่ากิโลเมตร เป็นเกาะเซียนแห่งหนึ่งตามตำนานในสมัยโบราณ

ในปีนั้นตอนที่นักพรตจื่อหยางได้ค้นพบเกาะแห่งนี้ขึ้น ก็ได้ประกาศทันทีว่า ต่อไปจะพักอาศัยอยู่บนเกาะแห่งนี้

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นของผู้อ่านเกี่ยวกับนิยาย: จักรพรรดิเชียนตกสวรรค์