จักรพรรดิเชียนตกสวรรค์ นิยาย บท 659

หลินโร่สุ่ยมองภาพที่แขกผู้มีเกียรติมากมายเต็มห้องไปหมด พร้อมกับน้ำตาคลอเบ้า

ตั้งแต่เล็กจนโต เธอไม่เคยที่จะเอาชนะพี่สาวได้เลย

แต่ในครั้งนี้ คิดไม่ถึงว่าจะเอาชนะได้จริง ๆ!

และยังจะชนะได้อย่างเด็ดขาด ชนะได้อย่างสวยงาม!

“คุณหลิน คุณหลิน หลินหยุน คือคุณใช่ไหม? ” ในใจของหลินโร่สุ่ยมีความมั่นใจกว่าแปดสิบเปอร์เซ็นต์แล้วว่า คุณหลินผู้ลึกลับคนนี้ ก็คือหลินหยุน

ผู้อาวุโสของตระกูลหลินหลายคน มองไปยังหลินโร่สุ่ยที่กำลังยุ่งอยู่กับการต้อนรับทักทายแขก โดยได้ถอนหายใจและพูดขึ้นว่า: “นับจากวันนี้ไป คุณหนูรองหลินผู้นี้ จะผงาดขึ้นมาอย่างแน่นอน”

หลินโร่หลันรู้สึกว่าทั่วทั้งร่างกายเหมือนกับสูญสิ้นพลังงานไปทั้งหมด โดยนั่งอยู่อย่างหมดอาลัยตายอยาก และสีหน้าขาวซีด

“ฉันพ่ายแพ้แล้ว ซึ่งพ่ายแพ้ให้กับน้องสาวที่ตัวเองดูถูกมองข้ามมาโดยตลอด! ”

หลินโร่หลันสีหน้าหม่นหมองอย่างที่สุด

หวางเหวินหย่วนสีหน้าไร้อารมณ์ไร้ความรู้สึก ใช้มือข้างหนึ่งนวดเบา ๆ ไปบนบ่าของหลินโร่หลัน และพูดอย่างหนักแน่นว่า: “คุณไม่ได้พ่ายแพ้ให้กับโร่สุ่ย แต่พ่ายแพ้ให้กับคุณหลินผู้นั้นต่างหาก”

หลินโร่หลันเกิดความอิจฉาริษยาขึ้นในแววตา: “คุณหลินตกลงว่าคุณคนนี้เป็นผู้ที่ลึกลับมาจากไหนกันแน่? ”

หลินตงเย่วแอบสังเกตไปที่หลินโร่สุ่ย เขาทราบว่า หลังจากวันนี้ไป หลินโร่สุ่ยจะไม่ใช่เด็กที่ไม่เรื่องได้ราวตามที่เขาพูดอีกต่อไปแล้ว

ในตระกูลหลิน จะต้องมีที่สำหรับเธอแน่นอน

แม้ว่าหลินตงเย่วคิดที่จะเข้าข้างช่วยเหลือหลินโร่หลัน เจ้าบ้านก็คงจะไม่อนุญาต

เพราะในเมื่อ สามารถที่จะให้คุณหลินผู้ลึกลับคนนั้น ช่วยเหลือมากขนาดนี้ คิดได้เลยว่า ความสัมพันธ์ระหว่างหลินโร่สุ่ยกับคุณหลินผู้นั้น คงจะไม่ธรรมดาเป็นแน่

พวกผู้อาวุโสเหล่านั้นของตระกูลหลิน คงไม่มีทางที่จะปล่อยให้ทรัพยากรบุคคลที่ดีแบบนี้หลุดลอยไปอย่างเด็ดขาด หลินโร่สุ่ยจะต้องได้รับความสนใจจากพวกเขาอย่างแน่นอน

วันนี้หลินหยุนไม่ได้มาเข้าร่วมงาน ซึ่งเดิมทีเขาก็ไม่ได้คิดที่จะมาร่วมงานอยู่แล้ว

สำหรับการเชิญท่านเสี้ยงกับหยวนหยูและคนอื่น ๆ นั้น หลินหยุนเพียงแค่เปิดเผยสถานะว่าเขาเป็นผู้คิดค้นน้ำแห่งชีวิต พวกเขาเหล่านั้นต่างก็เห็นแก่หน้าตาให้เกียรติกับเขาอยู่แล้ว

เพราะว่าท่านเสี้ยงและพวกเขาเหล่านี้ ต่างก็ได้รับประโยชน์จากน้ำแห่งชีวิตกันทั้งหมด

มิเช่นนั้น คนที่มีอายุระดับนี้อย่างพวกเขา ถ้าหากไม่มีน้ำแห่งชีวิตมาช่วยหล่อเลี้ยงเพิ่มความสดใส พวกเขาคงจะไม่สามารถเป็นเหมือนอย่างนี้ได้เด็ดขาด ที่ทุกส่วนของร่างกายสามารถขยับเคลื่อนไหวได้อย่างไร้อุปสรรค

