ราตรีสวัสดิ์ เซอร์อาเรส! นิยาย บท 911

ทันใดนั้นเอง โคลก็เอื้อมมือไปจับมือที่เย็นเฉียบและเล็กของแองเจลีน เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับเธอ “อย่ากังวลไปเลยแองเจลีน ผมสัญญาว่า ผมจะคอยดูแลลูก ๆ ของคูณ เหมือนกับว่าพวกเขาเป็นลูกของผมเอง”

เซย์นหยิบช้อนมาและเคาะที่หลังมือของโคล “ปล่อยน้องสาวฉันเลย นายคิดว่านายกำลังทำอะไร กำลังแสดงความรักในที่สาธารณะตอนกลางวันแสก ๆ แบบนี้งั้นเหรอ?”

โคลดึงมือของเขากลับมาและยิ้มอย่างสง่างามราวกับสุภาพบุรุษ “ครอบครัวของคุณหัวโบราณขนาดไหนเหรอครับ?”

เซย์นตอบ “นายลองบอกฉันมาสิ นามสกุลของพวกเราคือ เซเวียร์ เพราะฉะนั้นฉันมั่นใจว่านายจะสามารถนึกได้ว่าครอบครัวพวกเรามีคุณค่าอยู่ในระดับไหน นายจะต้องผ่านการทดสอบหลายด่านก่อนที่จะได้แต่งงาน ถ้านายต้องการไล่ตามน้องสาวของฉัน ความบริสุทธิ์ก็หนึ่งอย่างแล้ว แล้วก็อีกอย่างหนึ่งคือการห้ามไม่ให้จับมือหรือจูบ แต่ฉันคิดว่านายสามารถส่งจูบให้กันได้ถ้านายต้องการนะ”

โคลตั้งใจฟังและบันทึกไว้อย่างระมัดระวังเพื่อไม่ให้ลืม

แองเจลีนชื่นชมท่าทีของเซย์นอย่างเงียบ ๆ

เธอประหลาดใจมากว่า เซย์นผู้ที่ชอบทำความผิดและแหกกฎอย่างไร้ยางอาย สามารถคิดเรื่องเช่นความบริสุทธิ์ก่อนแต่งงานขึ้นมาได้อย่างไร

“นายกับพี่สาวใหญ่ได้จดทะเบียนกันหรือยังเหรอ?” แองเจลีนถาม

เซย์นตอบโดยไม่คิด “ยัง”

แองเจลีนกล่าวต่อ “แล้วพวกนายพักอาศัยอยู่ด้วยกันเนี่ยนะ?”

ตอนนั้นเอง เซย์นได้รู้ถึงกับดักที่แองเจลีนตั้งไว้ดักเขาในคำถามและคำติของเธอ “นี่เธอกลายเป็นคนเจ้ากี้เจ้าการมากกว่าหญิงแก่ในคืนที่เล่นบิงโกเสียอีกนะ เธอไม่รู้เหรอว่าความกังวลทำให้เธอแก่เร็วขึ้น?”

แองเจลีนตอบว่า “นายป็นใครมาบังคับกฎเหล่านี้กับฉัน ทั้งที่นายเองก็ไม่สามารถปฏิบัติตามกฎเหล่านี้ได้ด้วยซ้ำ?”

ดวงตาของเซย์นเบิกกว้าง “นี่เธอกระหายอยากทำตัวแบบนั้นมากเลยหรือไง แองเจลีน? มากจนแม้กระทั่งคนแปลกหน้าเธอก็ยังยอมให้ทำเหรอ?”

แองเจลีนรู้สึกหงุดหงิด

โคลชอบแนวคิดนี้ “ครอบครัวของผมรับได้กับทุกอย่าง แองเจลีน”

เซย์นจ้องมองที่โคล “ความตั้งใจของนายที่มีต่อน้องสาวของฉันดูไม่ค่อยบริสุทธิ์นักนะ”

โคลตอบว่า “บอกตามตรงนะครับ สำหรับผมมันคือรักแรกพบ และการพบกันครั้งต่อ ๆ มาก็ยิ่งทำให้ผมรู้สึกลึกซึ้งต่อเธอมากขึ้น ผมไม่ยินยอมที่จะแต่งงานถ้าหากไม่ใช่เธอที่ผมกำลังจะแต่งงานด้วย”

เซย์นยิ้มเยาะ “ฮ่า ๆ รักแรกพบงั้นเหรอ? ถ้าให้พูดง่าย ๆ ก็คือ นายหมายความว่า พอนายเห็นว่าน้องสาวของฉันสวยแค่ไหน แล้วนายก็เลยมีความคิดที่ผิดศีลธรรมกับเธอสินะ”

โคลยักไหล่ “เธอเป็นผู้หญิงที่สวย และผมก็เป็นแค่ผู้ชายปกติ มีอะไรผิดปกติเกี่ยวกับเรื่องนี้เหรอครับ?

"คิดอะไรตื้น ๆ ซะจริง" เซย์นพูดชี้แจงให้เห็น

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นของผู้อ่านเกี่ยวกับนิยาย: ราตรีสวัสดิ์ เซอร์อาเรส!