จักรพรรดิเชียนตกสวรรค์ นิยาย บท 865

ป๋ายจ่านถังหน้าแดงด้วยความอับอายทันที เพราะมันเป็นอย่างที่อีหยุ่นพูด ถึงแม้ผู้นำตระกูลอีจะยกตำแหน่งตระกูลอันดับหนึ่งของเจียงหนานให้ตระกูลป๋าย แต่ตระกูลป๋ายก็ใช่ว่าจะนั่งตำแหน่งนี้ได้อย่างมั่นคง

ป๋ายรุ่ยเหวินพูดอย่างเคร่งขรึม:"คุณพ่อ ถึงแม้พวกเราจะไม่ได้เป็นตระกูลอันดับหนึ่งของเจียงหนาน แต่พวกเราก็ไม่ควรให้ตระกูลอียังคงนั่งอยู่ในตำแหน่งตระกูลอันดับหนึ่งของเจียงหนานอีกต่อไป!"

"ปรมาจารย์หลินทำลายพลังบู๊และทำให้ฉันกลายเป็นคนธรรมดา ในเมื่อตระกูลอีไปเข้ากับหลินหยุน และยอมเป็นลูกน้องของปรมาจารย์หลิน ถ้าอยากจะแก้แค้นปรมาจารย์หลิน ก็ต้องกำจัดลูกน้องของเขาทั้งหมด"

เมื่อพูดจบ ป๋ายรุ่ยเหวินก็มองสาวสวยน่ารักอย่างอีหลิงที่ยืนอยู่ข้างๆอีหยุ่นด้วยสีหน้าที่โกรธเคือง และในสายตาของเขาก็เต็มไปด้วยไฟแห่งความปรารถนาที่จะได้เธอมาครอบครอง

แต่น่าเสียดาย เพราะเขารู้ดีอยู่แก่ใจ คนที่อีหลิงชอบคือหลินหยุน นอกจากเขาจะใช้วิธีสกปรก มิฉะนั้นชั่วชีวิตนี้เขาก็คงไม่ได้ครอบครองอีหลิงอย่างแน่นอน

สีหน้าของป๋ายจ่านถังดูสงบนิ่งมากๆ และมองไปที่ลูกชายตัวเองหลายครั้ง แต่ไม่รู้ว่าเขากำลังคิดอะไรอยู่

ในที่สุด ป๋ายจ่านถังก็ถอนหายใจและมองไปที่อีหยุ่นแล้วพูด:"พี่อี ถ้าคุณยอมยกอีหลิงให้แต่งงานกับรุ่ยเหวิน พวกเราตระกูลป๋ายก็จะฟังคำสั่งของตระกูลอีทุกอย่าง!"

"คุณคิดว่าไง?"

"อ้า!"อีหลิงตะโกนออกมาด้วยความตกใจ เธอคิดไม่ถึงจริงๆว่าตระกูลป๋ายจะต้องการตัวเธอ

ป๋ายรุ่ยเหวินก็อดไม่ได้ที่จะหันศีรษะกลับมา เขามองดูพ่อตัวเองด้วยความตกใจ แต่สายตาของเขาเต็มไปด้วยความตื้นตันใจ

อีหยุ่นพูดอย่างเย็นชา:"พี่ป๋าย เรื่องแต่งงานของอีหลิง ให้เธอเป็นคนเลือกเอง ฉันไม่อยากบังคับเธอ ถ้าคุณอยากให้เธอแต่งงานกับลูกชายคุณ ถ้างั้นคุณก็ลองถามเธอเอาเองว่าเธอยินยอมไหม!"

ป๋ายจ่านถังรู้ว่าคำพูดของอีหยุ่นเป็นแค่ข้ออ้าง แต่เขาก็มองไปที่อีหลิงและถาม:"คุณหนูอีหลิง เธอกับรุ่ยเหวินเหมาะสมกันมากๆ ทั้งฐานะและรูปร่างหน้าตา ถ้าเธอยอมรับปากเรื่องนี้ อนาคตพวกเราสองตระกูลก็จะเป็นญาติกัน ถ้าตระกูลป๋ายกับตระกูลอีร่วมมือกัน ทั่วเจียงหนานไม่มีใครกล้าต่อกรกับพวกเราอย่างแน่นอน!"

อีหลิงส่ายหัวและพูดปฏิเสธอย่างเด็ดขาด:"ไม่ได้ ฉันไม่ได้ชอบเขาเลย!"

สีหน้าของป๋ายจ่านถังเย็นชาขึ้นมาทันที มองหน้าอีหลิงและพูดข่มขู่:"คุณหนูอีหลิง เธอต้องคิดให้ดีๆ ถ้าเธอไม่รับปากเรื่องนี้ วันนี้ตระกูลอีจะต้องเกิดเรื่องไม่ดีอย่างแน่นอน!"

