กลลวง นายสุดเท่ห์ ชาร์ลี เวธ นิยาย บท 886

หลังจากที่พวกเขาทั้งหมดเดินออกไปแล้ว แคลร์ก็ปิดประตูก่อนที่เธอจะถามชาร์ลีว่า “ความรู้สึกระหว่างคุณอาฮอลล์กับพ่อของฉันมันชัดเจนเกินไป คุณคิดว่าพ่อจะนอกใจ...”

ชาร์ลีตอบอย่างจริงจังว่า “ผมแน่ใจว่าอาฮอลล์ไม่ใช่คนแบบนั้น เธอดูเป็นคนที่ยึดมั่นในความถูกต้อง เพราะถึงแม้ว่าเธอจะรักพ่อจริง ๆ แต่เธอก็ต้องรอจนกว่าพ่อและแม่จะหย่ากันก่อนที่เธอจะเริ่มมีความสัมพันธ์กับเขา”

แคลร์ตำหนิเขาอย่างโกรธเคือง “นี่คุณกำลังพูดเรื่องไร้สาระอะไร? ทำไมพ่อถึงต้องหย่ากับแม่ด้วย?”

ชาร์ลีรู้ดีว่าแคลร์ไม่สามารถยอมรับได้อย่างแน่นอน ดังนั้นเขาจึงไม่ได้พูดเรื่องนี้กับเธอมากนัก หลังจากดูเวลาบนนาฬิกาแล้ว ชาร์ลีก็พูดว่า “ภรรยาที่รัก คืนนี้คุณควรอยู่บ้านและพักผ่อนให้เพียงพอก่อน อย่าเพิ่งออกไปตามหาแม่เลย ผมจะลองถามเพื่อนของผมดูว่าพวกเขาสามารถช่วยอะไรผมได้บ้างไหม”

แคลร์พยักหน้าเล็กน้อยก่อนจะพูดว่า “คุณต้องการให้ฉันไปด้วยไหมคะ?”

ชาร์ลีตอบอย่างเร่งรีบ “ไม่เป็นไรหรอก ผมจะนั่งแท็กซี่ไปหาพวกเขาเอง คุณกังวลเกี่ยวกับแม่มาสองวันแล้ว ดังนั้นคุณควรกลับไปที่ห้องและพักผ่อนให้สบายก่อนตอนนี้ ตกลงไหมครับ?”

ในเวลานี้ แคลร์ถอนหายใจก่อนที่เธอพูดว่า “ก็ได้ ถ้าอย่างนั้น ฉันไม่ไปกับคุณก็ได้ค่ะ คุณถามฉันเพิ่มเติมได้ตลอดเลยนะคะ อย่าลืมโทรหาฉันทันทีที่คุณมีเบาะแสเกี่ยวกับแม่นะ”

ชาร์ลีสัญญากับแคลร์แล้วเขาก็เปิดประตู และพูดว่า “โอเคครับ งั้นผมไปก่อนนะ”

หลังจากบอกลาภรรยาของเขาแล้ว ชาร์ลีก็ออกจากวิลล่าที่ธอมป์สัน เฟิร์สก่อนที่เขาจะเดินออกไปที่ส่วนกลางของหมู่บ้านที่พ่อตาของเขาเพิ่งส่งมาทิลด้าและลูกชายของเธอออกไป

เมื่อจาค็อบเห็นว่าชาร์ลีกำลังจะออกไปข้างนอก เขาก็รีบถามทันทีว่า “ชาร์ลี นี่ดึกขนาดนี้แล้วนายยังจะออกไปข้างนอกอีกเหรอ?”

ชาร์ลีพยักหน้าเล็กน้อยก่อนจะพูดว่า “ผมจะไปขอความช่วยเหลือจากเพื่อน ๆ เพื่อดูว่ามีใครรู้เบาะแสเกี่ยวกับแม่บ้างหรือเปล่าน่ะครับ”

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นของผู้อ่านเกี่ยวกับนิยาย: กลลวง นายสุดเท่ห์ ชาร์ลี เวธ