ราตรีสวัสดิ์ เซอร์อาเรส! นิยาย บท 931

เจย์หัวเราะให้กับความรักที่กดขี่ของเขาที่มีต่อแองเจลีนด้วยอารมณ์ขันปกติของเขา

‘แองเจลีน เซเวียร์ เธอรู้ไหมว่าฉันโชคดีมากแค่ไหนที่ได้เจอเธอ? ฉันได้ใช้โชคลาภสะสมของฉันทั้งหมดเพื่อเจอเธอ ตกหลุมรักเธอ และมีเธอ โชคของเจย์บี้ทั้งหมดถูกใช้ไปหมดแล้ว บางทีอาจะเป็นเพราะเจย์บี้ใช้มันอย่างฟุ่มเฟือยมากเกินไป ตอนนี้โชคของฉันได้หมดลงแล้ว มันถึงเวลาที่ฉันจะบอกลากับเธอเสียที…’

น้ำตาไหลอาบแก้มของแองเจลีน เจย์เขียนความจริงโดยใช้น้ำเสียงที่ตลกขบขันและผ่อนคลาย แต่ดูเหมือนว่าแองเจลีนจะสามารถเห็นความเศร้าและความสิ้นหวังบนใบหน้าที่มีเสน่ห์ของเขาอีกโลกหนึ่งได้

เจย์เขียนในสมุดโน๊ตว่า ‘ฉันทำแท้งลูกของเราในวันนี้ ฉันรู้ว่ามันต้องใจสลายเอามาก ๆ แต่แองเจลีน นี่เป็นการตั้งครรภ์นอกมดลูก เจย์บี้จะยอมให้เธอเสี่ยงชีวิตของตัวเองเพื่อเรื่องนี้ได้ยังไง? ใช่ ลูกก็สำคัญกับฉัน แต่เขาเป็นแค่การสานต่อความรักของเรา’

‘เขาไม่ใช่เธอ ในขณะที่แองเจลีน เซเวียร์คือคนเดียวที่ฉันรัก’

‘ในตอนที่เธอได้รับรู้ว่าเด็กคนนั้นจากไปแล้ว เธอตะคอกใส่หน้าฉันและด่าทอฉันที่ทำตัวโหดเหี้ยมและเลือดเย็น ในตอนที่ฉันเห็นเธอคลานหนีฉันไปด้วยร่างกายที่อ่อนแอ ฉันอยากที่จะบีบคอตัวเองให้ตาย’

‘ฉันอยากจะอธิบายเรื่องนั้นกับเธอนะ แองเจลีน ฉันรู้ว่าการสูญเสียลูกไม่ใช่เหตุผลเดียวที่เธออารมณ์เสีย แต่มันก็เป็นเพราะเธอเข้าใจความรักของฉันที่มีต่อเธอผิดไปด้วย’

‘ยังไงก็ตาม ฉันก็อธิบายเรื่องนั้นกับเธอไม่ได้ เพราะงั้น ฉันถึงยอมให้เธอเกลียดฉันแทน ฉันหวังว่าความเคียดแค้นจะคงอยู่จนถึงวันที่ฉันตายเพราะในตอนที่เธอได้ยินข่าวการตายของฉัน หลังจากนั้นเธอก็จะรับเรื่องนั้นได้อย่างใจเย็น เธอควรจะดีใจที่คนเลวที่เนรคุณคนนี้ที่รักเธอและทิ้งเธอถูกสวรรค์พาตัวไปแล้วตอนนี้…’

“อ๊ากกกก!” แองเจลีนคร่ำครวญด้วยความโศกเศร้า เธอตื่นตัวอย่างเต็มที่ในตอนนี้

“นายตั้งใจทำแบบนั้น นายตั้งใจทำแบบนั้น นายทำให้ฉันเกลียดนาย นายตั้งใจทำแบบนั้น…” เธอคร่ำครวญอย่างอนาถ

“ทำไมนายถึงโง่นักนะ? ทำแบบนี้มีแต่จะทำให้นายและฉันเป็นทุกข์ คนฉลาดอย่างนายทำมันเรื่องที่โง่เง่าไร้ประโยชน์ด้วยความลำบากเช่นนี้ได้ยังไง?”

“ทำไมนายถึงไม่เข้าใจกันนะ? ฉันเป็นคนที่มีแรงบันดาลใจที่จะมีชีวิตอยู่ต่อไปเพราะความรักของนายอยู่เสมอ นายประเมินความรักของฉันต่ำไปได้ยังไง?”

“ฮืออออ! ฮึก ๆ!”

การร้องไห้แทงใจของแองเจลีนดังก้องไปทั่วทั้งวอร์ด

“อย่าร้องสิ แองเจิล น้ำตาของเธอทำใจของฉันสลายเป็นล้านชิ้น” เซย์นปลอบเธอทั้งน้ำตาในตาของเขา

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นของผู้อ่านเกี่ยวกับนิยาย: ราตรีสวัสดิ์ เซอร์อาเรส!