ขณะพูด ป๋ายจ่านถังก็มองไปยังคนอื่นๆที่อยู่ด้านหลังตัวเอง

จู่ๆอีหยุ่นก็ด่าออกมาทันที:"ป๋ายจ่านถัง คุณมันยิ่งแก่ก็ยิ่งหน้าด้าน กล้าข่มขู่ลูกสาวของฉันเหรอ!"

ป๋ายจ่านถังหน้าแดงขึ้นมาทันที:"ฉันแค่ต้องการอธิบายความจริงให้เธอรู้ ฉันไม่ได้ข่มขู่เธอเลย?"

อีหยุ่นพูดด้วยความเย็นชา"เมื่อสักครู่คำตอบของอีหลิง คุณก็ได้ยินแล้ว เธอไม่อยากแต่งงานกับลูกชายของคุณ ถ้าคุณอยากจะทำอะไร ก็พูดมาตามตรงได้เลย!"

"คนอย่างฉันอีหยุ่น จะรับมือทุกอย่างเอง!"

เมื่อเผชิญหน้ากับคำตอบอันแข็งกร้าวของอีหยุ่น ป๋ายจ่านถังและคนอื่นๆที่อยู่ด้านหลังรับรู้ได้ถึงความบ้าบิ่นของเขา ทำให้ทุกคนอดไม่ได้ที่จะถอยหลังหนึ่งก้าว

ป๋ายจ่านถังและคนอื่นๆตกใจมากๆ:"ไม่แปลกใจเลยที่เขาเป็นผู้นำตระกูลอันดับหนึ่งของเจียงหนาน ด้วยรังสีที่เปล่งออกมาจากตัวเขา ก็ทำให้ทุกคนตกใจหวาดกลัว!"

ถ้ามีเขาเพียงคนเดียว เขาก็คงไม่กล้าต่อกรกับตระกูลอีอย่างแน่นอน

แต่ด้านหลังของพวกเขามีคนคอยสนับสนุน และคนๆนี้คือคนที่ตระกูลอีไม่กล้าล่วงเกินหรือผิดใจอย่างแน่นอน

ถ้ามีคนๆนั้นคอยสนับสนุนพวกเขาอยู่เบื้องหลัง ป๋ายจ่านถังและคนอื่นๆก็มีความกล้ามากขึ้น

"หึ อีหยุ่น คุณไม่ต้องมาวางอำนาจบาตรใหญ่แบบนี้ ตั้งแต่ตอนที่ตระกูลอีเลือกที่จะเข้าข้างปรมาจารย์หลิน วันนี้ก็คือจุดจบของพวกคุณ"

"ฉันเตือนให้คุณยอมถอยออกจากเจียงหนานแต่โดยดี อาจจะทำให้ตระกูลอียังคงเป็นตระกูลที่ร่ำรวยอยู่"

"มิฉะนั้น ตระกูลอีของพวกคุณอาจจะกลายเป็นนักโทษก็ได้"

อีหยุ่นหัวเราะอย่างดูถูก:"คนอย่างพวกคุณเหรอ ที่จะมาสั่นคลอนฐานะและความมั่งคั่งของตระกูลอีเหรอ?"

ป๋ายจ่านถังหัวเราะเสียงดังออกมาและพูด:"ถ้ามีเพียงแค่พวกเรา พวกเราก็คงไม่กล้าต่อกรกับตระกูลอีอย่างแน่นอน แต่ตระกูลอีของพวกคุณได้ล่วงเกินผิดใจกับผู้มีอำนาจ ดังนั้นตระกูลอีก็จะมีจุดจบที่ไม่ดีอย่างแน่นอน"

อีหยุ่นหัวเราะอย่างเย็นชา:"ฉันคิดไว้แล้ว คนอย่างพวกคุณไม่กล้ามาต่อกรกับตระกูลอีของพวกเราอยู่แล้ว เพราะมีคนคอยสนับสนุนอยู่เบื้องหลังนี่เอง ถึงทำให้พวกคุณกล้าขนาดนี้!"

"ลองพูดมาสิ คนที่อยู่เบื้องหลังพวกคุณเป็นใครกันแน่?"

"ถ้าฉันทายไม่ผิด คนที่อยู่เบื้องหลังพวกคุณคงเป็นตระกูลหวางที่เป็นผู้นำสี่ตระกูลผู้มั่งคั่งใช่ไหม!"

การต่อสู้ทางธุรกิจระหว่างหวางเซิ่งเฉียนกับบริษัทตงหวางกรุ๊ป ด้วยฐานะของตระกูลอี พวกเขารู้เรื่องนี้อย่างชัดเจน

และตระกูลอีมีความสัมพันธ์ที่ดีกับปรมาจารย์หลิน ตระกูลหวางก็คงรู้เรื่องนี้ดี ดังนั้นการที่ป๋ายจ่านถังและคนอื่นๆมาหาเรื่องตระกูลอี อีหยุ่นไม่ต้องคิดก็รู้ว่าคนที่อยู่เบื้องหลังคือใคร

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นของผู้อ่านเกี่ยวกับนิยาย: จักรพรรดิเชียนตกสวรรค์