ดังนั้น เมื่อหลินหยุนได้เปิดเผยสถานะของตนว่าเป็นผู้คิดค้นน้ำแห่งชีวิตขึ้น ประชาชนในจีนทั้งหมด โดยเฉพาะพวกคนแก่ชราเหล่านั้น ต่างก็ซาบซึ้งในบุญคุณของหลินหยุนอย่างมาก

เพราะว่าน้ำแห่งชีวิตของหลินหยุน ไม่ได้ทำขึ้นเพื่อหาผลประโยชน์ให้กับตนเอง แต่เป็นการสร้างความสุขให้กับประชาชนจีนอย่างแท้จริง

ในส่วนของหยางหยิงและพวกดาราเหล่านั้น รวมไปถึงคนอื่น ๆ ยิ่งง่ายเข้าไปใหญ่ เพียงแค่ใช้สถานะของเจ้านายใหญ่ผู้อยู่เบื้องหลังหัวหยา กรุ๊ป ก็สามารถทำให้พวกเขามาร่วมงานได้แล้ว

ทุกคนต่างให้เกียรติกับหลินหยุนจึงได้มาร่วมแสดงความยินดีต่อหลินโร่สุ่ย แต่ว่า เมื่อพบเห็น หลินโร่สุ่ยแล้ว พวกเขาหลายคนต่างก็ชื่นชอบในลักษณะนิสัยที่ดึงดัน ไร้เสียงดาและเรียบง่ายของ สาวน้อยคนนี้

เพราะว่า ในสังคมทุกวันนี้ คนที่มีความคิดที่บริสุทธิ์เรียบง่ายอย่างหลินโร่สุ่ยนั้น มีอยู่น้อยมาก

คนส่วนใหญ่ต่างก็เป็นแบบหลินโร่หลัน ที่ชอบมองและตัดสินคนด้วยความลำเอียง

แน่นอนว่า ความสัมพันธ์ระหว่างหลินหยุนกับหลินโร่สุ่ย ก่อให้เกิดผลขึ้นอย่างมากในด้านความรักที่มีต่อตัวเขาและชื่นชอบในสิ่งที่เขากระทำด้วย

หลังจากที่งานพิธีเปิดบริษัทสิ้นสุดลง ทุกคนของตระกูลหลินก็ได้โอบล้อมหลินโร่สุ่ย เพื่อตรวจดูของขวัญแสดงความยินดีที่หลินโร่สุ่ยได้รับ

เมื่อดูแล้ว ก็ทำให้ทุกคนของตระกูลหลินตกใจเป็นอย่างมาก

ของขวัญที่หลินโร่สุ่ยได้รับนั้น มีมูลค่ารวมทั้งหมดหกล้านกว่าเลยทีเดียว

นี่มันหมายความว่าอย่างไร!

ก็เท่ากับว่าบริษัทเอ็นเตอร์เทนเมนท์ของหลินโร่สุ่ย ที่ยังไม่ได้เริ่มต้นประกอบกิจการ ก็มีรายรับแล้วหลายล้าน

เพียงแค่เริ่มต้น ก็ทิ้งห่างหลินโร่หลันไปไกลเลยทีเดียว

หลังจากงานเสร็จสิ้น หลินหยุนอยู่ในห้องทำงานของบริษัทหวนตี้สาขาจงโจว เพื่อรับฟังการรายงานเรื่องราวที่เกิดขึ้นจากโร่หลันหลินอย่างตั้งใจ

หลังจากที่ฟังจบแล้ว ก็ค่อนข้างจะพอใจเป็นอย่างมาก

“ลำบากคุณแล้ว ประธานหลัน! ”

สายตาที่หลันโร่หลินมองไปยังหลินหยุนนั้น ท่าทางไม่ค่อยจะเป็นมิตร: “วิธีการที่เจ้านายใหญ่หลินใช้ในการตามจีบหญิงสาวนี้ ช่างใจใหญ่ทุ่มไม่อั้นเสียจริง”

หลินหยุนไม่ต้องการที่จะให้หลันโร่หลินเข้าใจผิดอีกต่อไป จึงมองไปที่เธอ ด้วยแววตาที่ลึกซึ้ง: “ฉันไม่ได้ตามจีบสาว เพียงแค่ตอบแทนบุญคุณในปีนั้น”

“พอได้แล้ว หลังจากนี้ก็ไปทำตามหน้าที่ของเธอให้ดีก็แล้วกัน! หวังว่าครั้งหน้าจะไม่เกิดเหตุการณ์ลักษณะแบบที่ผู้จัดการจางและประธานเหยียนอย่างนั้นอีก”

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นของผู้อ่านเกี่ยวกับนิยาย: จักรพรรดิเชียนตกสวรรค์