TRICK TO LOVE หลอกให้รัก TRICK 52

sprite

“ทิชา”

“หืม”

“แกอยู่คนเดียวได้ไหม พอดีมาร์คมาหาฉันน่ะว่าจะออกไปกินข้าวด้วยสักแป๊บนึง แต่ไม่นานหรอก”

“อยู่ได้ แกไปเลย” ทิชารีบตอบไป เพราะไม่ต้องการให้เพื่อนทะเลาะกับแฟนเรื่องเล็กๆ น้อยๆ อย่างน้อยความสัมพันธ์ของเพื่อนน่าจะสำคัญกว่าเธอในตอนนี้

“แน่ใจนะ”

“ฉันอยู่ได้ แกไปเถอะน่า ไม่ต้องห่วงฉัน” โชคดีที่ฤทธิ์ของยาที่กินไปเมื่อครึ่งชั่วโมงที่แล้ว ทำให้อาการของเธอเริ่มดีขึ้น แต่มันก็ไม่ได้ดีขึ้นทั้งหมดซะทีเดียว

“มาร์คน่าจะมารอแล้ว งั้นเดี๋ยวฉันรีบไปรีบมานะ” ทิชาพยักหน้ารับ ก่อนที่เอนจอยจะลุกจากโซฟาตัวเดียวกันพร้อมกับสะพายกระเป๋าเดินไปที่ประตู “อ้าว ไมล์มาด้วยเหรอ”

“…” ทิชาหันไปมองเมื่อได้ยินชื่อบุคคลที่สามอีกคนนึง แล้วได้เผลอสบตากับเขาตรงๆ หลังจากไม่ได้พูดคุยหรือพบหน้ากันมานานหลายเดือน

“อืม พอดีมันอยู่กับเค้าอะ พอได้ยินว่าทิชาไม่สบายมันก็เลยขอมาด้วย” มาร์คตอบแฟนตัวเองด้วยท่าทีกังวลเล็กน้อย เพราะไม่รู้ว่ามันเป็นการล้ำเส้นของทิชาหรือเปล่า

“งั้นดีเลย ให้ไมล์ช่วยอยู่เป็นเพื่อนทิชาก่อนเราจะกลับมาได้หรือเปล่า”

“ได้สิ” พันไมล์ตอบด้วยน้ำเสียงสุภาพ แล้วจ้องมองเข้ามาในห้องเพื่อกะประเมินสีหน้าของคนตัวเล็ก

“ทิชาแกว่าไง”

“อือ แกรีบไปเถอะ” ยังไงตอนนี้เธอกับลูแปงก็เลิกลากันไปแล้ว คำสัญญาที่ว่าจะไม่ให้มาที่ห้องคงไม่จำเป็นต้องทำตามอีกต่อ

“งั้นเราฝากดูทิชาด้วยนะไมล์ เผื่อมันไข้ขึ้นอีกรอบ”

“ครับ” เมื่อเอนจอยได้ยินแบบนั้นจึงก้าวเดินออกมาจากห้องของเพื่อนรัก โดยมีพันไมล์เดินเข้ามายืนอยู่ในห้องแทน ไม่นานนักเสียงประตูก็ถูกปิดลง โดยที่ชายหนุ่มยังยืนอยู่ที่หน้าประตูไม่กล้าขยับเขยือนโดยไม่ได้รับคำอนุญาต

“มานั่งก่อนสิ อยากยืนอยู่ตรงนั้นตลอดเหรอ”

“ทิชาเป็นยังไงบ้าง ไหวใช่ไหม” พันไมล์ก้าวเดินมานั่งบนโซฟาชุดฝั่งตรงข้าม ทันทีที่ได้ยินเสียงอนุญาตจากเจ้าของห้อง

“ไหว เราเริ่มดีขึ้นแล้ว”

“รอบนี้เป็นเหมือนเดิมเหรอ”

“ไม่ใช่ อยู่ดีๆ ก็เป็นเฉยเลย” คงเป็นเพราะเธอเอาแต่ร้องไห้ไม่ยอมกินข้าวกินปลา ร่างกายก็เลยรับกับความอ่อนแอที่ถาโถมเข้ามาไม่ไหว ทิชาสบสายตาคู่นั้นของพันไมล์ก็พบว่าเขาดูอ้ำอึ้งเหมือนอยากจะถามอะไร แต่ก็ไม่กล้าพูดออกมา “ไมล์ดูเหมือนมีอะไรอยากถามเรานะ”

“เลิกกับเขาแล้วเหรอ”

“…”

“เราไม่ได้ตั้งใจแอบฟังนะ แต่พอดีเราอยู่กับมาร์คพอดีเลยได้ยินน่ะ”

“เราไม่ได้ว่าอะไรสักหน่อย ไม่เห็นต้องอธิบายเลย” ร่างเล็กยิ้มตอบ พันไมล์ก็ยังคงเป็นพันไมล์อยู่เสมอ เขายังมีท่าทีอบอุ่นให้กับเธอตลอดเวลา “ก็อยากที่ไมล์รู้นั่นแหละ”

“ทะเลาะกันนักเลยเหรอ เราขอโทษที่ถามนะ”

