กลลวง นายสุดเท่ห์ ชาร์ลี เวธ นิยาย บท 915

พอลชื่นชมชาร์ลีจากก้นบึ้งของหัวใจ

เขาเป็นคนอเมริกัน แต่เหมือนชาวออสเกียนมากกว่า! เขาหมกมุ่นอยู่กับวัฒนธรรมดั้งเดิมของออสเกียและปรัชญาฮวงจุ้ยจนถึงเคารพในมัน

ความเห็นและข้อสังเกตก่อนหน้านี้ของชาร์ลี ทำให้เขารู้สึกว่า ความเข้าใจและความเชี่ยวชาญของชาร์ลีในด้านฮวงจุ้ยนั้น เป็นเรื่องที่เข้าใจยาก เขายังเข้าใจด้วยว่าทำไมบางคนถึงยอมมอบวิลล่าหรูให้กับชาร์ลีซึ่งมีมูลค่าหลายร้อยล้านดอลลาร์

พอลรู้ดีถึงความสำคัญของปรมาจารย์ด้านฮวงจุ้ยเป็นอย่างมาก ปรมาจารย์ที่ความสามารถไม่เพียงแต่ช่วยให้ผู้คนพัฒนาโชคและรวบรวมความมั่งคั่งได้เท่านั้น แต่ยังช่วยให้ผู้คนเปลี่ยนโชคและอนาคตของพวกเขาได้อีกด้วย!

ดังนั้นอาจารย์ฮวงจุ้ยทุกคนจึงมาพร้อมกับป้ายราคาของตัวเอง ยิ่งดีเท่าไร ค่าธรรมเนียมในการปรากฏตัวก็จะยิ่งสูงขึ้น มีข่าวลือว่า เหลย์ ก๊าเส่ง ชายผู้มั่งคั่งที่สุดของฮ่องกง จะจ่ายเงินหลายร้อยล้านดอลลาร์ฮ่องกงต่อการมาดูหนึ่งครั้งสำหรับปราจารย์ฮวงจุ้ยที่ได้รับมอบหมาย

นี่เป็นเหตุผลว่าทำไมเขาถึงรู้สึกว่าเช็คสี่ล้านดอลลาร์ มันยังไม่เพียงพอและเขาควรเขียนเช็คให้เขาเป็นเงินสิบล้านด้วยซ้ำ

ดังนั้น เขาจึงฉีกเช็คสี่ล้านเหรียญแล้วโยนทิ้ง จากนั้นจึงรีบเขียนเช็คเก้าล้านดอลลาร์ใหม่และส่งให้ชาร์ลีด้วยความกรุณา “ชาร์ลี ช่วยยอมรับสิ่งนี้เถอะนะ”

ชาร์ลีพูดด้วยน้ำเสียงจริงจัง “พอล หนึ่งล้านเหรียญก็มากพอแล้ว ได้โปรดเก็บไว้เถอะ”

พอลตอบด้วยน้ำเสียงที่จริงจังเหมือนกันว่า “ปราจารย์เวด ปรัชญาฮวงจุ้ยเน้นย้ำถึงความกตัญญู ในแง่หนึ่ง เงินก็เป็นตัวแทนของความกตัญญูด้วย ดังนั้นผมหวังว่าคุณจะยอมรับมันได้ ไม่อย่างนั้น มันจะสะท้อนความไม่จริงใจของผม”

ไม่ว่าจะมีเลขศูนย์หลายเลขที่เช็คของพอลก็ตาม ชาร์ลีก็ไม่ยอมรับเพราะเขามีเงินเพียงพอแล้ว มีเงินเกือบสองหมื่นสองพันล้านดอลลาร์ในบัญชีของเขา เงินที่เขาไม่รู้ว่าจะใช้จ่ายอย่างไร เรื่องเงินจึงเป็นสิ่งที่เขากังวลน้อยที่สุด

ค่าธรรมเนียมการปรากฏตัว มันเป็นเพียงรูปแบบของวิธีการ และชาร์ลีไม่สนใจจำนวนเงินเลย แต่มันไม่เหมาะสมจริง ๆ หากมีจำนวนเงินที่มากเกินไป

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นของผู้อ่านเกี่ยวกับนิยาย: กลลวง นายสุดเท่ห์ ชาร์ลี เวธ