ราตรีสวัสดิ์ เซอร์อาเรส! บทที่ 881

sprite

เมื่อเขาพูดถึงแม่ของเขา ก็ได้มีท่าทีของความเหงาโดดเดี่ยวบนใบหน้าที่หล่อเหลาและละเอียดอ่อนของโคล

แองเจลีนจำได้ว่าครั้งหนึ่งเขาเคยบอกว่าเขาเป็นลูกคนเดียวในครอบครัว ที่ซึ่งมีพี่น้องต่างแม่มากมายเกินกว่าจะนับได้ และเขามีความรู้สึกค่อนข้างแปลกประหลาดเกี่ยวกับโครงสร้างครอบครัวของเขา

“แม่ของคุณไม่สนใจเลยเหรอที่พ่อของคุณอาละวาดไปทั่ว” แองเจลีนถาม บางทีอาจเป็นเพราะความอยากรู้อยากเห็นหรือบางทีอาจเป็นเพราะความเป็นห่วงเป็นใยโคลในฐานะของเพื่อน

รอยยิ้มอันอบอุ่นของโคลเริ่มขมขื่นเล็กน้อยเมื่อเขาพูดด้วยน้ำเสียงที่ทำอะไรไม่ถูก

“แม่ของผมคือคู่แท้แต่แรกของพ่อ เมื่อแม่แต่งงานกับพ่อ ผมคิดว่าพ่อของผมจะรักเดียวใจเดียว แต่พ่อก็เพียงชอบแม่แค่ผิวเผินและแอบคบหากับผู้หญิงสวย ๆ คนอื่น พอแม่รู้เรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ พวกนั้น ผมโมโหมากจนเกือบกระโดดลงมาจากตึก พ่อของผมคุกเข่าขอร้องแม่เป็นเวลาสามวันสามคืนก่อนที่แม่จะให้ยกโทษให้พ่อ”

“ผมคิดว่าพ่อของผมจะสำนึก แต่ต่อมา ผมก็รู้ว่าเขาทำตัวแย่ลงกว่าเดิม ทุกครั้งที่เขาเดินทางไปทำธุรกิจ เขามักจะพาผู้หญิงสวย ๆ กลับบ้านมาด้วยท้องที่โตเสมอ แล้วพอแม่ของโกรธ แม่ก็จะไปที่ห้องสวดมนต์ของครอบครัวและอธิษฐานต่อพระเจ้าโดยไม่หันกลับมามองดูพ่ออีกเลย แต่ถึงอย่างนั้น พ่อก็ยังคงยืนกรานที่จะเข้าไปในห้องสวดมนต์สองสามชั่วโมงทุกวัน”

แองเจลีนอึ้งไป “พ่อของคุณก็ไม่ธรรมดาเลยนะ ผู้ชายคนอื่นคงลืมความรักครั้งเก่าไปแล้วเมื่อเจอความรักครั้งใหม่ การกระทำที่พ่อของคุณทำกับแม่ของคุณก็ยังคงค่อนข้างเมตตาและตรงไปตรงมาอยู่นะ”

จิตใจที่ตรงไปตรงมาของแองเจลีนทำให้เธอโกรธเคืองกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับแม่ของโคล “แต่ยังไงก็เถอะ พ่อของคุณทำให้แม่ของคุณเสียใจ แม่ของคุณมีเพียงรักเดียว แต่ในเมื่อพ่อของคุณไม่สามารถมอบความรักที่บริสุทธิ์ให้กับเธอได้ ทำไมเขาถึงต้องลำบากลำบนปลอบใจแม่ของคุณด้วยล่ะ?”

