กลลวง นายสุดเท่ห์ ชาร์ลี เวธ นิยาย บท 895

เอเลนเชื่อเรื่องที่เจ้าหน้าที่ตำรวจบอกเธออย่างหมดใจ

สิ่งที่เธอกังวลมากที่สุดในตอนนี้คือการที่เจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงกักขังเธอไว้ในศูนย์กักกันต่อไปเพื่อป้องกันไม่ให้เธอเผยแพร่ข่าวลือใด ๆ หากเป็นแบบนั้นล่ะก็ เธอก็จะไม่รู้ว่าเธอจะได้อิสรภาพกลับคืนมาเมื่อไหร่

เอเลนมองเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยสายตาอ้อนวอนขณะที่เธอร้องไห้และพูดว่า “คุณเจ้าหน้าที่ ฉันจะไม่พูดอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้กับใครเลยจริง ๆ ได้โปรดปล่อยฉันไป หากคุณยังคงขังฉันไว้ในสถานกักขัง ฉันจะต้องตายในห้องขังอย่างแน่นอน…”

เจ้าหน้าที่ตำรวจส่ายหัวก่อนจะพูดว่า “คุณเอเลน ผมไม่อยากเชื่อคุณเลย เพราะผมเคยเจอคนแบบคุณมาเยอะ เพราะคุณจะบอกเราว่าคุณจะไม่บอกใครเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่ทันทีที่เราปล่อยคุณไป คุณจะบอกคนอื่นเกี่ยวกับเรื่องนี้อย่างแน่นอนเพราะปากของคุณ”

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจก็พูดต่อไปว่า “นอกจากนี้ คุณไม่ควรคิดว่าเหตุผลที่เราขังคุณไว้ในศูนย์กักขังก็เพราะว่าเราต้องการคลี่คลายคดี เพราะอันที่จริงที่เราทำแบบนี้ก็เพื่อความปลอดภัยของคุณเอง!”

“ถ้าเราปล่อยคุณออกไป และคุณไปพูดเรื่องไร้สาระเกี่ยวกับเรื่องนี้ องค์กรอาชญากรรมจะรู้ทันเรื่องนี้อย่างแน่นอน หลังจากนั้นพวกเขาจะตามล่าและฆ่าคุณ!

หลังจากนั้นพวกเขาจะวางหลักฐานทั้งหมดไว้กับคุณและโยนความผิดทั้งหมดให้กับคุณ คุณจะกลายเป็นเหยื่อสำหรับอาชญากรรมทั้งหมดของพวกเขาในตอนนั้น!”

“แล้วถ้าอย่างนั้น คุณจะไม่ถูกทำร้ายหนักกว่านี้อีกหรือ?”

“เพื่อความปลอดภัย คุณควรอยู่ในสถานกักกันต่อไปจนกว่าเราจะจับผู้ต้องสงสัยได้ทั้งหมด หลังจากนั้นเราสามารถปล่อยคุณโดยไม่ต้องกังวลใด ๆ เราทำสิ่งนี้เพื่อความปลอดภัยของคุณนะครับ”

เอเลนตอบอย่างหมดหวัง “แล้วฉันต้องรอนานแค่ไหนกว่าที่ฉันจะถูกปล่อยตัวจากศูนย์กักกัน? ได้โปรดเถอะค่ะ! ฉันขอร้องคุณโปรดเมตตาและปล่อยฉันออกไป

ฉันจะไม่พูดเกี่ยวกับเรื่องนี้อีกเลยจริง ๆ ฉันยังเต็มใจที่จะคุกเข่าลงเพื่อขอให้คุณปล่อยตัวออกจากสถานกักขังทันที ฉันไม่อยากถูกขังอีกแล้ว…”

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นของผู้อ่านเกี่ยวกับนิยาย: กลลวง นายสุดเท่ห์ ชาร์ลี เวธ