“ก็หนักเหมือนกัน” จะว่าไปแล้วมันคงหนักที่สุดในชีวิตของเธอเลยก็ได้ เพราะมันเป็นความผิดหวังที่มาจากรักครั้งแรกที่ไม่ได้เผื่อใจยอมรับ

“ตอนนี้โอเคบ้างหรือยัง เราหมายถึงความรู้สึกไม่ใช่อาการป่วยนะ”

“…” ถ้าถามว่าโอเคไหม ทิชาสามารถตอบได้ทันทีว่าเธอไม่โอเค…แต่จะทำยังไงได้ในเมื่อทุกอย่างมันเกิดขึ้นไปแล้ว และไม่รู้ว่าเมื่อไรจะกลับมาเป็นคนเดิมได้สักที “ยังหรอก”

“เรายังมีโอกาสอยู่บ้างไหม” พันไมล์เอ่ยถามออกมาด้วยน้ำเสียงแผ่วเบาราวกับจะพูดกับตัวเองเท่านั้น แต่ทว่าภายในห้องมันเงียบสนิทจึงทำให้ทิชาได้ยินสิ่งที่เขาพูดได้อย่างชัดเจน

“เราไม่รู้ว่าตัวเองยังกล้าจะมีความรักอยู่อีกไหม เพราะความรักมันทำให้เราไม่กล้าเปิดใจยอมรับใครอีกแล้วน่ะ ขอโทษนะไมล์”

“ไม่เป็นไรๆ เราแค่ถามเฉยๆ เผื่อว่าเรายังโชคดีมีโอกาสหลงเหลืออยู่ ถึงแม้ว่าเราจะไม่ได้คุยกับทิชาตั้งนาน แต่เราก็ไม่เคยลืมทิชาเลยนะ…เรายังรู้สึกกับทิชาเหมือนเดิม”

“…” หากวันนั้นเธอเลือกพันไมล์ ทุกอย่างมันคงไม่ลงเอยแบบนี้ นี่อาจจะเป็นบทลงโทษของเธอที่กล้าทิ้งเขาแล้วไปมีความรักกับผู้ชายอีกคนละมั้ง

“อีกสองวันถ้าทิชาหายดีไปกินข้าวกับเราไหม ในฐานะเพื่อนก็ได้”

“ไปก็ได้” ร่างเล็กชั่งใจอยู่สักพักกว่าจะยอมตอบตกลง หากในฐานะเพื่อนมันก็คงไม่มีอะไรแอบแฝง แต่ถ้าไปในฐานะที่เขากำลังจีบเธอมันคงจะไม่สมควร ทิชาไม่ต้องการเอาพันไมล์เข้ามาเป็นตัวช่วยเพื่อให้ลืมผู้ชายอีกคน เพราะเขาดีเกินไปที่จะให้เธอทำแบบนั้นได้

“เราขอแตะหน้าผากหน่อยได้ไหม”

“หืม?”

“เราอยากวัดไข้น่ะ”

“เดี๋ยวนี้หมอไม่ต้องใช้ที่วัดไข้แล้วเหรอ” ถึงจะเอ่ยแซวว่าที่คุณหมอด้วยรอยยิ้ม แต่ก็ยอมยื่นใบหน้าไปใกล้ๆ เขา

แต่ตอนนี้ไม่มี” พันไมล์ยกมือขึ้นมาอังหน้าผากมนเบาๆ แล้วพยักหน้าน้อยๆ เพระาดูเหมือนว่าทิชาจะไม่ได้มีไข้สูงมาก มีเพียงไข้อ่อนๆ ที่อีกสักพักก็คงจะดีขึ้น “ไข้ไม่สูงแล้ว

“เรานอนไปเยอะแล้ว ไม่ค่อยง่วงเท่าไร”

“กินยาแล้วใช่ไหม”

“กินแล้ว” ทิชาตอบก่อนจะหยิบไอแพดที่วางอยู่ใกล้ๆ ขึ้นมาเปิดภาพยนต์ในเน็ตฟลิกซ์ที่ดูค้างไว้ ก่อนจะกดเริ่มเธอไม่ลืมที่จะเงยหน้าขึ้นมาชวนคนตรงหน้าดูด้วยกัน “ดูหนังด้วยกันไหม”

“เรื่องอะไรครับ”

“THE ADAM PROJECT”

พูดจบชายหนุ่มก็ย้ายมานั่งข้างๆ ทิชาโดยมีเธอเป็นคนถือไอแพดแล้ววางมันไว้บนเข่าเล็กที่ชันขึ้น นานเกือบครึ่งชั่วโมงที่ทั้งคู่ดูภาพยนต์กันอยู่อย่างเงียบ แรงสั่นจากโทรศัพท์ของพันไมล์ก็เกิดขึ้น

[ร้อน] อ่านนวนิยาย TRICK TO LOVE หลอกให้รัก TRICK 52

นวนิยาย TRICK TO LOVE หลอกให้รัก ได้อัปเดต TRICK 52 ด้วยเหตุการณ์ใหม่ที่เต็มไปด้วยความประหลาดใจทำให้ผู้อ่านได้รับประสบการณ์ที่น่าสนใจ ความรักของนักแสดงนำชายและหญิงจะพัฒนาไปอย่างไรที่ TRICK 52? ให้อ่าน TRICK 52 และบทต่อไปของ TRICK TO LOVE หลอกให้รัก ทางออนไลน์ที่ novelones.com