TRICK TO LOVE หลอกให้รัก TRICK 50

sprite

กริ๊งงงงง กริ๊งงงงง~ ในขณะที่ทิชากำลังจะเปิดประตูเข้าห้อง เสียงโทรศัพท์จากกระเป๋าสะพายของเธอก็ดังขึ้นมาเสียก่อน ทำให้เธอต้องปล่อยมือแล้วหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาดู

‘แม่เพตรา’

ทิชาถอนหายใจออกมาเบาๆ พยายามตั้งสติตัวเองอยู่สักพัก ก่อนจะยอมกดรับสายแม่ของอดีตแฟนหนุ่ม

“สวัสดีค่ะทิชาพูดสาย”

(หนูทิชาอยู่กับลูแปงไหมลูก พอดีแม่โทรหาแล้วไม่ยอมรับสายเลย)

“ไม่ได้อยู่ด้วยกันค่ะ”

(อ๋อ~ แล้วจะเจอกันไหมลูก พอดีแม่จะวานให้ลูกทั้งสองคนเข้ามาเลือกรูปแบบงานหมั้นที่พวกลูกต้องการหน่อยจ้ะ)

“…” ทิชาเงียบไป เพราะในตอนนี้งานหมั้นมันคงไม่จำเป็นอีกต่อไปแล้ว แต่สิ่งที่เธอกังวลคือจะบอกความจริงกับเพตรายังไงมากกว่า

(หนูทิชาได้ยินแม่ไหมลูก)

“ได้ยินค่ะ” ทิชาตอบด้วยน้ำเสียงราบเรียบ แต่ยังคงเจือปนความสั่นเครือเล็กๆ ที่เพิ่งผ่านการร้องไห้มาหมาดๆ “คุณแม่คะ”

(ว่าไงคะลูกสาว) น้ำเสียงใจดีของเพตรากับสรรพนามใหม่ที่เธอใช้เรียกทิชา ทำให้อีกฝ่ายรู้สึกสะอึกอยู่ในลำคอคล้ายกับมีบางอย่างติดคอจนไม่สามารถพูดอะไรออกมาได้

“หนูขอยกเลิกการหมั้นที่จะเกิดขะ…”

(ยกเลิกงานหมั้น! ทำไมล่ะลูก) เสียงเพตราที่ดังออกมาจากปลายสายบ่งบอกถึงความตกใจจนสุดขีด โชแปงที่นั่งอยู่ข้างๆ ก็ขมวดคิ้วด้วยความตกใจไม่ต่างกัน

“หนูกับลูแปงเลิกกันแล้วค่ะ ตอนนี้งานหมั้นก็คงไม่จำเป็นแล้วค่ะ”

(ห๊า! เลิกกันได้ยังไงเพราะลูแปงเหรอลูก)

“เรื่องนั้นหนูว่าคุณแม่ไปถามเขาเองดีกว่าค่ะ ตอนนี้หนูไม่อยากพูดอะไร…หนูแค่อยากบอกว่าหนูจะไม่หมั้นกับเขาแล้ว ส่วนเรื่องครอบครัวหนูเดี๋ยวหนูจะเป็นคนบอกพ่อกับแม่เองค่ะ”

(แม่ยังไม่ตกลงนะหนูทิชา แม่ขอคุยกับลูแปงก่อนได้ไหมลูก หนูทิชาใจเย็นๆ นะ มีอะไรคุยกับแม่ได้)

“หนูตัดสินใจดีแล้วค่ะ”

(หนูลองคิดทบทวนใหม่อีกรอบนะลูก แล้วเดี๋ยวแม่จะติดต่อมาหาหนูอีกครั้ง) พูดจบเพตราก็กดวางสายลงทันที ไม่รอให้ทิชาได้พูดปฏิเสธอะไรเลยสักคำ ทิชารู้ดีว่าเพตราคงไม่ยอมให้ทุกอย่างมันพังลงง่ายๆ แบบนี้เหมือนกับลูแปงที่พยายามเหนี่ยวรั้งเธอไว้…แต่มันก็เท่านั้น เพราะเธอไม่อยากยื้อให้ตัวเองเจ็บปวดไปมากกว่านี้

ปัง~ เมื่อประตูห้องพักราคาแพงถูกปิดลง เท้าเล็กก็ก้าวเดินเข้ามาในห้องครัวหยิบน้ำมาดื่มพร้อมกับยาคุมกลืนยาฉุกเฉินที่เธอซื้อมาก่อนที่จะขึ้นมาบนห้องลงท้อง เพื่อป้องกันความผิดพลาดที่จะเกิดขึ้นตามมาในภายหลัง หากเป็นแบบนี้ระหว่างเธอกับลูแปงคงจบไม่สวย และมีปัญหามากมายตามมาจนนับไม่ถ้วนแน่นอน

“เฮ้อ…มันจบแล้วจริงๆ สินะ” ทิชาไม่เคยเผื่อใจรอรับความผิดหวังที่มาพร้อมกับความเจ็บปวดเลยสักนิด แต่ดูเหมือนโชคชะตาจะเล่นตลกกับเธออย่างสนุกสนานจนไม่มีความเห็นใจให้เธอเลยแม้แต่นิดเดียว

ความรักที่มาพร้อมกับความเจ็บปวด มันทำให้ทิชาทำตัวไม่ถูกว่าควรจะทำยังไงต่อไป หากหลังจากนี้ไม่มีผู้ชายคนนั้นอยู่ในชีวิตตัวเองอีกต่อไปแล้ว

