กลลวง นายสุดเท่ห์ ชาร์ลี เวธ นิยาย บท 934

จาค็อบตื่นตระหนกขณะพูดว่า “ฉันขอโทษ ฉันขอโทษ ฉันต้องรับสายนี้ก่อน ฉันจะกลับมาและร้องเพลงในภายหลัง!”

หลังจากพูดจบ เขาก็รีบหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาก่อนจะรีบออกจากห้องไป

วิลเลียมหยิบไมโครโฟนที่เขาทิ้งไว้ทันทีก่อนจะยิ้มและพูดว่า “มาเถอะ มาทิลด้า ฉันจะร้องเพลงกับเธอ!”

จาค็อบนำโทรศัพท์ออกจากห้องพร้อมกับรีบรับสาย

ทันทีที่มีการเชื่อมต่อสายเรียกเข้า เสียงตะโกนอันเป็นเอกลักษณ์ของเอเลนก็ดังขึ้น: “จาค็อบ วิลสัน! แกอยากตายเหรอ? ฉันหายไปสองวันสองคืน แกไม่โทรหาฉันหรือส่งข้อความถึงฉันเลยแม้แต่นิดเดียว! แล้วแกยังมีอารมณ์ที่จะออกไปสังสรรค์อีกเหรอ?”

เมื่อจาค็อบได้ยินถ้อยคำเหล่านี้ ใจของเขาก็สั่นสะท้าน หัวใจที่เร่าร้อนของเขาแน่นิ่งอย่างกะทันหัน

ชีวิตของเขาจบลงแล้ว นังแม่มดน่ารังเกียจนั่นกลับมาแล้วจริง ๆ !

พระเจ้าไม่ยุติธรรมกับเขาเลย เขามีวันที่ดีและสงบสุขโดยไม่มีเอเลนได้เพียงแค่สองวัน! เขาเพิ่งเริ่มปาร์ตี้และร้องเพลงกับมาทิลด้า เขาไม่ได้มีพัฒนาการที่สำคัญกับเธอเลยด้วยซ้ำ แต่แล้วยายแก่น่ารังเกียจคนนั้นกลับมา

ไม่ใช่ว่านี่จะเป็นการพรากชีวิตของเขาไปใช่ไหม?

จาค็อบรู้สึกหดหู่ใจมากจนเขารู้สึกอยากตายจริง ๆ ในเวลานี้ เอเลนถามด้วยความโกรธที่ปลายสาย “จาค็อบ วิลสัน แกเป็นใบ้เหรอ? ทำไมแกไม่ตอบฉัน?”

จาค็อบรีบอธิบายว่า “โอ้ ภรรยาของฉัน อย่าโกรธฉัน ฟังคำอธิบายของฉันก่อน ฉันตามหาเธอตลอดสองวันและคืนที่ผ่านมา ถ้าเธอไม่เชื่อฉัน เธอถามลูกสาวของเราหรือชาร์ลีเกี่ยวกับเรื่องนี้ก็ได้ เพื่อตามหาเธอ ชาร์ลีกับฉันถึงกับไปหาตามห้องไพ่นกกระจอกทั้งหมดในโอลรัส ฮิลล์!”

เอเลนตะโกนว่า “อย่ามาพูดเรื่องไร้สาระที่ไร้ประโยชน์นี้กับฉัน! ฉันแค่อยากรู้ว่าตอนนี้แกอยู่กับใคร! ทำไมดูเหมือนมีคนร้องเพลงอยู่? แกอยู่ในบาร์คาราโอเกะเหรอ? แกนี่มันน่าไม่อาย! แกมีอารมณ์ที่จะไปร้องเพลงโดยที่แกไม่รู้ด้วยซ้ำว่าฉันตายหรือมีชีวิตอยู่!”

จาค็อบอธิบายอย่างรวดเร็วว่า “ฉันมาที่นี่เพื่อมาพบเพื่อน ๆ ของฉัน พวกเขาโทรหาฉันและยืนกรานให้ฉันมาที่นี่ในวันนี้”

เอเลนกัดฟันขณะที่เธอดุด่า “ให้ฉันบอกแกสักอย่างเถอะ จาค็อบ ฉันขาหักและกำลังไปที่แผนกฉุกเฉินที่โรงพยาบาลซิลเวอร์วิงตอนนี้ แกย้ายก้นของแกมาที่นี่ทันทีได้แล้ว ไม่อย่างนั้นฉันจะจัดการกับแกอย่างแน่นอน!”

จาค็อบตกใจเมื่อได้ยินคำพูดของเอเลน ตอนนี้เขาไม่กล้าปฏิเสธและรีบตอบไปว่า “เอาล่ะ ภรรยา ฉันจะไปที่นั่นเดี๋ยวนี้!”

หลังจากที่เขาพูดจบ จาค็อบก็วางสายก่อนที่จะวิ่งกลับเข้าไปในห้อง ในเวลานี้ มาทิลด้าสุดที่รักของเขากำลังร้องเพลง 'คนรักที่คุ้นเคยของฉัน' กับวิลเลียม

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นของผู้อ่านเกี่ยวกับนิยาย: กลลวง นายสุดเท่ห์ ชาร์ลี เวธ