ชายาสุดที่รักของท่านอ๋องอำมหิต นิยาย บท 433

ตอนที่433 สถานการณ์ในการสู้รบ

โจว่เฉิงเห็นปฏิกิริยาคนพวกนี้ใบหน้าที่ซ่อนความตกใจค่อยๆคลายออกมากล่าวชื่นชม“ดูพวกเจ้าฉลาดกว่าที่ข้าคิดไว้มากนะ?แต่รู้ว่าข้าจะทำอะไรแล้วยังไงพวกเจ้า.....ไม่มีทางต่อต้าน”

ตอนเขาพูดเช่นนี้ก็หันกลับไปสั่งทหารข้างติดตาม“มาจับพระราชนัดดาอี้เซิงของพวกเราว่าที่ฮ่องเต้ในอนาคตโปรดทรงขึ้นม้า!”

ทหารที่ถือมีดยาวสองสามคนเดินเข้ามาอี้เซิงมองทางหลินซีนเยียนหลินซีนเยียนพยักหน้าฝีเท้าอี้เซิงไม่ขยับเขากลับพูดกับอี้เซิง“ข้าจะตามเจ้าทุกประการแต่อาจารย์ข้ากับพี่สาวข้าต้องติดตามไปด้วยถ้าพวกเขาได้รับบาดเจ็บอะไรข้าจะปลิดชีพตัวข้าเองแล้วก็ไม่ตามเจ้าแน่ไม่มีข้าเจ้าก็เป็นขุนนางก่อกบฏแย่งชิงแผ่นดินเสียชื่อฉาวโฉ่ถึงลูกถึงหลานนับหมื่นปี”

โจว่เฉิงขมวดคิ้วสายตามองไปที่หลินซีนเยียนและสวี่ห้าวสำหรับโจว่เฉิงก็แค่ผู้หญิงคนหนึ่งและอาจารย์ฝึกวรยุทธคนหนึ่งเท่านั้นเองคุกคามต่อเขาไม่ได้จึงตอบรับทันที

เวลานั้นโจว่เฉิงยังรู้ว่าแม้เขามองข้ามสองคนนี้นึกไม่ถึงว่าจะร่วมมือกันทำลายทุกสิ่งทุกอย่างที่เขามีได้อย่างง่ายดายถ้ารู้ตั้งแต่แรกตอนนี้เขาคงสังหารทั้งสองคนอย่างไม่ลังเลแม้แต่น้อย

มีคำอนุญาตของโจว่เฉิงทหารพวกนั้นไม่ทำร้ายหลินซีนเยียนและสวี่ห้าวและให้ทั้งสามคนขึ้นรถม้า

ในรถม้าหลินซีนเยียนค่อยๆเก็บปืนอย่างระมัดระวังในขณะเดียวกันค่อยๆพูดออกมา“พวกเราปลอดภัยชั่วคราวแล้วแต่ตอนนี้ยังรับประกันไม่ได้ทางโม่จื่อเฟิงนั้นคิดหาทางเชื่องช้าจนไม่ทันกาลยังต้องติดต่อกับกลุ่มอิทธิพลอื่นอีกถึงจะดี”

“มีหวังดีกว่าไม่มีหวังแล้วฝืน”อี้เซิงพูดปลอบ“ใช่แล้วพี่สาวของที่เจ้าทำน่ะข้าดูได้หรือไม่?ของชิ้นนั้นแรงดีนักคาดว่าผู้มีฝีมือชั้นสูงทั้งหมดอาจจะซ่อนอาวุธลับแบบนั้นไว้”

หลินซีนเยียนหยิบปืนขึ้นออกมาส่งให้ในมืออี้เซิง“นี่เรียกว่า‘ปืน’เป็นอาวุธชนิดหนึ่งด้านในไม่ใช่อาวุธลับแต่เป็นกระสุนแต่เพราะข้อจำกัดทางวัตถุดิบและฝีมือของที่นี่ ต่อไปมีเวลาว่างแล้วข้าจะทำให้พวกเจ้าคนละกระบอก”

“ปืน?”อี้เซิงดวงตาเป็นประกายสนใจอาวุธกำลังสังหารร้ายแรง“พี่สาวเจ้านี่เก่งจริงๆทำของแบบนี้ออกมาได้ข้าว่าเทียบของไร้ประโยชน์ของศาลาความลับแห่งสวรรค์กับของเจ้าก็เทียบกันไม่ติดหรือว่าข้าก้็ต้องมีปืนสักกระบอกหลังจากนี้ปกป้องพี่สาวได้ศัตรูเก่งกาจกว่านี้ข้าก็ไม่กลัว”

หลินซีนเยียนลูบหัวอี้เซิงอย่างอ่อนโยน“อันที่จริงนี่ไม่ใช่สิ่งที่ข้าค้นพบหรอกแต่ได้มาโดยบังเอิญแค่นั้นเองแต่อาวุธประเภทนี้ทำออกมาคงจะเป็นเรื่องที่ดีแน่ อาวุธโดยหลักใช้เกี่ยวกับสงคราม ถ้าของชิ้นนี้อยู่ในสงครามคนจะบาดเจ็บล้มตายมากแน่นอนทำให้สงครามยิ่งโหดร้ายมากขึ้น”

นี่คือสิ่งที่นางกังวลแต่ไหนแต่ไรมาเธอไม่ต้องการใช้กำลังตัวเองเปลี่ยนแปลงสังคมในสมัยนี้ทุกๆสังคมล้วนเปลี่ยนไปจะต้องมีกฎเกณฑ์ที่แน่นอนการทำอะไรที่เร่งมากเกินไปไม่ใช่เรื่องดีเธอแค่กลัวถึงตอนสุดท้ายคนที่ได้รับบาดเจ็บมากที่สุดคือประชาชนเท่านั้นเอง

“แม่นางจิตใจช่างเมตตาจริงๆ”สวี่ห้าวเหมือนมองความคิดหลินซีนเยียนออกรับปืนมาอยู่ในมือแล้วดูคึกคักสนใจ“แต่แม่นางอย่าทุกข์ใจเกินไปไม่มีปืนก็ยังมีอาวุธอื่นเกิดขึ้นมาโดยเฉพาะให้ตัวเองเป็นฝ่ายถูกกระทำสู้กุมอำนาจไว้เสียเองดีกว่าชีวิตนี้ข้าไม่เคยเห็นอาวุธร้ายฉกาจเพียงนี้พูดตามจริงวรยุทธของข้าคงหลบได้แน่นอนปิดซ่อน”

“คงได้แน่นอน?”หลินซีนเยียนชักมุมปากในใจปลงอนิจจังอย่างถึงที่สุดกระสุนนี้ไม่ใช่ของที่ความเร็วของคนจะหลบได้และสวี่ห้าวบอกว่าอาจจะหลบไม่ได้?เช่นนั้นจะบอกว่าข้าอาจจะหลบได้รึ?ดูท่าผู้ศึกษาวรยุทธชั้นเลิศในสังคมนี้ยังเก่งกาจกว่าที่นางคิดไว้มาก”

สงครามนอกคนและม้ายังคงมีต่อไปแต่พอตรวจดูช่วงเวลาคนและม้าของโจว่เฉิงไล่ตามจับกองทัพที่ออกมาจากพระราชวังในเมืองแต่ทางที่รถม้าไปคือทางไปพระราชวัง

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นของผู้อ่านเกี่ยวกับนิยาย: ชายาสุดที่รักของท่านอ๋องอำมหิต