ชายาสุดที่รักของท่านอ๋องอำมหิต นิยาย บท 346

ตอนที่346กาเหล้าหัวมังกร

หลินซีนเยียนรีบตามเข้าไปรีบถาม“เจ้าไม่เป็นไรใช่หรือไม่เกิดอะไรขึ้น?”

สีหน้าหลี่อวี๋นซ่านซีดเผือดเขาไอออกมาส่ายหน้าอย่างเหนื่อยอ่อนพูด“ไม่เป็นไรแค่ก่อนหน้านี้ข้าสำลักน้ำจึงทำเวลาช้ากว่าปกติ”

“เลือดในน้ำมาได้อย่างไรล่ะ?”หลินซีนเยียนจ้องตาเขาอย่างระแวงข้อแก้ตัวของเขาทำให้คนไม่สบายใจเสียเลย

หลี่อวี๋นตัวดูเหมือนคาดเดาไว้แล้วว่านางจะถามเช่นนี้จึงยกบางอย่างที่จับไว้ในมือให้นางดู“นี่ไม่ใช่เลือดข้า เลือดพวกมันต่างหาก”

ในมือเขากำลังจับปลาตัวเล็กตัวหนึ่งแต่ปาตัวนี้ไม่เหมือนปลาทั่วๆไปตาปลาตัวนี้ขาวโพลนไม่มีความันวาวแม้แต่นิดเดียวแต่ซี่ฟันในปากทำให้คนตกใจกลัวกันมาก ปลาตัวนี้ถูกบีบจนตายแล้วบนตัวปลายังมีเลือดสดแห้งกรังอยู่

“ปลาตัวเดียวเลือดไหลมากขนาดนี้เลยหรือ?”หลินซีนเยียนยังรู้สึกว่ามีอะไรบางอย่างที่ผิดปกติ

หลี่อวี๋นซ่านหัวเราะไม่ใส่ใจพูดทะเล้น“จะมีแต่ตัวเดียวได้อย่างไรเมื่อกี้ข้าฝูงปลาถ้ามือข้าไม่ว่องไวพอไม่แน่คงออกมาจากบึงน้ำเย็นไม่ได้แล้วจะว่าไปพวกเจ้าโชคดีจริงแม้แต่ปลาสักตัวก็ไม่เจอกลับเป็นข้าที่โชค...เฮ้อ....”

เขาหัวเราะขำตัวเองในสภาพแวดล้อมที่นิ่งเงียบทำให้คนคลายความระมัดระวังตัวโดยไม่รู้ตัว

หลินซีนเยียนกึ่งเชื่อกึ่งสงสัยหลี่ห่ายประคองหลี่อวี๋นซ่านให้ยืนขึ้นมาแล้วพูด“เอาล่ะไม่ต้องพูดเรื่องนี้กันแล้วเวลาพวกเรามีไม่มากอย่าทำล่าช้าอีกพวกเรารีบไปกันเถอะ”

หลี่ห่ายคิดจะประคองหลี่อวี๋นซ่านไปแต่หลี่อวี๋นซ่านส่ายหน้ามือก็คลายออกจากแขนของหลี่ห่ายหน้าหลี่ห่ายยิ่งเผยความห่วงใยมากขึ้นสุดท้ายยังหันตัวเดินไปนำทางด้านหน้า

หลินซีนเยียนและหลี่อวี๋นซ่านเดินตามหลังหลี่ห่ายแต่เดินไประยะทางสิบกว่าจั้งก็พบกับภูเขาถ้าลูกโดดๆแต่ทว่า.....

เมื่อหลินซีนเยียนมองด้านในที่ปากถ้ำภูเขาส่วนลึกของหัวใจราวกับเกิดคลื่นโหมซัดแรงขึ้นมาอย่างอดไม่ได้แม้แต่ขาทั้งสองข้างถึงกับอ่อนแรง

ในถ้ำภูเขาไม่ได้มืดแต่มีไข่มุกใหญ่เท่าขนาดถ้วยเปล่งแสงสว่างไปทั่วถ้ำจนภูเขาถ้ำสว่างเหมือนตอนกลางวันถ้ำภูเขามีลานสนามกว้างใหญ่สูงประมาณยี่สิบถึงสามสิบเมตรในถ้ำภูเขามีแต่ของที่เหมือนกันกองเต็มพะเนินเกิงจีน!

มูลค่าของเกิงจีนกับทองคำต่างกันไม่มากแต่เกิงจีนในนี้เหมือนภูเขาเล็กๆเกิงจีนแต่ละกองถูกคนก่อขึ้นมาก่อเป็นรูปร่างพีระมิดนางนับคร่าวๆกองพีระมิดเกิงจีนที่สุงประมาณยี่สิบถึงสามสิบเมตรแบบนี้มีอยู่สิบกว่ากอง

นี่เป็นทรัพย์สินมหาศาลที่รวยเท่าๆกับความมั่งคั่งของประเทศ!มิน่าล่ะกลุ่มมีอิทธิพลมากมายพยายามใช้ความคิดอย่างหนักที่ร่วมกันคิดเรื่องความชอบของหลี่อวี๋นซ่านก็เพื่อที่จะได้ฟังเรื่องเกิงจีนสักน้อยนิด

แต่เกิงจีนพวกนี้เป็นส่วนที่ขุดออกมาแล้วแต่ไม่ใช่แหล่งเกิดของเกิงจีนจินตนาการได้ว่าแหล่งเกิดเกิงจีนนั้นต้องเป็นภาพที่โอ่อ่าอลังการจนทำให้วิญญาณคนขึ้นสวรรค์ได้เลยทีเดียว

“รีบเข้ามาเถิดมัวตะลึงอะไรกัน?”หลี่ห่ายที่อยู่ด้านหน้าตั้งแต่ริมบึงน้ำเย็นเหมือนมีเจตนาจะปฏิปักษ์กับหลินซีนเยียนเจตนาไม่ดีอย่างนี้ทำให้หลินซีนเยียนแปลกใจอยู่เสมอ

หลี่อวี๋นซ่านย่นหัวคิ้วชัดเจนหลังจากนั้นพูดกับหลินซีนเยียนอย่างอ่อนโยน“ไปกันเถิด”

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นของผู้อ่านเกี่ยวกับนิยาย: ชายาสุดที่รักของท่านอ๋องอำมหิต