กู้ชูหน่วนสตรีอัปลักษณ์ บทที่ 39

sprite

กู้ชูหน่วนยิ้ม “เงินกว่าหนึ่งล้านตำลึงนั่นข้าได้มาจากความสามารถของข้า เหตุใดข้าจะต้องให้ท่านด้วย”

“เหลวไหล เห็นได้ชัดว่าเป็นแผนของเจ้า” กู้ชูหลานโกรธจัด ถ้านางเอาเงินสองแสนตำลึงกลับคืนมาไม่ได้ นางคงไม่อยากจะมีชีวิตอยู่แล้ว

“โอ้... ข้าวางแผนอะไรงั้นหรือ หรือว่าข้าบังคับให้เจ้ามาพนันกับข้า หรือว่าข้าสมรู้ร่วมคิดกับอาจารย์ซั่งกวน ให้ท่านอาจารย์ซั่งกวนช่วยข้าโกง”

กู้ชูหลานอึดอัดพูดไม่ออกอยู่เป็นนาน

ท่านอาจารย์ซั่งกวนเป็นใครกัน

เขาเป็นถึงสี่นักปราชญ์ผู้ยิ่งใหญ่ของโลก เป็นผู้ที่เต็มไปด้วยความสามารถและไหวพริบ น่าเกรงขาม ทั้งยังเป็นคนที่อยู่ใกล้ชิดฝ่าบาท เขาจะช่วยนักเรียนโกงได้อย่างไร

เห็นดังนั่นอู่อี๋เหนียงก็อดพูดถึงเรื่องหนึ่งไม่ได้ “แม้ว่านั่นจะเป็นเงินที่ท่านชนะไป แต่ท่านก็ยังเป็นคนของจวนอัครเสนาบดีอยู่ดี จวนแห่งนี้เลี้ยงดูท่านมานานหลายปี ท่านควรจะตอบแทนบ้างมิใช่หรือ”

กู้ชูหลานตอบสนองด้วยการพยักหน้าแรงๆ “ถูกต้อง ควรจะเป็นเช่นนั้น”

กู้ชูหน่วนดัดมือขวาและจับตราคำสั่งไว้อย่างผ่าเผย จากนั้นจึงก้าวเข้าไปหาอู่อี๋เหนียงทีละก้าวอย่างคุกคาม เอ่ยอย่างทนงตัวว่า

เขาจะได้เป็นอัครเสนาบดีหรือเปล่า ถ้าไม่ใช่เพราะสินสมรสของท่านแม่ข้า จวนอัครเสนาบดีจะมีสภาพดั่งเช่นตอนนี้ พวกท่านจะอยู่ดีกินดีอย่างทุกวันนี้หรือ แต่หลายปีมานี้จวนอัครเสนาบดีปฏิบัติต่อข้าอย่างไร ให้ข้ากินแต่ของเหลือ ให้สวมชุดผ้าป่านหยาบๆ ทุกข์ยากยิ่งกว่าคนรับใช้ เมื่อคราวที่ข้าป่วยใกล้ตาย

อู่อี๋เหนียงสีหน้าดูไม่ดีและก้าวถอยหลังไปสองสามก้าว นางเอ่ยอย่างโมโหว่า “ข้าไม่ใช่คนดูแลเรื่องในจวน จะมาตะคอกใส่ข้าเพื่ออะไร”

คำพูดประโยคนี้คือการปัดความรับผิดชอบให้ฮูหยินใหญ่อย่างไม่ต้องสงสัย

ฮูหยินใหญ่จ้องมองนางอย่างโหดเหี้ยมและเอ่ยเสียงเย็นว่า “บุตรหลานและทุกคนในจวน ข้าล้วนดูแลปฏิบัติตามกฎเกณฑ์อย่างเคร่งครัด ส่วนเรื่องที่คุณหนูสามรับไม่ได้ต้องไปถามซย่าเฟิง เพราะถึงอย่างไรซย่าเฟิงก็เป็นคนดูแลเรื่องอาหารของคุณหนูสาม”

ทุกคนรู้ว่าซย่าอวี่และซย่าเฟิงเป็นมือซ้ายและมือขวาของอู่อี๋เหนียง ถ้าสืบรู้ว่าซย่าเฟิงเป็นตัวปัญหา นั่นหมายความว่าเรื่องนี้จะต้องเกี่ยวข้องกับอู่อี๋เหนียงด้วย

