กลลวง นายสุดเท่ห์ ชาร์ลี เวธ นิยาย บท 910

พอลหันไปที่โต๊ะและพูดว่า “ท่านสุภาพสตรีและสุภาพบุรุษ เชิญเพลิดเพลินไปกกับงานได้เลยนะครับ ผมจะไปแล้ว ขอตัวนะครับ”

จากนั้น เขาตั้งใจหันไปหาจาค็อบและพูดว่า “ผมไปก่อนนะครับ ลุงวิลสัน”

จาค็อบเหลือบมองพอลราวกับกำลังมองดูลูกชายของตัวเองและพูดอย่างอ่อนโยนเหมือนเป็นพ่อ “โอเค ไปทำธุระของลูกเถอะ!”

ออสการ์ค่อนข้างประหลาดใจที่เห็นจาค็อบ “โอ้ คุณคือ คุณวิลสัน พ่อตาของปรมาจารย์เวดใช่ไหมครับ?”

จาค็อบแปลกใจที่ออสการ์ชื่อดัง พ่อบ้านของตระกูลมัวร์ จะรู้จักเขาเป็นการส่วนตัว เขาจึงถามด้วยท่าทีตกใจว่า “คุณรู้จักผมได้อย่างไรครับ?”

“ด้วยความเคารพอย่างสูง คุณวิลสัน ปรใาจารย์เวดเป็นผู้ช่วยชีวิตตระกูลมัวร์ และทุกคนในตระกูลรู้สึกขอบคุณมากสำหรับความช่วยเหลือของเขา! คุณเป็นพ่อตาของเขา ผมจะไม่รู้จักคุณได้อย่างไร?”

จาค็อบอ้าปากค้างในความตระหนัก!

ออสการ์รู้จักเขาเพราะชาร์ลี ลูกเขยของเขา…

เขาตระหนักว่าชาร์ลีมีความทะเยอทะยานมากในการหลอกลวงของเขา เขาคิดว่าชาร์ลีคงเก่งพอที่จะหลอกดอน อัลเบิร์ต และซีค ไวท์ได้ แต่เขาไม่รู้ว่า ชาร์ลีได้หลอกตระกูลมัวร์ ซึ่งเป็นตระกูลที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโอลรัส ฮิลล์!

พอลที่กำลังฟังการแลกเปลี่ยนของพวกเขาก็ตกใจเช่นกัน เขาจึงรู้ว่า ปรมาจารย์เวด ที่ออสการ์กำลังพูดถึงคือ ชาร์ลี แต่เขาไม่รู้ว่าชาร์ลีน่าทึ่งมาก แม้แต่พ่อบ้านผู้มีเกียรติของตระกูลมัวร์ก็ยังพูดกับชาร์ลีในฐานะปรมาจารย์เวดด้วยความเคารพ

ยิ่งไปกว่านั้น ออสการ์ยังกล่าวอีกว่าชาร์ลีเป็นผู้ช่วยชีวิตของตระกูล เขาหมายถึงงานฮวงจุ้ยที่ชาร์ลีทำให้พวกเขาหรือเปล่า?

พอลรู้สึกว่าบรรยากาศแปลกเกี่ยวกับชาร์ลีค่อย ๆ เข้มข้นขึ้นเรื่อย ๆ เขาคิดว่า เมื่อชาร์ลีมาที่บริษัทเพื่อดูฮวงจุ้ย เขาจะคอยดูความสามารถของชาร์ลีอย่างละเอียด และอ่านข้อมูลเชิงลึกบางอย่างในตัวชาร์ลี

ออสการ์กล่าวอย่างสุภาพว่า “คุณวิลสันครับ ผมไม่รู้ว่าคุณจะมาที่นี่วันนี้ ถ้าเป็นแบบนี้ ผมจะให้บริการคุณเป็นการส่วนตัว โปรดแจ้งให้เราทราบโดยตรงนะครับ หากมีอะไรที่คุณต้องการ”

คนอื่น ๆ บนโต๊ะตกตะลึง หลายคนเป็นคนพื้นที่และรู้ว่าตระกูลมัวร์มีอำนาจเพียงใด จึงไม่มีใครคาดคิดว่าจาค็อบจะมีอิทธิพล จนออสการ์ต้องปฏิบัติต่อเขาอย่างใจดีแบบนี้

วิลเลี่ยมก็งงเช่นกัน!

เขาไม่เข้าใจเลย! ทำไมออสการ์ คนที่ดูถูกเขาถึงสุภาพกับจาค็อบ?

เมื่อไม่นานมานี้เขาได้สอบถามเรื่องเกี่ยวกับจาค็อบ ตอนนี้จาค็อบไม่มีอะไรมากไปกว่าความอับอายที่ตระกูลวิลสันกำลังจะล้มละลาย จาค็อบเองก็ไม่มีเงินและเขาเป็นคนแก่ที่ขี้แพ้ที่น่าสมเพช

ทำไมออสการ์ต้องปฏิบัติต่อเขาด้วยความเคารพ? สาเหตุหลักมาจากลูกเขยของเขา คนที่ออสการ์เรียกว่าปรมาจารย์เวด!

จู่ ๆ วิลเลียมก็สงสัยเกี่ยวกับลูกเขยของจาค็อบ เขาจึงสะกิดเพื่อนที่อยู่ข้าง ๆ แล้วถามเสียงเบา ๆ ว่า “นี่ ลูกเขยของจาค็อบเป็นใครกัน แล้วนายรู้อะไรเกี่ยวกับเขาไหม?”

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นของผู้อ่านเกี่ยวกับนิยาย: กลลวง นายสุดเท่ห์ ชาร์ลี เวธ