โคลมองไปที่แองเจลีนที่ไม่พอใจและพูดด้วยความงุนงงว่า “คุณคล้ายกับแม่ของผมมากเลยนะ ทั้งแม่และคุณต่างก็เมตตาและอุทิศตัวเพื่อความรัก แล้วคุณก็รู้ว่าคนที่คุณรักมันสวะ แต่คุณก็ยังไม่ยอมทิ้งเขาไป คุณยอมที่จะเป็นคนผิดและไม่ยินยอมที่จะทลายโซ่ตรวนออกเพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่”

แองเจลีนสับสน ไม่สามารถเอ่ยอะไรออกมาได้เป็นเวลานาน

“บางทีการรักเขาก็กลายเป็นนิสัยไปแล้ว มันเหมือนกับนิสัยของการกินอาหารสามมื้อต่อวันที่ถูกรวมเข้ากับชีวิตของคนเรา คุณไม่สามารถเปลี่ยนมันได้” แองเจลีนพูดทั้งน้ำตาคลอเบ้า

โคลถอนหายใจยาว “แองเจลีน มองมาที่ผมสิ ผมก็รักคุณเหมือนกัน ครั้งแรกที่ผมเห็นคุณ ราวกับว่าแสงสว่างของดวงอาทิตย์ที่แผดเผาได้ปรากฏขึ้นในคืนที่มืดมิดอย่างกะทันหัน มันทำให้ผมมีความสุขมาก ผมไม่สามารถรับรองได้ว่าผมสามารถมอบความสุขที่คุณต้องการได้ แต่ผมรับรองได้ว่าถ้าคุณอยู่กับผม ผมจะใช้ชีวิตแบบรักเดียวใจเดียว

แองเจลีนมองโคลด้วยน้ำตาคลอเบ้า ผู้ชายคนนี้มักจะเป็นภาพของความไร้เดียงสาสำหรับเธอ มันทำให้เธอรู้สึกไม่สบายใจทุกครั้งที่เธอกล่าวหาเขาอย่างผิด ๆ

เธอไม่คาดคิดว่าเขาจะจริงจังกับความรู้สึกของเขาและความรู้สึกของเขานั้นช่างละเอียดอ่อน

“โคล ขอบคุณนะ” แองเจลีนกล่าว

โคลยิ้มอย่างสดใส แม้ว่าเธอจะไม่ได้ให้คำตอบแก่เขา แต่เธอก็ไม่รู้สึกแปลกจากการเรียกชื่อเขาอีกต่อไป ซึ่งทำให้เขามีความสุขมาก

อาการตกใจของเชอร์ลี่ย์จู่ ๆ ก็ดังมาจากชั้นล่าง

“อ่า เซย์น เกิดอะไรขึ้นกับคุณ?”

แองเจลีนหน้าซีด เธอกระโดดลงจากเตียงและวิ่งลงไปชั้นล่าง

ร่างของเขาเต็มไปด้วยเลือด แต่เขายังคงสาปแช่งเจย์ “เจย์ อาเรส นายคงต้องเกิดมาจากปีศาจแน่ ๆ

แองเจลีนมองที่เซย์นซึ่งเต็มไปด้วยเลือด เธอไม่รู้ว่าเธอรู้สึกสิ้นหวังกับความเย็นชาของเจย์หรือว่าเธอรู้สึกกระวนกระวายใจกับเซย์นกันแน่ น้ำตาของเธอก็ไหลพรูลงมาง่าย ๆ เหมือนสายฝน

[ร้อน] อ่านนวนิยาย ราตรีสวัสดิ์ เซอร์อาเรส! บทที่ 881

นวนิยาย ราตรีสวัสดิ์ เซอร์อาเรส! ได้รับการเผยแพร่ไปยัง บทที่ 881 พร้อมรายละเอียดใหม่ที่ไม่คาดคิด อาจกล่าวได้ว่าผู้แต่ง หยาน อัน ลงทุนใน ราตรีสวัสดิ์ เซอร์อาเรส! อย่างจริงใจเกินไป หลังจากอ่าน บทที่ 881 ฉันก็ทิ้งความเศร้า แต่อ่อนโยน แต่ลึกซึ้งมาก มาอ่านตอนนี้ บทที่ 881 และตอนต่อไปของซีรี่ส์ ราตรีสวัสดิ์ เซอร์อาเรส! ที่ Good Novel Online ตอนนี้