กลลวง นายสุดเท่ห์ ชาร์ลี เวธ นิยาย บท 909

วิลเลียมรีบเช็ดสีหน้าอันหยิ่งผยองของเขาออกทันที เมื่อได้ยินว่าชายคนนั้นคือลุงออสการ์

ย้อนกลับไปตอนที่เขายังเรียนอยู่ที่ โอลรัส ฮิลล์ เขาได้รับรู้เกี่ยวกับตระกูลมัวร์ ตระกูลที่มีอำนาจและมีตำแหน่งสูงสุดในพีระมิดทางสังคม

แม้ว่าเขาจะเป็นนักธุรกิจที่มีชื่อเสียงในฮ่องกงที่มีมูลค่าหลายร้อยล้าน แต่เขาก็ยังเทียบไม่ได้กับตระกูลมัวร์ ความมั่งคั่งของพวกเขามีมูลค่าอย่างน้อยหลายร้อยพันล้านดอลลาร์ สูงกว่าเขาร้อยเท่า ดังนั้นแม้แต่สถานะของพ่อบ้านของพวกเขาก็ยังสูงกว่าและทรงพลังกว่าเขา

พอลรู้สึกปลื้มปิติและตกใจกับการปรากฏตัวของลุงออสการ์ในห้องชุด

ออสการ์ยิ้มและพูด “คุณพอล ตระกูลมัวร์กับคุณรู้จักกันมานาน เมื่อครั้งตระกูลมัวร์ทำธุรกิจส่งออกในสหรัฐฯ ครั้งแรก ผมได้ติดตามนายท่านมัวร์เพื่อดูแลการดำเนินงาน

เมื่อใดก็ตามที่เราพบปัญหาทางกฎหมาย พ่อของคุณก็จะเป็นคนแก้ปัญหาทั้งหมดให้เรา นายท่านมัวร์ของเราและพ่อของคุณมีมิตรภาพต่อกัน แต่คุณอาจไม่ค่อยรู้เกี่ยวกับเรื่องเหล่านี้เพราะคุณยังอยู่ในโรงเรียนในเวลานั้น”

ออสการ์กล่าวเสริมว่า “ดังนั้น สำหรับตระกูลมัวร์ คุณคือลูกชายของผู้ช่วยชีวิตพวกเขา เราไม่สามารถละเลยความต้องการและบริการของคุณ เพราะสิ่งนี้จะสะท้อนถึงการต้อนรับและมารยาทของเรา”

พอลพยักหน้าขอบคุณ “ลุงออสการ์ ได้โปรดขอบคุณนายท่านมัวร์ในนามของผม ด้วยนะครับ และโปรดส่งข้อความของผมถึงเขาด้วย วันนี้ผมอาจจะยุ่งนิดหน่อย แต่หลังจากที่ผมจัดการเรื่องนี้และเรื่องที่บริษัทของผมแล้ว ผมจะไปที่โอลรัส ฮิลล์ ผมจะไปเยี่ยมเขาเป็นการส่วนตัว”

ลุงออสการ์ยิ้มอย่างอบอุ่น "แน่นอนครับติดต่อผมมาได้เลย ผมจะจัดเวลาและสถานที่ไว้ให้ ยังไงก็ตาม ผมไม่อยากรบกวนคุณ ผมจะบอกให้ทางครัวเสิร์ฟอาหารของคุณเดี๋ยวนี้ครับ”

พอลพูดว่า “ได้ครับ ผมก็ต้องไปเหมือนกัน งั้นเราไปกันเถอะ”

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นของผู้อ่านเกี่ยวกับนิยาย: กลลวง นายสุดเท่ห์ ชาร์ลี เวธ