ชายาสุดที่รักของท่านอ๋องอำมหิต นิยาย บท 351

ตอนที่351แสงไฟส่องไปทั่วบริเวณ

ในมือผู้ติดตามสองคนของหวี๋นเทียนซีกำลังถือธนูยอดแหลมหัวธนูสะท้อนแสงสีเขียวทะเลระยิบระยับ มองดูก็คือยาพิษบริสุทธิ์และในมืออวิ๋นเทียนซีก็กำลังถือเข็มทิศหลังจากหลี่อวี๋นซ่านทิ้งท่านเซียวไปพวกอวิ๋นเทียนซีก็ติดตามร่องรอยท่านเซียวมาเพราะในมือเขามีเข็มทิศพอดิบพอดีพวกเขาจึงไม่หลงทางในกลางหมอกหนา

“อวิ๋นเทียนซี?”สีหน้าหลี่อวี๋นซ่านแปลกใจและไม่พอใจ“พวกเจ้าจะทำอะไร?”

อวิ๋นเทียนซีทำเสียงเย็นชาไม่พอใจ“ข้ามาทำอะไรหลานสายตรงตระกูลหลี่ถึงกับเดาไม่ออกเชียวหรือ?”

“ตระกูลหลิงเซียงหนานกับตระกูลหลี่ของข้าไม่ได้มีพันธสัญญาว่าไม่ให้ทำร้ายตระกูลฝ่ายตรงข้ามหรือไร?”ทำไมดูท่าเจ้าอยากจะทำลายพันธสัญญา?”หลี่อวี๋นซ่านยิ้มเย้ยในดวงตาไม่ให้ค่าแม้แต่น้อย

“พันธสัญญา?”อวิ๋นเทียนซีหัวเราะ“เจ้าลืมไปแล้วรึตอนอยู่ที่โรงเตี๊ยมเจ้าลงมือกับข้าก่อนแต่เจ้าเป็นหลานสายตรงของตระกูลหลี่ตระกูลหลิงเซียงหนานไม่ลงทัณฑ์ข้าเพราะเจ้าทว่า....ถ้าหากเป็นเรื่องแหล่งเกิดเกิงจีนล่ะก็ข้าว่าพวกเขาก็จัดการอย่างที่ข้าทำสุดท้ายเจ้าก็เป็นแค่หลานสายตรงตระกูลหลี่แต่ไม่ใช่หัวหน้าตระกูลหลี่ไม่ใช่รึ?”

เป็นไปอย่างที่คิดเบื้องหลังเกิงจีนยังมีความลับใหญ่กว่าที่กำลังซุกซ่อนเอาไว้มิฉะนั้นคงไม่ทำให้ตระกูลลับพวกนี้ฉีกหน้าแย่งชิงอย่างไม่เสียดาย ความมั่นใจในใจหลินซีนเยียนยิ่งเพิ่มขึ้นในขณะเดียวกันยิ่งอยากรู้อยากเห็นขึ้นมาแผนที่ลับทั้งหมดนั้นชี้ไปที่ใด

“พวกเจ้าไม่กี่คนเจ้าคิดว่าจะทำอะไรข้าได้?”หลี่อวี๋นซ่านยกมือมีเสียงปรบมืกข้างกายเขาก็มีผู้พิทักษ์ลับสองคนปรากฏตัวออกมา ผู้พิทักษ์ลับสองคนนี้ไม่สามารถตามเขาเข้าไปในถ้ำภูเขาได้ แต่ก็ยืนเฝ้าที่ปกถ้ำตลอดเมื่อเขาออกจากถ้ำภูเขาก้ติดตามมาอย่างลับๆ

แต่อวิ๋นเทียนซีดูเหมือนไม่ตกใจใบหน้ากลับหัวเราะไม่สะทกสะท้าน“เจ้าคิดว่าทำข้าเสียเปรียบไปครั้งหนึ่งยังให้โอกาสให้เจ้าอีกครั้งรึ?”

ตอนอวิ่นเทียนซีพูดเขากุมเข็มทิศเดินมาด้านหน้าหลังจากนั้นล้วงไข่มุกออกมาจากกลางอกไข่มุกนั้นดูเหมือนไม่มีพลังทำลายล้างแต่อย่างใดแต่ยิ่งเป็นสิ่งของธรรมดาที่คนมองข้ามผลยิ่งทำให้คนไม่คาดถึง

สายตาหลินซีนเยียนมองไปที่ไข่มุกนั้นอดไม่ได้หายใจดังเฮือก“ระวังนั้นเป็นไข่มุกระเบิด!”ส่วนประกอบโครงสร้างไข่มุกพวกนี้ไม่ใช่ของเล่นที่นางกับหยุนเทียนชิงลองทำออกมาในตอนแรกหรือ?”นึกไม่ถึงว่าพวกศาลาความลับสวรรค์ฉวยโอกาสเอาปรียบ เอาของชั้นนี้มาผลิตเป็นงวดๆกลายเป็นอาวุธ

ของชิ้นนี้นางเป็นคนคิดค้นออกมานางย่อมรู้พลังทำลายล้างขอมันอยู่แล้วไข่มุกนั่นระเบิดใกล้ร่างกายคนผิวเนื้อก็กระจุยเลือดสาดคาที่

“โอ้ที่นี่มีคนรู้สรรพคุณเสียด้วย!อ้อใช่แล้วที่โรงเหล้าครั้งก่อนตอนทุบข้า เจ้าก็อยู่ข้างๆมาไม่เสียเวลาสินะวันนี้ข้าจะเอาคืนล้างแค้น!”อวิ๋นเทียนซีถลึงตาโตยกมือโยนไข่มุกเหล็กเข้ามาอย่างแรง

เขาเหมือนเขวี้ยงโยนตามใจตัวเองแต่เขาควบคุมทิศทางไข่มุกทุกเม็ดได้ละเอียดและงดงามนัก

“เป็นค่ายกล!”หลินซีนเยียนเคยเรียนมาผิวเผินรู้ค่ายกลของสิ่งนี้ทั้งสิ้นแต่เวลาศึกษาน้อยเกินไปค่ายกลสายนี้กลับกลายเป็นจุดอ่อนของนาง นางรู้ว่าอวิ๋นเทียนซีใช้ไข่มุกเหล็กตั้งค่ายกลแต่กลับคิดวิธีจัดวางไม่ออก

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นของผู้อ่านเกี่ยวกับนิยาย: ชายาสุดที่รักของท่านอ๋องอำมหิต