“คงเจ็บไม่นานหรอกมั้ง…” เธอหวังว่าวันนึงความเจ็บปวดพวกนี้จะจางหายไปเองโดยที่เธอไม่ต้องทนทุกข์ทรมานกับมันจนเกิดบาดแผลเหวอะหวะในหัวใจ

…เธอหวังแค่เพียงเท่านั้นเอง

อีกด้านนึง…

“ลูแปง! ลูแปงลูกอยู่ไหน! มาคุยกับแม่ให้รู้เรื่องเลยนะ” เสียงแหลมของผู้เป็นแม่ที่ดังมาจากด้านนอก ทำให้ลูแปงเงยหน้าขึ้นมาจากสระว่ายน้ำช้าๆ แต่ไม่ได้หันไปมอง คงมีไม่กี่เหตุผลที่ทำให้แม่ของเขาบุกมาที่นี่ได้และหนึ่งในนั้นก็คงเป็นเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างเขากับทิชา

“…”

“มานั่งอยู่ตรงนี้นี่เอง ลูกไปทำอะไรหนูทิชา ทำไมถึงยืนกรานจะยกเลิกงานหมั้นให้ได้แบบนั้น” เพตรารีบเดินไปคว้าลูกชายให้ลุกขึ้นมาจากสระว่ายน้ำ แต่ลูแปงยังคงนั่งนิ่งเหมือนเดิมไม่ขยับเขยือนไปไหน

“แม่กลับไปก่อนเถอะ ผมไม่อยากคุยกับใครตอนนี้”

“ไม่คุยไม่ได้ นี่มันเรื่องใหญ่นะลูแปง บอกแม่มา!”

“ผมบอกให้กลับไปก่อน แม่ไม่เข้าใจหรือไง!” คนตัวสูงหันมาตวาดผู้เป็นแม่ด้วยน้ำเสียงสั่นเครือ เลื่อนดวงตาแดงก่ำที่ผ่านการร้องไห้มาอย่างหนักจ้องมองผู้เป็นแม่จนอีกฝ่ายชะงักไป

“มันหนักขนาดนั้นเลยเหรอ” ทันทีที่เห็นน้ำตาของลูกชายหัวแก้วหัวแหวน น้ำเสียงของเพตราก็อ่อนลงอย่างเห็นได้ชัด โชแปงที่มาด้วยกันได้แต่ยืนมองด้วยความเป็นห่วงแต่ไม่ได้พูดอะไร

“แม่กลับไปก่อนเถอะ”

“เดี๋ยวพี่คุยกับลูกเอง” โชแปงเอ่ยบอกเมื่อภรรยาหันมาส่งสายตาขอความช่วยเหลือ เพราะโชแปงเป็นคนเดียวที่ลูแปงไม่กล้าออกคำสั่งอะไร เพตราทำเพียงแค่พยักหน้าแล้วตั้งใจรอฟังเงียบๆ “แกบอกพ่อสิว่ามันเกิดอะไรขึ้น ถ้าแกไม่พูดพ่อกับแม่ก็ช่วยอะไรไม่ได้”

“ผม…”

“ถ้าแกไม่อยากพูดก็ไม่เป็นไร แต่แกต้องยอมรับความจริงที่จะตามมาให้ได้ว่าหลังจากนี้แกอาจจะไม่มีหนูทิชาอยู่ในชีวิตตัวเองอีกต่อไปแล้ว”

“ผมทำผิด” คำพูดของผู้เป็นพ่อทำให้ก้อนเนื้อในอกข้างซ้ายของลูแปงกระตุกวูบ หากเป็นแบบนั้นเขาคงยอมรับความจริงไม่ได้แน่ๆ

“ความผิดพลาดของแกคือนอกใจหนูทิชาหรือเปล่า”

“เปล่าครับ”

“แล้วมันเกิดอะไรขึ้น”

“ดาริน…ดารินกลับมา” สุดท้ายลูแปงก็ยอมพูดความจริงกับผู้เป็นพ่อ เพราะมีเพียงพ่อเขาเท่านั้นที่จะรู้เรื่องราวต่างๆ ในชีวิตเขาได้ราวกับมีตาวิเศษ

“แฟนเก่าแกน่ะเหรอ” โชแปงเลิกคิ้วถามเล็กน้อย ถึงแม้จะลืมไปบ้างแล้ว แต่พอลูกชายพูดขึ้นมาอีกครั้งก็ทำให้เริ่มจำขึ้นมาได้ลางๆ

“ครับ”

“กลับมาแล้วยังไง แค่กลับมามันจะมีปัญหาอะไร”

“ผมยังไม่ได้บอกเลิกดาริน”

อ่าน TRICK TO LOVE หลอกให้รัก TRICK 50 ฟรี

TRICK TO LOVE หลอกให้รัก series โดย -Something เป็นนิยายรักจีนที่ได้รับการอัปเดตอย่างสมบูรณ์ที่ Booktrk อ่าน TRICK 50 และบทต่อไปของนิยาย TRICK TO LOVE หลอกให้รัก ได้ที่นี่

คุณสามารถดาวน์โหลดนิยาย TRICK TO LOVE หลอกให้รัก ได้ฟรีที่เว็บไซต์ novelones.com

การค้นหาที่เกี่ยวข้อง:

TRICK TO LOVE หลอกให้รัก TRICK 50

นวนิยาย TRICK TO LOVE หลอกให้รัก TRICK 50

TRICK TO LOVE หลอกให้รัก pdf