อู่อี๋เหนียงขบเคี้ยวเขี้ยวฟันด้วยความโกรธ

ทุกคนในจวนรู้ว่านอกจากคุณหนูสามจะชั่วร้าย ฮูหยินใหญ่ก็ชั่วร้ายเช่นกัน เพียงแต่ฮูหยินใหญ่ทำอะไรแบบเก็บซ่อน เรื่องนี้ถ้าตรวจสอบต่อไป ฮูหยินใหญ่อาจจะผลักใครมารับผิดชอบก็ได้ และพวกนางก็จะต้องเป็นผู้รับเคราะห์แน่นอน

อู่อี๋เหนียงพูดไม่ออกในขณะที่ซานอี๋เหนียงกรีดเล็บสีแดงอย่างเหนื่อยหน่าย นางไม่ได้กลัวว่าจะทำให้เรื่องบานปลายและเอ่ยอย่างหยาดเยิ้มว่า “ถ้าอยากรู้ว่าใครฉ้อฉลเงินส่วนของคุณหนูสาม ลองตรวจสอบดูเดี๋ยวก็รู้แล้วมิใช่หรือ”

“ซานอี๋เหนียง เรื่องเล็กแค่นี้ค่อยตรวจสอบทีหลังก็ได้ แต่เงินหนึ่งล้านตำลึงของกู้ชูหน่วนต้องเอามาให้ได้ก่อน” กู้ชูหลานกล่าว

“โอ๊ะ เรื่องที่เงินของคุณหนูสามบุตรีของภรรยาเอกถูกฉ้อฉลไปเป็นเรื่องเล็กงั้นหรือ” ซานอี๋เหนียงกล่าวอย่างประชดประชัน

“พอได้แล้ว จะทะเลาะอะไรกัน กู้ชูหน่วน เรื่องที่เจ้าถูกฉ้อเงินไปข้าจะต้องตรวจสอบให้กระจ่างแน่ แต่เรื่องเงินหนึ่งล้านตำลึง เจ้าต้องมอบให้ข้าเดี๋ยวนี้”

กู้ชูหน่วนหัวเราะเยาะ

คนที่ต่ำช้าและไร้ยางอายย่อมอยู่ยงคงกระพัน

ในสายตาของอัครเสนาบดีกู้ ไม่ว่านางจะพบเจอกับความไม่เป็นธรรมแค่ไหน เขาก็ไม่มีทางละอายใจ

ในสายตาของเขามีเพียงเงินหนึ่งล้านตำลึงเท่านั้น

กู้ชูหน่วนหาวออกมาอย่างเกียจคร้านและดีใจที่เห็นพวกเขาคลั่ง

“น่าเสียดายที่ท่านบอกช้าเกินไป ข้ามอบให้คนอื่นไปหมดแล้ว”

สีหน้าของทุกคนเปลี่ยนไปอย่างฉับพลัน

“จะ... เจ้าพูดอะไร ให้คนอื่นไปหมดแล้วงั้นรึ จะเป็นไปได้อย่างไร นั่นมันเงินหนึ่งล้านตำลึงเชียวนะ”

“ทำไม ท่านไม่เชื่อรึ ถ้าเช่นนั้นพวกท่านไปตรวจสอบดูก็ได้”

อัครเสนาบดีกู้ตะโกนว่า “ชิวเอ๋อร์ เจ้าว่ามา เงินหนึ่งล้านตำลึงอยู่ที่ไหน”

กู้ชูหน่วนสตรีอัปลักษณ์ บทที่ 39

อ่าน บทที่ 39 นิยาย กู้ชูหน่วนสตรีอัปลักษณ์ โดย อี้หมิง กู้ชูหน่วนสตรีอัปลักษณ์ เป็นแบบเต็มอ่าน บทที่ 39 และบทถัดไปได้ฟรีทางออนไลน์ที่นี่

หมายเหตุ: เว็บไซต์ novelones.com รองรับการอ่านฟรีและดาวน์โหลด PDF สำหรับนิยาย กู้ชูหน่วนสตรีอัปลักษณ์

บทที่ 39