องค์ชายาหมื่นพิษ บทที่ 148 พิษแปลกกำยานดับวิญญาณ 2

sprite

หยุนหลิงกับเซียวปี้เฉิงนิ่งอึ้ง แล้วเซียวปี้เฉิงก็พูดอธิบายขึ้นว่า “ซือจู่เข้าใจผิดหรือเปล่า นี่เป็นกำยานสงบจิตที่หยุนหลิงคิดค้นขึ้นมา ไม่ใช่ยาพิษ”

สายตาอู่อานกงจับจ้องมองดูกำยาน ลักษณะท่าทีที่จริงจังแฝงไปด้วยความลังเล พร้อมพูดขึ้นว่า “เมื่อดมดูดีๆ แล้วเหมือนจะขาดกลิ่นอะไรบางอย่างไป ไปทำไมกลิ่นถึงได้เหมือนกำยานดับวิญญาณขนาดนั้น.....”

ได้ยินเขาพูดถึงกลิ่นหอม หยุนหลิงตื่นเต้น ต้องรีบถามขึ้นว่า “ความจริงแล้ว กลิ่นหอมนี้ข้าได้มาจากที่อื่น ไม่รู้จักชื่อและก็ไม่รู้จักที่มา”

“ข้าเห็นว่ากลิ่นนี้มีประสิทธิภาพในการทำให้จิตใจสงบ จึงมีความคิดที่จะเลียนแบบขึ้นมา แต่คิดค้นมาหลายวันแล้ว เมื่อเทียบกับอันเดิมแล้วยังคงขาดกลิ่นหอมไปอยู่บ้าง”

อู่อานกงได้ยินแบบนี้ ก็รีบพูดขึ้นด้วยท่าทีตื่นเต้นว่า “กำยานเดิมนั้นยังอยู่ไหม? รีบเอามาให้ข้าดู”

“ท่านอย่าใจร้อน ข้ายังเหลือไว้อีกนิดหน่อย”

หยุนหลิงพูดพร้อมกับเอาขวดตรงกลางบนโต๊ะ หยิบกำยานสีแดงที่ยาวเท่านิ้วก้อยนั้นออกมา

อู่อานกงรีบจุดกำยานขึ้นมาอย่างไม่รอช้า ไม่ช้าก็มีกลิ่นหอมสงบอ่อนหวานเพิ่มขึ้นในอากาศเป็นครั้งคราว

“ข้าไม่ได้เข้าใจผิด นี่เป็นกำยานดับวิญญาณจริงๆ พวกเจ้าได้มาจากไหน?”

ได้ยินอู่อานกงพูดว่าเป็นพิษแปลก ลักษณะท่าทีเซียวปี้เฉิงตึงเครียดขึ้นมาทันที พร้อมพูดขึ้นว่า “ในงานเรือมังกรเมื่อหลายวันก่อน มีคนจุดกำยานนี้ในเรือสำราญ

“ซือจู่ ท่านบอกว่ากำยานกลิ่นนี้เป็นพิษแปลกหมายความว่าอย่างไร? ข้ากับหยุนหลิงต่างเคยสูดดมกลิ่นนี้ แต่ก็ไม่เห็นมีร่องรอยของการถูกพิษเลย?”

อู่อานกงมองดูพวกเขาด้วยสีหน้าเคร่งเครียด ทันใดนั้นก็วางตะกร้าสมุนไพรซึ่งเปรียบดั่งชีวิตไว้บนหลังเท้าของเขา

“อย่าเอะอะไป เข้าไปคุยกันในห้อง”

ได้ยินแบบนี้ หยุนหลิงกับเซียวปี้เฉิงมองสบตากัน ต่างรู้ถึงความรุนแรงจากท่าทีของอู่อานกง

ภายในห้อง อู่อานกงปิดประตู หลังจากมั่นใจแล้วว่ารอบๆไม่มีคนอื่น ค่อยพูดขึ้นด้วยน้ำเสียงจริงจังว่า “กำยานดับวิญญาณนี้ใช้เป็นกำยานสงบจิตตามปกตินั้น ไม่มีผลกระทบอะไรต่อร่างกาย”

“แต่หากในร่างกายของใครเคยถูกผิดชักนำแล้ว เมื่อสูดดมกำยานดับวิญญาณเข้าไปอีก ภายในสามวันก็จะหลับฝันแล้วก็ตายอย่างไม่รู้สึกตัว”

เซียวปี้เฉิงค่อยโล่งอก พร้อมพูดขึ้นว่า “สามวัน? ข้ากับหยุนหลิงดมกลิ่นนี้มาเกือบครึ่งเดือนแล้ว ตอนก็ยังไม่เห็นเป็นอะไร บางทีกำยานนี้อาจจะนำมาจุดเพื่อใช้ทำเป็นกำยานสงบจิตพอดีก็ได้”

หยุนหลิงก็พยักหัวเห็นด้วย แต่สีหน้าหนักใจของอู่อานกงกลับไม่เปลี่ยนแปลง

อัปเดต บทที่ 148 พิษแปลกกำยานดับวิญญาณ 2 ของ องค์ชายาหมื่นพิษ โดย หลิงหลิง

ด้วยนวนิยายชื่อดัง องค์ชายาหมื่นพิษ ของ หลิงหลิง ที่ทำให้ผู้อ่านหลงรักทุกคำไปที่บท บทที่ 148 พิษแปลกกำยานดับวิญญาณ 2 ผสมกับปีศาจพล็อต บทต่อไปของซีรีส์ องค์ชายาหมื่นพิษ จะวางจำหน่ายในวันนี้หรือไม่
คีย์: องค์ชายาหมื่นพิษ บทที่ 148 พิษแปลกกำยานดับวิญญาณ 2