ชายาสุดที่รักของท่านอ๋องอำมหิต นิยาย บท 354

ตอนที่354ชีวิตแลกชีวิต

ลมโชยพัดมาแล้วหรือว่าหัวใจนางมันเย็นชาไปเสียแล้ว?นางแค่รู้สึกว่าแม้แต่ความคิดก็สั่นหวิว

สายตานางแน่วแน่สุดท้ายหันกลับไปยกก้อนหินใหญ่ขึ้นมาแค่ทุ่มก้อนหินก้อนนี้ลงไปอวิ๋นเทียนซีก็จะจมลงไปในโคลนดูดหลังจากนั้นเลือดแค้นนี้นางชำระแค้นได้แล้ว!

มองผู้หญิงที่กำลังยืนข้างหลุมยกก้อนหินขึ้นมาใบหน้าอวิ๋นเทียนซีก็ซีดเผือดน้ำโคลนท่วมถึงหน้าอกเขาแล้วเขาไม่สงสัยเลยหากก้อนหินหนักเข้ามาอีกครั้งเขาจะถูกโคลนดูดกลืนกินจนหายไปในทันที!

ทันใดนั้นอวิ๋นเทียนซีตะโกนออกมาอย่างสุดชีวิต”ข้ายังมียาถอนพิษ!ข้ายังมียาถอนพิษ!”

เซียวฝาน.....

ตอนอวิ๋นเทียนซีพูดสองคำนี้ออกมาในที่สุดหลินซีนเยียนที่ถูกความโกรธแค้นบังตากลับนึกขึ้นได้“ใช่แล้วยังมีศิษย์พี่ตอนนี้เรื่องที่สำคัญที่สุดคือช่วยศิษย์พี่....”

เห็นนางจะคิดเปลี่ยนใจตัวเองอวิ๋นเทียนซีไม่ล่าช้าแม้แต่น้อยรีบตะโกนอีกครั้ง“แค่เจ้าไว้ชีวิตข้า ข้าจะนำยาถอนพิษเขาให้เจ้าทันทีเจ้าดูท่าทางน่าเกลียดผิดปกติของเขาตอนนี้สิทรมานยิ่งกว่าตายเสียอีกใช่หรือไม่?ตอนนี้เจ้าไม่ฆ่าข้าต่อไปก็ยังมีโอกาสฆ่าข้าได้แต่เขาล่ะถ้าเจ้าไม่ช่วยชีวิตเขา เขาก็ต้องตายแน่ๆแค่ข้าตายไปแล้วเขาก็ไม่มียาต่อชีวิตเดือนละครั้งคงต้องตายอย่างไม่ต้องสงสัยนอกเสียจากแก้พิษในร่างกายเขาถึงจะสามารถฟาดเคราะห์รอดไปตลอดชีวิตใช้ชีวิตข้าแลกกับชีวิตศิษย์พี่ของเจ้าไม่เสียหายใช่หรือไม่?”

ถ้าให้คนรู้ว่าเจ้าสำนักชื่อเสียงโด่งดังจะเอาชีวิตรอดอย่างซังกะตายนึกไม่ถึงว่าจะพูดออกมาได้ไร้ยางอายถึงขนาดนี้เกรงว่าให้คนทั่วไปรู้เข้าคงจะหัวเราะจนฟันหัก

หลินซีนเยียนเริ่มเสียใจถ้าที่นี่มีโทรศัพท์ก็คงดีแค่ถ่ายลงวิดีโอนี้ก็สามารถเอาด้านที่แท้จริงของอวิ๋นเทียนซีไปเปิดเผยให้โลกรู้ได้!

จำเป็นต้องพูดข้อเสนอของอวิ๋นเทียนซีเป็นความต้องการที่แฝงอยู่ในใจหลินซีนเยียนอยู่แล้วตอนที่เขาพูดถึงเซียวฝานตั้งแต่แรกนางก็คิดจะให้เขาส่งยาถอนพิษออกมาแต่คิดไม่ถึงว่าอวิ๋นเทียนซีจะพูดมาเองด้วยตัวเอง

“ได้งั้นเจ้าส่งยาถอนพิษมาก่อน!”หลินซีนเยียนพูดอย่างเย็นชา

อวิ่นเทียนซีร้องไห้ไม่ออก“แม่หญิงข้าตอนนี้ข้าจมลึกอยู่ในบึงโคลนแม้แต่จะขยับก็ไม่ได้จะให้ข้าหยิบยาถอนพิษให้เจ้าได้อย่างไร?อย่างไรเสียเจ้าช่วยข้าออกมาแล้วข้าถึงจะสามารถให้ยาถอนพิษเจ้าได้ไง!”

“เจ้าคิดว่าข้าโง่หรือ?ช่วยเจ้าออกมาเจ้ายังจะให้ยาถอนพิษข้า?”หลินซีนเยียนกลัดกลุ้มอวิ่นเทียนซีสับปลับเจ้าเล่ห์ให้เขาออกมาอย่างนี้ถึงเวลาเขาเปลี่ยนใจนางไม่ทางจับเขาไว้ได้แต่นางไม่มีวิทยายุทธอีกให้ทางฟู่จื่อโม่มาคุมตัวตัดเอ็นมือเอ็นเท้าเขาตรงหน้าแบบนั้นไม่ได้เสียด้วย

“แม่หญิงท่านวางใจเถิดหนาข้าอวิ๋นเทียนซีขอสาบานต่อสวรรค์รอให้ข้าออกมาแน่นอนว่า.....”

อวิ๋นเทียนซีพูดยังไม่ทันจบหลินซีนเยียนทิ้งก้อนหินใหญ่ในมือหยิบลูกหินลูกเล็กเขวี้ยงลงไปอีกด้วยลูกหินก้อนเล็กเขวี้ยงไปโดนหัวคิ้วอวิ๋นเทียนซีรูแผลชุ่มเลือดน่าเกลียดปรากฏออกมาอีกครั้ง“พอได้แล้วข้าไม่เชื่อคำสาบานของคนอย่างเจ้า”

ตอนที่นางกำลังเสียใจหลี่อวี๋นซ่านค่อยๆเดินเข้ามาเขาหยิบกล่องหยกเล็กๆออกมาจากกลางอก“เจ้าหยิบไปเถิดนี่เป็นยาพิษร้ายแรงที่ตระกูลหลี่ของข้าใช้ควบคุมการสั่งตายยาเม็ดสีแดงนี่ก็คือพิษร้ายแหวนด้านข้างก็คือตัวควบคุมยาพิษหลังจากเจ้าช่วยเขาออกมาแค่เขาตุกติกอะไรเจ้าก็บีบตัวควบคุมพิษในแหวนให้แตกเส้นชีพจรเขาจะขาดและตายทันที”

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นของผู้อ่านเกี่ยวกับนิยาย: ชายาสุดที่รักของท่านอ๋องอำมหิต