ชายาสุดที่รักของท่านอ๋องอำมหิต นิยาย บท 342

ตอนที่342เส้นทางลับ

ด้วยเหตุนั้นในช่วงเวลาพริบตาเดียวในหัวหลินซีนเยียนคิดจะทำท่าทางเป็นยัยตัวร้ายตีสองหน้าออกมานางกัดปากเบาๆแล้วค่อยๆก้มหัวลงผมปรกหน้าปิดบังแววตานางไว้แต่ท่าทางและแววตาของนางสื่อว่าเสียใจอย่างถึงที่สุดราวกับดอกบัวขาวน้อยเนื้อต่ำใจ

แม้ว่านางจะแต่งเป็นหน้าบุรุษถ้าในเวลาปกติทำอากัปกริยาเช่นนี้ออกมาคงทำให้คนขยะแขยงแน่ๆแต่ถ้าพูดถึงในมุมมองคนรักไซซี[ไซซีเป็นชื่อหนึ่งในสี่ยอดหญิงงามของจีน]หลี่อวี๋นซ่านท่าทางอย่างนี้เข้าช่างเป็นภาพที่น่าสงสารไม่มีด่างพร้อย

หลี่อวี๋นซ่านมีน้ำโหตบโต๊ะโดยไม่คิดเลยสักนิดตะคอกใส่หลี่ฉวนเอ๋อ“เจ้าว่าใคร!หลี่ฉวนเอ๋อถ้าไม่เห็นแก่หน้าท่านอาและท่านอาสะใภ้เจ้าคิดว่าข้าไม่กล้าสั่งสอนเจ้ารึ?”

“สั่งสอนข้า?”ดวงตาหล่ฉวนเอ๋อน้ำตาร่วงทันที“ตั้งแต่เล็กจนโตความสัมพันธ์ลูกพี่ลูกน้องเป็นความผูกพันที่ดีที่สุดของพวกเราแต่ไหนแต่ไรเจ้าไม่ได้ปกป้องข้าเลยหรือ?เหตุใดเจ้าถึงเปลี่ยนไป?เขาดีกว่าข้าตรงไหนเชียว?”

หลี่ฉวนเอ๋อพูดออกมาครั้งนี้ทำให้คนที่อยู่ด้วยจ้องหน้ากันทำอะไรไม่ถูกทันทีผู้หญิงอย่างเจ้าหึงหวงผู้ชายนี่มันคือเรื่องที่แปลกวิตถารมากแล้วเจ้ายังพูดได้เต็มปากเต็มขนาดนี้ทำให้ความจริงเรื่องชอบเพศเดียวกันที่ทุกคนปิดบังกันสุดขีดถูกเปิดสาวมาถึงเขา

“เมื่อก่อนข้าคิดว่าเจ้าไร้เดียงสา คาดไม่ถึงว่าวันนี้จะได้เจอเจ้าคาดไม่ถึงว่าเจ้าจะมีนิสัยก้าวร้าวหยาบคายเช่นนี้หลี่ฉวนเอ๋อข้าจะขอเตือนเจ้าเป็นครั้งสุดท้ายเจ้ายังจาบจ้วงข้าอีกครั้งเดียวข้าก็ไม่เกรงใจเจ้า!อย่าลืมกฎของตระกูลเจ้าจำไม่ได้จริงๆหรือ?”หลี่อวี๋นซ่านโกรธจนหน้าแดง

หลัวฉินรีบลุกขึ้นดึงหลี่แนเอ๋อมาข้างๆพูดตำหนิ“ฉวนเอ๋อ!อย่าเสียมารยาทกับพี่สิ!เจ้ายิ่งโตยิ่งไม่มีความคิดสาวใช้!ยังไม่พานางกลับห้องข้าไม่อนุญาตหลายวันนี้อย่าให้นางออกมา!”

สาวใช้สองมาด้านหน้าทันทีจับแขนหลี่ฉวนเอ๋ทั้งซ้ายขวาเดินไปแล้ว

สีหน้าหลัวฉินและหลี่ห่ายดูไม่ดีเสียบนสีหน้ากำลังตำหนิลูกสาวตัวเองแต่ในสายตาดูไม่พอใจหลี่อวี๋ซ่านอยู่บ้างหลี่จื้อจ้าวพยายามพูดไกล่เกลี่ยหลายต่อหลายครั้ง“นายท่านหลี่โปรดอย่าได้โกรธเคืองอายุหลิงเชียนจีนยังน้อยนักคิดว่าใต้เท้าหลี่จะไม่ถือสาหาความกับเด็กอย่างนาง”

เรื่องใหญ่ถึงขั้นนี้หลี่ห่ายจะฉีกหน้าก็ไม่ได้ทำได้เพียงพยักหน้าตอบรับไปแต่สายตาที่มองหลีนซีนเยียนเฉียบคมยิ่งกว่าก่อนหน้านี้เสียอีกหลี่อวี๋นซ่านหน้ามืดตามัวแต่ผู้มาเยือนรอบข้างอย่างพวกเขานี้กลับมองได้ทะลุปรุโปร่งที่หลินซีนเยียนทำท่าทางอ่อนแอออเซาะก่อนหน้านี้เสแสร้งแกล้งทำอย่างเห็นได้ชัดผู้หญิงวางแผนกุศโลบายประเภทนี้เป็นคนน่าคบหาที่ใดกัน?

หลังอาหารเที่ยงนายชั่งสองสามคนที่กำลังรีบร้อนจะกลับเมืองเสนอว่าควรเดินทางกลับแล้วแต่หลี่อวี๋นซ่านยังมีบางเรื่องต้องคุยกับนายท่านเพียงลำพังดังนั้นจึงให้หลี่จื้อจ้าวพาคนอื่นๆเดินทางกลับไปก่อนเหลือแค่หลินซีนเยียนกับพวกเซียวฝาน

เวลาที่เหลือหน้าท่านเซียวและผู้หญิงคนนั้นล้วนยินดีเพราะพวกเขาคิดว่าหลี่อวี๋นซ่านหลีกเลี่ยงคนเยอะเรื่องที่จะสนทนาเป็นเรื่องของเกิงจีนแน่นอนและคิดว่าช่วงหลายวันมานี้เซียวฝานเอาใจหลี่อวี๋นซ่านไม่เสียแรงเปล่าอีกทั้งยังให้เกียรติหลี่อวี๋นซ่านอย่างใจจริง

แต่ในใจหลินซีนเยียนกลับไม่ได้ดีใจขนาดนั้นถ้าหากอำนาจตระกูลหลี่ยิ่งใหญ่เช่นนี้นั่นแสดงว่าจะค้นหาเแหล่งเกิงจีนพบนั้นต้องกล้าขโมยของมีค่าของผู้ทรงอิทธิพลอย่างไม่ต้องสงสัยภารกิจที่นี้คนทั่วไปจะทำได้หรือไม่

หลังจากรอให้กลุ่มหลี่จื้อจ้าวไปแล้วหลี่อวี๋นซ่านก็พคนที่เหลือมาถึงห้องรับแขกแล้วแต่ครั้งนี้ในห้องรับแขกมีเพียงหลี่ห่ายผู้เดียวแลหลี่ห่ายยังปลอมตัวอย่างง่ายๆอีกด้วยปลอมตัวด้วยชุดดำอย่างง่ายๆยิ่งทำให้วิทยายุทธของเขาแกร่งกล้าเหนือขึ้นมากขึ้นอย่างชัดเจน

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นของผู้อ่านเกี่ยวกับนิยาย: ชายาสุดที่รักของท่านอ๋องอำมหิต