ชายาสุดที่รักของท่านอ๋องอำมหิต นิยาย บท 434

ตอนที่434 เปลี่ยนพระราชวงศ์

“พี่สาวเหตุใดข้ายิ่งฟังยิ่งเลอะเทอะนัก”อี้เซิงถอนหายใจปกติยังคิดว่าตัวเองฉลาดเหตุใดหลังจากอยู่กับหลินซีนเยียนมีหลายเรื่องที่เขาฟังไม่เข้าใจ?

หลินซีนเยียนยิ้มจางๆเอื้อมมือไปชี้ระหว่างหัวคิ้วอี้เซิง“เจ้าคิดสิฮ่องเต้นั่นมีความสามารถเช่นนี้กลับขุดถอนรากถอนโคนพ่อเจ้าต้องมีคนอยู่เบื้องหลังแน่นอนสามารถเข้ามายุ่งเกี่ยวการเปลี่ยนพระราชวงศ์แต่ละประเทศก็มีเพียงตระกูลลับไม่กี่ตระกูลเท่านั้นเองราชสำนักแคว้นหมันเหมือนเข้าสู่ทางสิ้นเอกราชเลยทีเดียวฮ่องเต้นั้นแสดงให้เห็นว่าไม่ใช่แค่พระราชวงศ์แต่ยังมีอำนาจของตระกูลลับด้วยเวลาเช่นนี้ตระกูลลับที่เป็นเบื้องหลังเขาทำเป็นไม่เห็นจะเอาอำนาจที่โอบอุ้มอยู่ในมือให้คนที่ถูกกระทำหรือ?ไม่แน่นอน ดังนั้นข้าคิดว่าคนของตระกูลลับน่าจะเคลื่อนไหวในเร็วนี้แค่พวกเขามาข้าก็มีวิธีลงพันธสัญญากับพวกเขาถ้ามีความช่วยเหลือจากคนตระกูลลับเช่นนั้นข้าจะไม่หนีออกไปได้ง่ายรึ?”

ที่นางเล่าสุดท้ายทำให้คนที่ท่าทางไม่เข้าใจอย่างสวี่ห้าวและอี้เซิงพยายามฝืนฟังให้เข้าใจแต่อี้เซิงยังทนไหวจึงถาม“งั้นพี่สาวเจ้ารู้หรือไม่ว่าคนตระกูลไหนจะมา?”

หลินซีนเยียนคิดเล็กน้อยพูดว่า“ข้าคิดว่าทั้งสามตระกูลจะมาแต่ที่สามารถช่วยแคว้นหมันได้น่าจะมีเพียงตระกูลเดียวถ้าข้าเดาไม่ผิดน่าจะเป็นตระกูลหนานหลิงเพราะว่าอำนาจพวกเขาใกล้กับที่นี่มากที่สุดหลิงฮ่าวกำเริบเสิบสานที่แคว้นหมันได้น่าจะเป็นความสัมพันธ์สนับสนุนเบื้องหลังของราชวงศ์”

“พี่สาวข้าว่าที่เจ้าพูดมีเหตุผลดีทีเดียว”อี้เซิงยกนิ้วโป้งให้หลินซีนเยียนกวนจนนางหัวเราะฮ่าๆ

“ที่จริงเพียงแค่ยกความสัมพันธ์เบื้องหลังขึ้นมาเดาได้ไม่ยากรอให้อี้เซิงโตแล้วเจ้าจะวิเคราะห์สถานการณ์ได้มากกว่าข้าแน่นอน“หลินซีนเยียนพูดด้วยความประทับใจ

อี้เซิงพยักหน้า“อื้มข้าเรียนรู้ได้ดีแค่มีพี่สาวการตายของหลิงฮ่าวกับเจ้ามีความเกี่ยวสัมพันธ์กันมากงั้นถึงแม้ตระกูลหลิงจะมาแล้วก็น่าจะกลายเป็นพันธมิตรกับเจ้า”

“เรื่องนี้มีความสัมพันธ์อะไร?”ดูเหมือนหลินซีนเยียนขึ้นถึงเรื่องนี้นิดหน่อยจึงอธิบายอย่างไม่ลนลาน“เมื่อกี้ข้าไม่ไบอกหรือนอกจากสองตระกูลนี้จะมาเมื่อตระกูลหลิงอยากคุ้มครองอำนาจของราชวงศ์แคว้นหมันเช่นนั้นจะทำลายอีกสองตระกูลข้าเป็นพันธมิตรกับอีกสองตระกูลนั้นมันก็เหมือนกันไม่ใช่หรือ?”

สวี่ห้าวและอี้เซิงฟังจนนับถือชื่นชม

“แม่นางเป็นจูเก๋อในร่างหญิงจริงๆ”แม้แต่สวี่ห้าวยังอดไม่ได้ยกนิ้วโป้งให้นาง

หลินซีนเยียนแค่ยิ้มท่าทางอ่อนโยนไม่มีท่าทีอิ่มอกอิ่มใจเพราะการวิเคราะห์ของตัวเองแม้แต่นิดเดียว

ระหว่างที่สองสามคนนั้นคุยกันรถม้าค่อยๆหยุดลงด้านหน้ารถม้ามีคนตะโกนไปถึงพระราชวังหย่งเหอ

ไม่นานโจว่เฉิงเดินเข้ามาด้านหน้ารถม้าด้วยตัวเองพูดกับคนในรถม้าว่า“พระราชนัดดาอี้เซิงหลังจากนี้พระองค์ทรงปทอดพระเนตรเสด็จอาฮ่องเต้เถิดพ่ะย่ะค่ะ”

สวี่ห้าวกระโดดลงจากรถม้าก่อนหลังจากนั้นประคองอี้เซิงกับหลินซีนเยียนลงมาสามคนยืนอยู่หน้ารถม้าถึงจะเห็นสถานการณ์ที่เกิดขึ้น

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นของผู้อ่านเกี่ยวกับนิยาย: ชายาสุดที่รักของท่านอ๋องอำมหิต