กลลวง นายสุดเท่ห์ ชาร์ลี เวธ นิยาย บท 932

คนขับรถแท็กซี่รีบขับรถไปที่โรงพยาบาลซิลเวอร์วิง

ชาร์ลีซึ่งนั่งอยู่ที่เบาะข้างคนขับ และพูดกับเอเลนว่า “แม่ครับ ผมโทรหาแคลร์แล้ว ตอนนี้เธอกำลังรีบไปที่โรงพยาบาลซิลเวอร์วิง เราจะให้หมอตรวจขาของแม่โดยเร็วที่สุด”

เอเลนถอนหายใจออกมาอย่างขมขื่นก่อนจะหันกลับไปมองออกไปนอกหน้าต่างด้วยความโกรธ เธอพูดอย่างมีเงื่อนงำว่า “ฉันโชคร้ายจริง ๆ ที่มีลูกเขยที่ไร้ประโยชน์อย่างแก คอยสร้างปัญหาให้ฉันมาตลอด!”

ชาร์ลีจงใจถามว่า “แม่ครับ ที่แม่พูดหมายความว่าอะไรครับ? ผมสร้างปัญหาให้แม่อีกเมื่อไรครับ?”

เอเลนจ้องเขาผ่านกระจกมองหลัง ก่อนจะพูดอย่างเย็นชาว่า “อย่ามาถามอะไรฉัน! คิดเอาเอง! ฉันจะไม่พูดอะไรทั้งนั้น ต่อให้แกจะถามฉัน!”

เอเลนได้รับคำเตือนจากเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายครั้งแล้ว และเธอไม่กล้าที่จะอารมณ์เสียใส่ชาร์ลีโดยตรง ดังนั้น เธอจึงทำได้แค่โกรธชาร์ลีด้วยอาการกำกวมแบบนี้

ชาร์ลีรู้ดีว่าแม่ยายที่ไร้สาระของเขากำลังคิดอะไรอยู่ ดังนั้นเขาจึงจงใจตอบกลับไปว่า “ผมขอโทษนะแม่ แต่ผมคิดไม่ออกจริง ๆ ว่าผมไปสร้างปัญหาอะไรให้แม่”

เอเลนโกรธมากจนเธอรู้สึกว่าหน้าอกของเธอกำลังจะระเบิดออก คำที่เธอต้องการใช้สาปแช่งและดุด่าชาร์ลีจะหลุดจากปากของเธอหลายครั้ง แต่เธอทำได้เพียงอดทนกับมันใน และเก็บมันไว้ในใจ

เพื่อไม่ให้คิดถึงความเกลียดชังและความแค้นที่เธอมีต่อชาร์ลี เอเลนจึงตัดสินใจเปลี่ยนหัวข้อไปพูดถึงจาค็อบแทน ในเวลานี้ เธอก็ถามขึ้นทันทีว่า “วันนี้ พ่อตาของแกไปเจอใคร? และเขาออกไปเมื่อไร?”

ชาร์ลีตอบ “เขาออกไปข้างนอกตอนเช้า แต่ผมไม่รู้ว่าเขาไปพบใคร เพราะผมไม่ได้ถามรายละเอียดทั้งหมด”

ชาร์ลีรู้ดีว่า ถ้าแม่ยายของเขารู้ว่าพ่อตาของเขาไปงานรวมตัวกับคนรักคนแรกและบรรดาเพื่อนร่วมชั้นของเขา เธอจะโกรธมากแน่นอน และเธออาจถึงกับทำลายรถโดยสารคันนี้ได้

ดังนั้นเขาจึงแกล้งทำเป็นโง่ เพื่อที่เธอจะได้ถามคำถามนี้กับชายชราโดยตรงเมื่อถึงเวลา เขาไม่ต้องการกวนน้ำให้ขุ่น

เอเลนโกรธมากและเธอก็เริ่มสาปแช่ง “พวกมันเพิ่งจะมีการรวมตัวของเพื่อนร่วมชั้นเมื่อไม่นานมานี้เอง ไม่ใช่เหรอ? ทำไมถึงมีการนัดพบกันอีกล่ะ? ดูเหมือนว่าเขาจะมีความสุขกับชีวิตจริง ๆ ในตอนที่ฉันถูกขังอยู่ในศูนย์กักกันในช่วงสองวันที่ผ่านมา!”

หลังจากที่เธอพูดจบ เอเลนก็หยิบโทรศัพท์มือถือออกมาโทรหาจาค็อบทันที

ในเวลานี้ จาค็อบกำลังสนุกสนานกับมาทิลด้าและเพื่อนร่วมชั้นของเขาที่กลอเรียสคลับ

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นของผู้อ่านเกี่ยวกับนิยาย: กลลวง นายสุดเท่ห์ ชาร์ลี เวธ